×
Home » Nam Khoa » Tinh hoàn » Giãn tĩnh mạch thừng tinh » Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không nam giới cần chú ý

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không nam giới cần chú ý

  • 585 Lượt thích
  • 2017/10/18 3:52:25 Sáng
Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không nam giới cần chú ý, đặc biệt là nam giới trong độ tuổi trung niên. Khi mắc phải bệnh lý này thì băn khoăn và cũng là mối quan tâm lớn nhất của người bệnh đó chính là giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy… View Article

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không nam giới cần chú ý, đặc biệt là nam giới trong độ tuổi trung niên. Khi mắc phải bệnh lý này thì băn khoăn và cũng là mối quan tâm lớn nhất của người bệnh đó chính là giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không?  Để có câu trả lời cho băn khoăn này thì người bệnh có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những bệnh lý tinh hoàn ở nam giới. Đây là tình trạng hệ thống tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị giãn hơn so với bình thường, khiến cho tinh hoàn bị chảy sệ.

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không?

Vì tĩnh mạch thừng tinh là bộ phận thuộc tinh hoàn nên khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ đồng nghĩa với việc hoạt động của tinh hoàn bị giảm và gây nhiều hệ lụy nghiêm trọng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản của người bệnh.

Các bác sỹ Nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết rằng:

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh không chỉ gây tình trạng đau tức khó chịu ở vùng bìu, vùng bẹn và tinh hoàn làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh mà nếu không được can thiệp kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như:

–        Ảnh hưởng đến chức năng tình dục: Tình trạng hệ thống tĩnh mạch thừng tinh bị giãn xoắn sẽ làm suy giảm nghiêm trọng quá trình sản xuất hormone sinh dục nam, làm ảnh hưởng đến chức năng tình dục của người bệnh.

–        Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý: Do tĩnh mạch thừng tinh bị giãn khiến cho máu đến tinh hoàn bị giảm, dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh ở nam giới.

–        Lây lan sang các bộ phận khác: giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể gây biến chứng viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn và một số bệnh viêm nhiễm nam khoa khác, gây nguy hại tới sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh.

giãn tĩnh mạch thừng tinh gây vô sinh hiếm muộn

Giãn tĩnh mạch thừng tinh gây vô sinh – hiếm muộn cao

–        Gây vô sinh – hiếm muộn: Tinh hoàn là cơ quan sản xuất tinh trùng nên khi các tĩnh mạch thừng tinh bị giãn thì quá trình sản xuất tinh trùng cũng bị ảnh hưởng, làm cho số lượng và chất lượng của tinh trùng giảm, dẫn đến tình trạng vô sinh – hiếm muộn.

Vì những ảnh hưởng của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, các bác sỹ khuyến cáo nam giới khi có triệu chứng của bệnh như: tinh hoàn đau nhức và cảm giác đau tăng lên khi vận động mạnh, có thể xuất hiện khối sưng ở trên bìu, tinh hoàn bị chảy xệ,… thì nên tiến hành thăm khám để có biện pháp điều trị kịp thời nhằm bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản.

Khi bị giãn tĩnh mạch thường tinh, nam giới có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế để được thăm khám và điều trị triệt để. Đối với những trường hợp bị giãn nhẹ thì các bác sỹ sẽ có chỉ định điều trị bằng phương pháp nội khoa (bằng thuốc), còn trường hợp giãn nặng thì người bệnh cần phải tiến hành phẫu thuật thắt tĩnh mạch thừng tinh.

 Thời gian qua, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã thực hiện thăm khám và điều trị các bệnh lý phụ khoa, các bệnh nam khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho cả nam giới và nữ giới, được nhiều người bệnh tin tưởng và tín nhiệm.

Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế,Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất và thiết bị y tế hiện đại, hệ thống xét nghiệm tự động giúp cho việc thăm khám, chẩn đoán bệnh nhanh chóng và chính xác; đội ngũ bác sỹ là những chuyên gia có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm; phương pháp điều trị bệnh độc đáo, hiệu quả; dịch vụ y tế chất lượng, nhanh chóng, thuận lợi; phục vụ bệnh nhân chu đáo và tận tình; chi phí hợp lý và được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế.

Mọi thông tin chi tiết về bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không? và các bệnh nam khoa khác, hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi điện thoại đến số: (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE