×
Home » Nam Khoa » Tinh hoàn » Xoắn Tinh Hoàn » Bệnh xoắn tinh hoàn là gì, nguyên nhân và triệu chứng như thế nào

Bệnh xoắn tinh hoàn là gì, nguyên nhân và triệu chứng như thế nào

  • 214 Lượt thích
  • 2017/11/10 4:48:26 Sáng
Bệnh xoắn tinh hoàn là gì? nếu như không được phát hiện, can thiệp sớm có thể dẫn đến nguy cơ hoại tử tinh hoàn và phải cắt bỏ tinh hoàn, làm mất khả năng sinh sản. Vậy bệnh xoắn tinh hoàn là gì, nguyên nhân, triệu chứng như thế nào?Bài viết dưới đây sẽ cung… View Article

Bệnh xoắn tinh hoàn là gì? nếu như không được phát hiện, can thiệp sớm có thể dẫn đến nguy cơ hoại tử tinh hoàn và phải cắt bỏ tinh hoàn, làm mất khả năng sinh sản. Vậy bệnh xoắn tinh hoàn là gì, nguyên nhân, triệu chứng như thế nào?Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về bệnh xoắn tinh hoàn, nam giới hãy cùng tham khảo.

Xoắn tinh hoàn là gì, nguyên nhân và triệu chứng

Xoắn tinh hoàn là gì, nguyên nhân và triệu chứng thế nào?

Bệnh xoắn tinh hoàn là gì?

Xoắn tinh hoàn là tình trạng thừng tinh (phần cuống của tinh hoàn) bị xoắn xung quanh trục của nó, gây nên tình trạng tắc nghẽn mạch máu đang nuôi dưỡng tinh hoàn. Xoắn tinh hoàn khiến cho máu không thể lưu thông đến tinh hoàn dẫn đến việc tinh hoàn bị thiếu máu, nhiễm khuẩn và có nguy cơ bị hoại tử, phải cắt bỏ tinh hoàn.

Nguyên nhân xoắn tinh hoàn là gì?

Các bác sỹ chuyên khoa Nam học tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết rằng: hiện nay, y học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh xoắn tinh hoàn. Tuy nhiên, những yếu tố nguy cơ xoắn tinh hoàn có thể do:

– Do bẩm sinh: khi mới sinh ra, trẻ nam có hiện tượng tinh hoàn di chuyển bất thường sẽ có nguy cơ bị xoắn tinh hoàn.

Nguyên nhân xoắn tinh hoàn do mắc tinh hoàn ẩn

Nguyên nhân xoắn tinh hoàn do mắc tinh hoàn ẩn

– Mắc chứng tinh hoàn ẩn: tinh hoàn không nằm ở trong bìu mà nằm ở trong  bụng hoặc ống bẹn, có thể gây ra xoắn tinh hoàn trong trường hợp xảy ra chấn thương.

– Mặc quần chật chội: Đây không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra hiện tượng xoắn tinh hoàn nhưng nó có thể khiến cho dương vật bị xoắn dẫn đến xoắn tinh hoàn.

Nguyên nhân xoắn tinh hoàn do ngủ không đúng tư thế

Nguyên nhân xoắn tinh hoàn do ngủ không đúng tư thế

– Ngủ không đúng tư thế tạo điều kiện cho thừng tinh bị xoắn và gây ra hiện tượng xoắn tinh hoàn.

– Chấn thương cũng là nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng xoắn tinh hoàn, vỡ mào tinh, đứt ống dẫn tinh,…

Triệu chứng xoắn tinh hoàn như thế nào?

Khi bị xoắn tinh hoàn, nam giới thường có những triệu chứng như:

–    Đau ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn mà không rõ nguyên nhân. Cảm giác đau hơn khi đứng hoặc ngồi lâu, cảm giác đau tăng thêm về phía bụng, bìu rồi lan xuống vùng đùi.

Bìu sưng đau là triệu chứng của xoắn tinh hoàn

Bìu sưng đau là triệu chứng của xoắn tinh hoàn

–    Vùng bìu sưng đau, tấy đỏ…

–    Khi thăm khám có thể thấy tinh hoàn bị kéo lên cao hơn so với bình thường.

Đau vùng bụng dưới là triệu chứng của xoắn tinh hoàn

Đau vùng bụng dưới là triệu chứng của xoắn tinh hoàn

–    Đau vùng bụng dưới.

–    Sốt cao, cơ thể suy nhược, mệt mỏi, buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt

Tiểu rắt là triệu chứng của xoắn tinh hoàn

Tiểu rắt là triệu chứng của xoắn tinh hoàn

–    Đi tiểu rắt, tiểu đau rát, thậm chí tiểu ra máu…

Bệnh xoắn tinh hoàn là bệnh nguy hiểm và xảy ra khá nhanh, nếu không được can thiệp sớm có thể dẫn tới hoại tử tinh hoàn và phải cắt bỏ tinh hoàn làm mất khả năng sinh sản.

Do đó, người bệnh cần phải phát hiện sớm và chủ động điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh.
Khi thấy xuất hiện những dấu hiệu xoắn tinh hoàn, nam giới có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế để được thăm khám và can thiệp. Sau khi thăm khám, biết được tình trạng xoắn tinh hoàn, các bác sỹ chuyên khoa sẽ chỉ định điều trị bằng phương pháp tháo xoắn tinh hoàn. Việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Trong quá trình điều trị cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sỹ chuyên khoa để việc điều trị đạt hiệu quả cao.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là cơ sở y tế chuyên khoa sức khỏe sinh sản được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến giúp cho việc thăm khám, chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác; đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị, phương pháp điều trị bệnh độc đáo mang lại hiệu quả cao cho người bệnh, chi phí hợp lý và được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế, thủ tục nhanh gọn,… Thời gian qua, ngoài thế mạnh điều trị các bệnh lý phụ khoa, đỡ đẻ, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chị em nữ giới thì Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế còn là địa chỉ chữa trị các bệnh lý nam khoa uy tín được nhiều nam giới tin tưởng, tín nhiệm.

Những thông tin trên hi vọng sẽ giúp nam giới biết được bệnh xoắn tinh hoàn là gì, nguyên nhân, triệu chứng của bệnh từ đó kịp thời phát hiện và điều trị hiệu quả khi mắc phải.

Nếu còn có thắc mắc gì về bệnh xoắn tinh hoàn và các bệnh lý nam khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi về số máy: (024)38.255.599 –  083.66.33.399, các chuyên gia y tế Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE