×
Home » Nam Khoa » Tinh hoàn » Giãn tĩnh mạch thừng tinh » Bị giãn tĩnh mạch thừng tinh phải kiêng những gì

Bị giãn tĩnh mạch thừng tinh phải kiêng những gì

  • 728 Lượt thích
  • 2017/10/30 1:30:24 Sáng
Bị giãn tĩnh mạch thừng tinh phải kiêng những gì? và khi mắc bệnh thì người bệnh cần thăm khám và điều trị kịp thời, bên cạnh đó cần chú ý một số việc để tránh tình trạng bệnh nặng hơn gây khó khăn cho việc điều trị. Vậy bị giãn tĩnh mạch thừng tinh phải… View Article

Bị giãn tĩnh mạch thừng tinh phải kiêng những gì? và khi mắc bệnh thì người bệnh cần thăm khám và điều trị kịp thời, bên cạnh đó cần chú ý một số việc để tránh tình trạng bệnh nặng hơn gây khó khăn cho việc điều trị. Vậy bị giãn tĩnh mạch thừng tinh phải kiêng những gì?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng hệ thống tĩnh mạch phía trên tinh hoàn bị giãn xoắn một cách bất thường gây tình trạng chảy xệ ở tinh hoàn.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh không chỉ gây nhiều phiền toái cho người bệnh trong sinh hoạt hàng ngày, công việc và đời sống tình dục mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng, nguy cơ vô sinh – hiếm muộn.

Do đó, khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh thì nam giới nên tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời nhằm tránh những ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản. Bên cạnh đó, nam giới cũng cần có chế độ chăm sóc sức khỏe tốt để giúp cho quá trình điều trị hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Xem thêm:

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có ảnh hưởng gì đến sức khỏe nam giới

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không

Bị giãn tĩnh mạch thừng tinh phải kiêng những gì

Bị giãn tĩnh mạch thừng tinh phải kiêng những gì?

Vậy bị giãn tĩnh mạch thừng tinh phải kiêng những gì?

Để ngăn ngừa mức độ phát triển và những ảnh hưởng của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, nam giới cần chú ý:

– Kiêng vận động mạnh, làm việc nặng nhọc, đi lại nhiều, đứng lâu 1 chỗ khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ làm các tĩnh mạch giãn xoắn nghiêm trọng.

– Kiêng quan hệ tình dục: Việc quan hệ tình dục sẽ làm cho tĩnh mạch bị giãn nhiều hơn.

– Khi mắc bệnh, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về sử dụng. Việc sử dụng không đúng thuốc, không theo liều lượng quy định có thể dẫn đến tác dụng phụ ảnh hưởng đến kết quả điều trị cũng như sức khỏe của người bệnh.

– Không mặc quần lót chật, bó sát và không thấm hút mồ hôi sẽ làm cho nhiệt độ bìu tăng và dẫn đến tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn

– Kiêng tắm nước nóng trong thời gian mắc bệnh và điều trị bởi có thể làm giãn thành mạch và ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

– Kiêng sử dụng rượu, bia, thuốc lá, các chất kích thích, đồ uống có cồn.

– Cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, bổ sung những loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ, vitamin C, E. Kiêng ăn những thực phẩm có tính chất cay nóng.

– Trong thời gian điều trị cần tuân thủ tuyệt đối các chỉ định của bác sỹ chuyên khoa và tái khám theo đúng lịch hẹn.

– Cần khám sức khỏe định kỳ để phát hiện những dấu hiệu bất thường và có biện pháp xử ký kị thời.

– Đặc biệt, khi có triệu chứng đau và căng tức ở vùng bìu và tinh hoàn khi đứng lâu, đi lại nhiều, làm việc nặng, kèm theo triệu chứng đau khi quan hệ tình dục và khi xuất tinh, sờ vào tinh hoàn thấy 1 bên tinh hoàn nhỏ hơn bên kia và tinh hoàn có cảm giác chảy xệ xuống,… thì nam giới cần thăm khám và điều trị kịp thời.

điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Bác sỹ tư vấn điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả

Khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, nam giới có thể trực tiếp đến Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế để được thăm khám, tư vấn và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Sau khi thăm khám, đối với trường hợp giãn nhẹ thì các bác sỹ sẽ chỉ định điều trị nội khoa (bằng thuốc). Còn đối với trường hợp giãn nặng thì sẽ được chỉ định phẫu thuật thắt tĩnh mạch thừng tinh.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là cơ sở y tế chuyên khoa được đầu tư đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến giúp cho việc thăm khám và chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác; Đội ngũ bác sỹ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị cho bệnh nhân mang lại hiệu quả cao và được người bệnh tin tưởng, tín nhiệm. Hơn nữa, mọi thủ tục khám chữa bệnh tại  Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế rất nhanh gọn và thuận tiện; bệnh nhân sẽ được nhân viên y tế chăm sóc tận tình và chu đáo; chi phí khám chữa bệnh được niêm yết công khai theo đúng quy định của Sở Y tế.

Nếu còn có thắc mắc bị giãn tĩnh mạch thừng tinh phải kiêng những gì và các bệnh lý nam khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế sẽ tư vấn cụ thể hoặc gọi theo số: (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE