×
Home » Tin tức » Bị nhân xơ tử cung khi mang thai có nguy hiểm không

Bị nhân xơ tử cung khi mang thai có nguy hiểm không

  • 468 Lượt thích
  • 2017/06/29 2:13:55 Sáng
Bị nhân xơ tử cung khi mang thai có nguy hiểm không? Chào bác sỹ! em vừa đi siêu âm thì được biết mình đã mang thai 7 tuần nhưng bác sỹ ở phòng khám đó cũng bảo rằng em có một khối nhân xơ tử cung nhỏ. Em rất là lo lắng không biết… View Article

Bị nhân xơ tử cung khi mang thai có nguy hiểm không? Chào bác sỹ! em vừa đi siêu âm thì được biết mình đã mang thai 7 tuần nhưng bác sỹ ở phòng khám đó cũng bảo rằng em có một khối nhân xơ tử cung nhỏ. Em rất là lo lắng không biết bị nhân xơ tử cung khi mang thai có nguy hiểm gì không? Mong bác sỹ tư vấn giúp em với ạ. Em xin cảm ơn. (Đặng Thị Kim D – Cầu Giấy, Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn D! Với thắc mắc này của bạn, các bác sỹ Sản phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tếcho biết rằng:

Nhân xơ tử cung là một khối u lành tính ở tử cung được hình thành do sự tăng trưởng quá mức của các mô cơ ở tử cung. Bệnh lý này thường gặp ở chị em nữ giới trong độ tuổi sinh sản.

Khối nhân xơ tử cung có thể phát triển thành khối u với kích thước lớn, gây chèn ép các bộ phận xung quanh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, chất lượng cuộc sống, sức khỏe và thậm chí là sức khỏe sinh sản của người bệnh nếu không được phát hiện và can thiệp kịp thời.

nhân xơ tử cung khi mang thai có nguy hiểm không 1

Bị nhân xơ tử cung khi mang thai có nguy hiểm không?

Đối với thắc mắc này, các bác sỹ sản phụ khoa của phòng khám cho biết thêm rằng: tùy vào kích thước của khối nhân xơ tử cung. Nếu khối nhân xơ tử cung còn nhỏ và đc can thiệp kịp thời thì sẽ không gây ảnh hưởng gì đến thai phụ và thai nhi.

Tuy nhiên, nếu để tình trạng này kéo dài, khối nhân xơ phát triển lớn sẽ gây chèn ép các bộ phận xung quanh, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của thai phụ, thậm chí còn có thể khiến ngôi thai dễ bất thường, rau bám ở vị trí bất thường (rau tiền đạo, rau cài răng lược) dẫn đến sẩy thai hoặc sinh non, khi sinh con phải chịu đựng cơn đau chuyển dạ kéo dài, khó sinh hơn những chị em khác và có nguy cơ cao bị băng huyết sau sinh.

nhân xơ tử cung khi mang thai phải làm thế nào

Nhân xơ tử cung khi mang thai cần phải được thăm khám ngay

Vì thế, đối với trường hợp của bạn D thì bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa hoặc trực tiếp đến Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế để thăm khám, tư vấn bác sỹ chuyên khoa. Sau khi thăm khám, dựa vào kích thước, vị trí, tính chất của khối nhân xơ và tình trạng sức khỏe của bạn, các bác sỹ chuyên khoa sẽ có lời khuyên cũng như có chỉ định điều trị phù hợp và tốt nhất cho bạn mà không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Bạn cũng cần lưu ý rằng tuyệt đối không được tự ý sự dụng bất kỳ loại thuốc hay phương pháp nào để điều trị khi chưa có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa. Việc này rất nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và sự phát triển của thai nhi, thậm chí gây sẩy thai,…

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế với đội ngũ bác sỹ chuyên Sản phụ khoa giỏi và giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp điều trị bệnh độc đáo, môi trường điều trị thân thiện, chi phí hợp lý, thủ tục nhanh gọn,…. phòng khám đã điều trị thành công các bệnh lý phụ khoa cho nhiều chị em nữ giới, được các chị em tin tưởng, lựa chọn và đánh giá là một trong những cơ sở chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín trên địa bàn Hà Nội. Vậy nên bạn D có thể yên tâm khi đến phòng khám.

Chúc bạn sức khỏe và có một thai kỳ an toàn!

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đặt lịch hẹn khám tại phòng khám, bạn có thể nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi điện thoại về số máy: (04) 38.25.55.99 –  083.66.33.399 của phòng khám.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE