×
Home » Bệnh Phụ Khoa » Bệnh Buồng trứng » Bệnh U nang buồng trứng » Bệnh nang buồng trứng trái là gì

Bệnh nang buồng trứng trái là gì

  • 240 Lượt thích
  • 2017/05/16 3:16:34 Sáng
Một trong những thắc mắc của đông đảo chị em gửi về cho các bác sỹ của phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế chúng tôi chính là: Bệnh nang buồng trứng trái là gì? Tìm hiểu về tình trạng bệnh lý chính là một trong những cách giúp bạn bảo vệ tốt nhất… View Article

Một trong những thắc mắc của đông đảo chị em gửi về cho các bác sỹ của phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế chúng tôi chính là: Bệnh nang buồng trứng trái là gì? Tìm hiểu về tình trạng bệnh lý chính là một trong những cách giúp bạn bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của mình.

Buồng trứng là một cơ quan hết sức đặc biệt của cơ thể nữ giới. Khi bắt đầu bước vào giai đoạn dậy thì, buồng trứng bắt đầu hoạt động sẽ có những thay đổi nhất định và một trong số đó chính là mỗi tháng chị em sẽ thấy xuất hiện kinh nguyệt 1 lần. Đây là kết quả của việc buồng trứng phát triển và hình thành 1 nang noãn, sau đó sẽ diễn ra quá trình rụng trứng, nếu trứng này không được thụ tinh sẽ hình thành nên kinh nguyệt.

Bệnh nang buồng trứng trái là gì 1

Bệnh nang buồng trứng trái là gì?

Buồng trứng bao gồm các nang nhỏ, những nang trứng này gồm các u hoàng thể trong thai kỳ, mô buồng trứng hoặc là nang noãn hay nang hoàng thể. Tuy nhiên những trường hợp nang cơ năng này không quá đáng ngại. Thường xuất hiện khi chị em bắt đầu bước vào độ tuổi sinh sản và được xem như một hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường của cơ thể.

Tuy nhiên, vấn đề mà chị em cần hết sức lưu ý chính là việc buồng trứng trái của bạn xuất hiện những khối u thực thể. Đó chính là những nang trứng ác tính và có xu hướng phát triển theo hướng tiêu cực gây nên những nguy hại nghiêm trọng đối với sức khỏe sinh sản của nữ giới. Đây có thể là triệu chứng của tình trạng đa nang buồng trứng, u nang buồng trứng hoặc thậm chí có thể là ung thư buồng trứng. Những bệnh lý này ngoài việc gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, có thể gây khó khăn cho việc có thai, dễ dẫn đến viêm nhiễm ở ổ bụng trong trường hợp bị vỡ khối u nang. Bệnh lý này nếu như không được chủ động trong việc thăm khám và điều trị một cách hiệu quả, kịp thời hoàn toàn có thể dẫn tới tình trạng diễn biến nghiêm trọng đối với sức khỏe của nữ giới, có thể dẫn tới vô sinh hay thậm chí còn gây tử vong.

Bệnh nang buồng trứng trái là gì 2

Bệnh u nang buồng trứng khá phổ biến ở nữ giới hiện nay

Tốt nhất để tránh những biến chứng không mong muốn thì chị em cần hết sức chủ động trong việc tiến hành thăm khám và điều trị một cách hiệu quả, kịp thời. Việc thăm khám định kỳ là một trong những cách mà chị em có thể kiểm soát tốt tình trạng sức khỏe của mình. Các bác sỹ sẽ tiến hành siêu âm, xét nghiệm để xác định kích thước nang, thành phần nang, có vỏ hay không có vỏ…. từ những đặc điểm trên để có thể xác định được tình trạng bệnh lý để có thể chủ động trong việc khắc phục kịp thời nhất.

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế được biết đến là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị những vấn đề mà chị em gặp phải về các bệnh phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Không phụ lòng mong mỏi của đông đảo bệnh nhân, trong những năm vừa qua, phòng khám ngày càng hoàn thiện về đội ngũ các y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, phòng khám được đầu tư hệ thống trang thiết bị chuyên khoa tiên tiến, hiện đại  giúp cho việc thăm khám và làm các xét nghiệm cho kết quả nhanh chóng, chính xác. Nằm trên đại lộ Ngô Quyền rất thuận lợi về việc đi lại nên việc đến phòng khám là rất dễ dàng. Đặc biệt, để hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu thăm khám của đông đảo người bệnh, phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần.

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây của các bác sỹ đã giúp chị em chúng ta hiểu “Bệnh nang buồng trứng trái là gì?” từ đó có thể chủ động chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của mình. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024)38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Kiến thức cần biết:

  • nang buồng trứng trái là gì
  • nang buồng trứng trái
  • nang buồng trứng trái là bệnh gì

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE