×
Home » Nam Khoa » Tinh hoàn » Viêm mào tinh hoàn » Bệnh viêm mào tinh hoàn có nguy hiểm gì không?

Bệnh viêm mào tinh hoàn có nguy hiểm gì không?

  • 814 Lượt thích
  • 2017/11/02 7:18:19 Sáng
Bệnh viêm mào tinh hoàn có nguy hiểm gì không? – là lo lắng và cũng là băn khoăn lớn nhất của nam giới khi mắc phải bệnh lý này. Để có câu trả lời cho thắc mắc trên nhằm có biện pháp điều trị hiệu quả khi mắc bệnh thì nam giới có thể… View Article

Bệnh viêm mào tinh hoàn có nguy hiểm gì không? – là lo lắng và cũng là băn khoăn lớn nhất của nam giới khi mắc phải bệnh lý này. Để có câu trả lời cho thắc mắc trên nhằm có biện pháp điều trị hiệu quả khi mắc bệnh thì nam giới có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Mào tinh hoàn là một ống nhỏ nằm ở phía bên trên mặt sau của tinh hoàn giúp kết nối tinh hoàn với ống dẫn tinh. Viêm mào tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng xảy ra ở mào tinh do vi khuẩn, vi rút gây nên tình trạng đau ở vùng bìu, vùng bẹn, tinh hoàn và mào tinh hoàn; đau khi đi lại nhiều, đứng lâu hoặc làm việc nặng; đau khi quan hệ tình dục và khi xuất tinh; có thể xuất tinh ra máu;…

Bệnh viêm mào tinh hoàn có nguy hiểm gì không

Bệnh viêm mào tinh hoàn có nguy hiểm gì

Bệnh viêm mào tinh hoàn có nguy hiểm gì không?

Các bác sỹ chuyên khoa Nam học tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết rằng, bệnh viêm mào tinh hoàn ở nam giới nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho cuộc sống, sức khỏe và khả năng sinh sản nam giới, cụ thể như:

+ Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống: tình trạng đau ở vùng bìu, vùng bẹn, tinh hoàn, mào tinh hoàn và đau khi đi lại nhiều, đứng lâu, làm việc nặng,… Tất cả những điều này đều gây ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc và tâm lý của người bệnh.

          + Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý nam khoa khác: Viêm mào tinh hoàn nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây áp xe bìu, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và lây lan gây viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh,… gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới.

bệnh viêm mào tinh hoàn làm giảm chức năng sinh lý nam giới

Bệnh viêm mào tinh hoàn có nguy hiểm và làm giảm chức năng sinh lý ở nam giới

          + Làm suy giảm hoặc mất chức năng tình dục: Khi bị viêm mào tinh hoàn, người bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn trong vấn đề quan hệ tình dục, làm giảm khoái cảm tình dục và nếu để bệnh kéo dài lâu ngày sẽ gây ức chế và mất chức năng tình dục.

+ Vô sinh – hiếm muộn: Tinh hoàn – mào tinh hoàn là nơi sản xuất tinh trùng nên khi bị viêm sẽ đồng nghĩa với việc số lượng và chất lượng của tinh trùng giảm, khó gặp trứng để thụ tinh dẫn tới vô sinh – hiếm muộn. Bên cạnh đó, viêm mào tinh hoàn có thể dẫn tới teo tinh hoàn, không có tinh trùng, làm mất khả năng sinh sản.

Vì những biến chứng nguy hiểm trên của bệnh viêm mào tinh hoàn, các bác sỹ khuyến cáo nam giới khi có những triệu chứng của viêm mào tinh hoàn thì cần phải chủ động thăm khám và điều trị kịp thời nhằm tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

Nam giới có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế để được thăm khám và điều trị. Sau khi thăm khám, dựa vào tình trạng bệnh lý và tình trạng sức khỏe của người bệnh, các bác sỹ sẽ có chỉ định điều trị bằng thuốc tây y chuyên khoa tốt nhất nhằm loại bỏ các tác nhân gây bệnh.

Do bệnh viêm mào tinh hoàn ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng mà y học cổ truyền lại đóng một vai trò to lớn trong việc cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng. Vậy nên, sau khi được điều trị bằng thuốc tây y chuyên khoa, người bệnh còn được sử dụng thêm thuốc đông y giúp nâng cao thể trạng, nhanh hồi phục sức khỏe, bổ thận, tráng dương, sinh tinh, giúp cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng, đồng thời hạn chế tối đa mức độ tái phát của bệnh.

Là đơn vị y tế chuyên khoa được đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm, phương pháp điều trị bệnh độc đáo, thủ tục nhanh gọn, chi phí hợp lý được niêm yết công khai theo đúng quy định của Sở Y tế… Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế ngoài thế mạnh điều trị các bệnh lý phụ khoa, đỡ đẻ, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chị em nữ giới thì còn thực hiện điều trị bệnh viêm mào tinh hoàn và các bệnh lý nam khoa khác được nhiều nam giới tin tưởng, lựa chọn.

Nếu còn có thắc mắc về biến chứng của bệnh viêm mào tinh hoàn có nguy hiểm gì không hay các bệnh lý nam khoa khác, nam giới có thể chat trực tuyến qua livechat bên phải màn hình để được các bác sỹ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế giải đáp cụ thể hoặc gọi điện thoại đến số máy: (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE