×
Home » Bệnh Phụ Khoa » Bệnh Tử Cung » Thai ngoài tử cung » Biểu hiện của chửa ngoài tử cung như thế nào 

Biểu hiện của chửa ngoài tử cung như thế nào 

  • 891 Lượt thích
  • 2017/08/21 4:16:30 Sáng
Chửa ngoài tử cung (chửa ngoài dạ con, mang thai ngoài tử cung) là hiện tượng bất thường của việc mang thai. Chửa ngoài tử cung (chửa ngoài dạ con) nếu không được phát hiện sớm có thể gây vỡ thai, chảy máu ồ ạt vào ổ bụng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sức… View Article

Chửa ngoài tử cung (chửa ngoài dạ con, mang thai ngoài tử cung) là hiện tượng bất thường của việc mang thai. Chửa ngoài tử cung (chửa ngoài dạ con) nếu không được phát hiện sớm có thể gây vỡ thai, chảy máu ồ ạt vào ổ bụng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sức khỏe sinh sản và tính mạng nếu không can thiệp kịp thời. Vì vậy, chị em phải hết sức lưu ý đến những biểu hiện của chửa ngoài tử cung (chửa ngoài dạ con) để kịp thời nhận biết và can thiệp hiệu quả. Vậy biểu hiện của chửa ngoài tử cung (chửa ngoài dạ con) như thế nào?

Chửa ngoài tử cung (chửa ngoài dạ con) là tình trạng mang thai nhưng thai lại không nằm trong ở lòng của tử cung mà lại nằm ở một vị trí khác ngoài tử cung, thường gặp nhất là vòi trứng.

Biểu hiện của chửa ngoài tử cung như thế nào 1

Biểu hiện chửa ngoài tử cung như thế nào?

Các bác sỹ chuyên sản phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết rằng, chửa ngoài tử cung (chửa ngoài dạ con) cũng có những dấu hiệu của việc mang thai bình thường như: mất kinh, căng ngực, ốm nghén,… Tuy nhiên, để phát hiện tình trạng chửa ngoài tử cung (chửa ngoài dạ con) thì chị em có thể thông qua các biểu hiện như:

– Ốm nghén trầm trọng: Khi mang thai, chị em thường có hiện tượng ốm nghén. Tuy nhiên, nếu chửa ngoài tử cung thì chị em sẽ thấy hiện tượng ốm nghén này diễn ra ở mức độ quá nhiều, thường xuyên bị buồn nôn, nôn, mệt mỏi, xanh xao, kiệt sức….

– Đau bụng, đau vùng xương chậu: Những người chửa ngoài tử cung sẽ có những cơn đau bụng và đau vùng xương chậu quằn quại.

– Đau lưng trầm trọng: mang thai mà đau lưng trầm trọng, cơn đau lưng diễn ra mạnh ở vùng lưng dưới thì đây có thể là một trong những biểu hiện của việc chửa ngoài tử cung.

– Chảy máu âm đạo: một trong những dấu hiệu không thể bỏ qua khi mang thai đó là chảy máu âm đạo bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo chửa ngoài tử cung.

– ….

Biểu hiện của chửa ngoài tử cung như thế nào 2

Chửa ngoài tử cung cần phải xử lý sớm khi có biểu hiện

Tình trạng chửa ngoài tử cung (chửa ngoài dạ con) là vô cùng nguy hiểm, bởi nếu không được phát hiện sớm để can thiệp kịp thời thì thai sẽ bị vỡ, gây chảy máu ồ ạt vào ổ bụng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sức khỏe sinh sản và có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Vì vậy, khi biết mình mang thai mà xuất hiện những biểu hiện trên thì chị em cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa hoặc trực tiếp đến Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế  để được thăm khám, siêu âm, tư vấn và can thiệp kịp thời nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

Đối với vấn đề điều trị thai ngoài tử cung, hiện nay có 2 phương pháp là điều trị bằng  nội khoa và điều trị ngoại khoa. Điều trị nội khoa được áp dụng cho trường hợp thai ngoài tử cung có kích thước bé, tim thai chưa hoạt động, chưa bị vỡ. Còn điều trị ngoại khoa, mổ lấy thai ra ngoài được áp dụng cho trường hợp thai ngoài tử cung lớn và đã vỡ.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là đơn vị y tế chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản đã chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nhiều thế hệ chị em phụ nữ của thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận, từ việc theo dõi thai sản, đặt vòng tránh thai, điều trị các bệnh lý phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kế hoạch hóa gia đình, đình chỉ thai ngoài ý muốn,… và được nhiều chị em tin tưởng, tín nhiệm.

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã đầu tư đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho việc thăm khám nhanh chóng và chính xác. Với đội ngũ bác sỹ chuyên sản phụ khoa giỏi và giàu kinh nghiệm, phương pháp điều trị đa dạng, môi trường y tế thân thiện, thủ tục nhanh gọn, chi phí hợp được niêm yết công khai theo đúng quy định của Sở Y tế,… Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế luôn nỗ lực hết mình mang đến cho người bệnh những dịch vụ y tế chất lượng cao và làm hài lòng người bệnh khi đến đây.

Mọi thông tin chi tiết về các vấn đề sản phụ khoa khác, hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến], các chuyên gia y tế của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi điện thoại về số máy: (024) 38.255.599 –  083.66.33.399 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE