×
Home » Nam Khoa » Tinh hoàn » Xoắn Tinh Hoàn » Bệnh xoắn tinh hoàn ở trẻ nhỏ

Bệnh xoắn tinh hoàn ở trẻ nhỏ

  • 704 Lượt thích
  • 2017/11/24 10:00:44 Sáng
Bệnh xoắn tinh hoàn có thể gặp ở mọi lứa tuổi, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và nam giới trưởng thành. Đối với trẻ nhỏ tình trạng này khó phát hiện nên rất nguy hiểm, việc chậm trễ trong điều trị nguy cơ hoại tử tinh hoàn, mất khả năng sinh sản tinh trùng dẫn… View Article

Bệnh xoắn tinh hoàn có thể gặp ở mọi lứa tuổi, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và nam giới trưởng thành. Đối với trẻ nhỏ tình trạng này khó phát hiện nên rất nguy hiểm, việc chậm trễ trong điều trị nguy cơ hoại tử tinh hoàn, mất khả năng sinh sản tinh trùng dẫn đến vô sinh khi đến độ tuổi trưởng thành. Vì vậy, cần nắm vững những kiến thức về triệu chứng, nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh xoắn tinh hoàn ở trẻ nhỏ, từ đó có phương pháp điều trị kịp thời cho trẻ.

Bệnh xoắn tinh hoàn ở trẻ nhỏ

Bệnh xoắn tinh hoàn ở trẻ nhỏ là gì?

 

Xoắn tinh hoàn là gì?

Tinh hoàn là nơi sản xuất ra nội tiết tố sinh dục nam, bao gồm tinh hoàn trái và tinh hoàn phải, được cố định trong bìu. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau khiến tinh hoàn bị xoay quanh trục gây tắc nghẽn và làm tắc lượng máu lưu thông đến tinh hoàn, tinh hoàn sưng và đau được gọi là xoắn tinh hoàn.

Triệu chứng xoắn tinh hoàn ở trẻ nhỏ

Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết: Ở trẻ nhỏ có thể thấy xoắn một hoặc cả hai bên tinh hoàn với những triệu chứng sau:

– Đau dữ dội ở vùng bìu, bẹn, đau vùng bụng, sống lưng, cảm giác đau nhói (khi trẻ bị đau thường gấp đùi lại và ít cử động). Đối với trẻ lớn hơn lơn hơn ý thức được và nói với cha mẹ vị trí đau, còn với trẻ nhỏ hơn thì hay quấy khóc.

– Vị trí tinh hoàn hay di động bất thường, lúc chuyển ngược lên vùng bụng, lúc lại dọc xuống vùng đùi.

– Sau khi tinh hoàn bị xoắn có hiện tượng sốt kèm theo triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn, kêu đau, khóc,…

– Bìu và hai bên sưng to, đau và có thể thấy búi sợi

Những nguy hại khi trẻ nhỏ bị xoắn tinh hoàn

– Sức đề kháng ở trẻ nhỏ yếu nên khi bị xoắn tinh hoàn trẻ thường bị đau hay quấy khóc, nguy cơ lây nhiễm, biến chứng mắc các bệnh lý.

– Tinh hoàn bị xoắn khiến máu không thể lưu thông, xoắn 1 phần hoặc toàn phần dẫn đến hoại tử tinh hoàn; từ đó làm mất chức năng sản xuất tinh trùng, nguy cơ vô sinh – hiếm muộn cho trẻ về sau.

– Xoắn tinh hoàn là một trong những nguyên nhân dẫn đến viêm tinh hoàn, ung thư tinh hoàn.

xoắn tinh hoàn ở trẻ nhỏ phải làm sao

Bệnh xoắn tinh hoàn ở trẻ nhỏ phải làm sao?

Trẻ nhỏ bị xoắn tinh hoàn phải làm sao?

Khi cha mẹ quan sát thấy bộ phận sinh dục của trẻ xuất hiện những dấu hiệu bất thường thì cần đưa trẻ đi khám ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và chỉ định phương pháp xử lý kịp thời.

Thông thường, với trường hợp trẻ bị xoắn tinh hoàn mức độ nhẹ có thể sử dụng thuốc và theo dòi thêm. Còn với trường hợp bị xoắn tinh hoàn mức độ nặng cần phải thực hiện tháo xoắn tinh hoàn, đặc biệt trường hợp bị hoại tử tinh hoàn, lúc này phải tiến hành thủ thuật cắt bỏ tinh hoàn.

Các bác sĩ nhấn mạnh: việc chuẩn đoán và phát hiện xoắn tinh hoàn ở trẻ nhỏ khó hơn so với người trưởng thành, bởi bộ phận sinh dục của trẻ chưa phát triển hoàn thiện. Do vậy, cha mẹ cần đưa trẻ đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra chính xác.

Địa chỉ chữa xoắn tinh hoàn cho trẻ nhỏ hiệu quả

Hiện tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế thực hiện khám và chữa trị bệnh xoắn tinh hoàn ở trẻ nhỏ an toàn, chính xác hiệu quả. Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã từ rất lâu là địa chỉ y tế chuyên khoa được người dân tin tưởng để thăm khám và chữa bệnh phụ khoa, nam khoa, chăm sóc sức khỏe sinh sản, điều trị các bệnh lý cho trẻ nhỏ. Đã có nhiều trường hợp cha mẹ đưa con em mình đến khám, chữa trị bệnh xoắn tinh hoàn, chữa các bệnh lý về bao quy đầu… tại đây đều hài lòng với kết quả đạt được.

Sở dĩ, để đạt được hiệu quả đều trị cao, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, kinh nghiệm lâu năm, trang thiết bị y tế hiện đại giúp việc chuẩn đoán bệnh nhanh chóng chính xác, hiệu quả. Hơn nữa, khi chữa trị tại đây bệnh nhân được đội ngũ nhân viên y tế, điều dưỡng chăm sóc tận tình, chu đáo, chi phí niêm yết công khai theo quy định Sở Y tế. Toàn bộ quá trình khám và chữa bệnh do bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thực hiện theo quy định nghiêm ngặt.

Nếu còn thắc mắc, lo lắng cho sức khỏe con em về bệnh xoắn tinh hoàn ở trẻ nhỏ thì các bậc phụ huynh có thể gọi điện theo số máy: (024) 38 25 55 99 – 083 66 33 399 để được tư vấn và hẹn lịch khám miễn phí, hoặc vui lòng nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế sẽ giải đáp cụ thể.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE