×
Home » Bệnh Phụ Khoa » Bệnh Tử Cung » U xơ cổ tử cung » Bị u xơ tử cung nên uống thuốc gì

Bị u xơ tử cung nên uống thuốc gì

  • 462 Lượt thích
  • 2017/06/29 8:17:49 Sáng
Bị bệnh u xơ tử cung nên uống thuốc gì ? U xơ tử cung là một trong những bệnh lý phụ khoa khá phổ biến ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Bệnh lý này mặc dù là lành tính nhưng nếu can thiệp không đúng cách, đúng thuốc thì khối… View Article

Bị bệnh u xơ tử cung nên uống thuốc gì ? U xơ tử cung là một trong những bệnh lý phụ khoa khá phổ biến ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Bệnh lý này mặc dù là lành tính nhưng nếu can thiệp không đúng cách, đúng thuốc thì khối u có thể phát triển và gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, cuộc sống và sức khỏe sinh sản. Vậy bị u xơ tử cung nên uống thuốc gì cho hiệu quả?

U xơ tử cung được hình thành ở tử cung do sự tăng trưởng quá mức của các mô cơ tử cung khiến thành tử cung xuất hiện khối u xơ. U xơ tử cung có thể có 1 hoặc nhiều với kích thước khác nhau.

bị bệnh u xơ tử cung thì nên uống thuốc gì

U xơ tử cung không có triệu chứng đặc trưng, các triệu chứng của bệnh khá giống với một số bệnh lý phụ khoa khác nên rất khó nhận biết và dễ bị nhầm lẫn, các triệu chứng đó là: thay đổi về chu kỳ kinh nguyệt, rong kinh, băng kinh, đau bụng kinh, ra nhiều khí hư bất thường có lẫn máu hoặc mủ, đau lưng, đau vùng bụng dưới, vùng khung chậu, đau và ra máu khi quan hệ tình dục,…

Bệnh u xơ tử cung nếu không được can thiệp, can thiệp không đúng cách, đúng phương pháp thì khối u sẽ phát triển nhanh chóng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho cuộc sống và sức khỏe, thậm chí gây tắc vòi trứng, làm thay đổi lớp mạc tử cung dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

Do đó, khi bị u xơ tử cung thì chị em nên chủ động trong việc điều trị để tránh những ảnh hưởng của bệnh.

Bị u xơ tử cung nên uống thuốc gì ?

Đối với vấn đề này, các bác sỹ Sản phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế  cho biết:

Việc điều trị bệnh u xơ tử cung cần phải dựa vào vị trí, kích thước, tính chất của khối u và tình trạng sức khỏe của người bệnh, các bác sỹ mới đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả nhất cho từng trường hợp cụ thể.

bị u xơ tử cung nên uống thuốc gì vậy

Thuốc điều trị u xơ tử cung phụ thuộc vào tình trạng bệnh

Vì vậy, muốn biết bị u xơ tử cung uống thuốc gì hiệu quả thì người bệnh nên đến các cơ sở y yế chuyên khoa thăm khám. Sau khi thăm khám, dựa vào tình trạng bệnh lý và tình hình sức khỏe của người bệnh, các bác sỹ sẽ có chỉ định phù hợp. Đối với trường hợp khối u xơ còn nhỏ và chưa gây ảnh hưởng tới sức khỏe thì các bác sỹ sẽ có chỉ định điều trị bằng thuốc nhằm làm giảm kích thước khối u. Còn đối với trường hợp khối u phát triển lớn, gây chèn ép các bộ phận xung quanh và gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe thì buộc phải phẫu thuật bóc tách khối u.

Chị em cũng cần lưu ý rằng, tuyệt đối không được tự ý sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khi chưa có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa. Việc dùng sai thuốc sẽ khiến cho khối u phát triển nhanh hơn và gây nhiều biến chứng nguy hiểm hơn.

Khi bị u xơ tử cung, chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế để thăm khám và điều trị. Sau khi thăm khám, nếu kích thước khối u còn nhỏ thì các bác sỹ của phòng khám sẽ cho người bệnh sử dụng thuốc tây y chuyên khoa tốt nhất để làm giảm kích thước khối u và ức chế sự phát triển của nó một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, vì rối loạn nội tiết tố là một trong những yếu tố gây u xơ tử cung nên sau khi điều trị bằng thuốc tây y, thì các bác sỹ chuyên khoa đông y của phòng khám sẽ cho người bệnh sử dụng thêm thuốc đông y nhằm tăng sức đề kháng, cân bằng nội tiết tố, điều hòa kinh nguyệt, tiêu viêm, nhanh chóng hồi phục sức khỏe, đồng thời hạn chế tối đa mức độ tái phát của bệnh.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế được đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại, với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm, phương pháp điều trị độc đáo, môi trường điều trị thân thiện, chi phí hợp lý,… phòng khám đã điều trị thành công bệnh u xơ tử cung và các bệnh lý phụ khoa cho nhiều bệnh nhân và được người bệnh tin tưởng, tín nhiệm, lựa chọn là địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín trên địa bàn Hà Nội.

Để đặt lịch hẹn khám, lấy mã số khám và hưởng nhiều ưu đãi của phòng khám, chị em có thể đăng ký qua hệ thống [Tư vấn trực tuyến] hoặc qua đường dây nóng: (04).38.25.55.99 – 083.66.33.399 của phòng khám.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE