×
Home » Bệnh Phụ Khoa » Rối loạn kinh nguyệt » Biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt

Biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt

  • 292 Lượt thích
  • 2017/06/09 2:44:08 Sáng
Biểu hiện của kinh nguyệt phản ánh sức khỏe của chị em, khi bị rối loạn kinh nguyệt là “tấm gương” phản chiếu sức khỏe và sức khỏe sinh sản chị em đang gặp phải vấn đề bất trắc. Những thắc mắc được cho là “thầm kín” chị em khó bày tỏ cùng ai không… View Article

Biểu hiện của kinh nguyệt phản ánh sức khỏe của chị em, khi bị rối loạn kinh nguyệt là “tấm gương” phản chiếu sức khỏe và sức khỏe sinh sản chị em đang gặp phải vấn đề bất trắc. Những thắc mắc được cho là “thầm kín” chị em khó bày tỏ cùng ai không chỉ là nguyên nhân, cách khắc phục rối loạn kinh nguyệt mà còn là biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt. Sau đây các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế sẽ cung cấp cùng bạn những thông tin hữu ích.

Chu kỳ kinh nguyệt sẽ xuất hiện khi bạn gái bước vào tuổi dậy thì, bình thường chu kỳ của người phụ nữ là từ 28-35 ngày. Trong mỗi một chu kinh nguyệt, thời gian hành kinh thường từ 3- 7 ngày, lượng máu kinh mất đi khoảng 80ml.

Biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt như thế nào 1

Tuy nhiên, ở nhiều chị em có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định, chu kỳ kinh nguyệt không đều, chu kỳ kinh quá ngắn hoặc quá dài, lượng máu mất đi quá ít hoặc quá nhiều, hiện tượng đau bụng kinh, rong kinh,… thì đây chính là biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt.

Rối loạn kinh nguyệt thường gặp ở những bạn gái tuổi dậy thì, phụ nữ tiền mãn kinh.Rối loạn kinh nguyệt không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt mà còn tiềm ẩn các bệnh phụ khoa: u xơ tử cung, buồng trứng đa nang, u nang buồng trứng…

Những biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt- có thể bạn chưa biết

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết:Rối loạn kinh nguyệt biểu hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau, tuy nhiên, bạn có thể phát hiện bệnh thông qua những dấu hiệu cơ bản sau đây:

–    Vòng kinh thất thường, quá ngắn hoặc quá dài không theo chu kỳ nhất định. –    Lượng máu kinh mất đi quá ít, có thể từ 1-2 ngày hoặc máu kinh ra quá nhiều trên 7 ngày, có những bất thường như xuất hiện cục máu đông lớn, màu đen, vón cục, mùi hôi.

–    Thời gian giữa 2 chu kỳ kỳ kinh có thể kéo dài cả vài tháng hoặc chỉ trong mấy ngày. Lượng máu kinh mất đi lúc nhiều, lúc ít thất thường không theo quy luật.

–    Có biểu hiện ra máu giữa 2 kỳ kinh nguyệt.

–    Kinh nguyệt có hiện tượng bị rối loạn khi ngừng khoảng 6 tháng trở lên (vô kinh thứ phát) hoặc chưa bao giờ có kinh (vô kinh nguyên phát).

–    Hiện tượng kèm theo thường là đau bụng dữ dội trước và trong thời kỳ kinh nguyệt

Biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt như thế nào 2

Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng phổ biến hay gặp ở nữ giới

Ngoài ra, khi bị bệnh rối loạn kinh nguyệt, chị em phụ nữ thường có biểu hiện bên ngoài như : hay nổi nóng, dễ cáu gắt, thay đổi cảm xúc; béo phì, …

Rối loạn kinh nguyệt gây nên khó khăn trong cuộc sống, ảnh hưởng đến đời sống tình dục, ngăn cản trứng và tinh trùng gặp nhau để thụ thai gây nguy cơ vô sinh- hiếm muộn. Hơn nữa, rối loạn kinh nguyệt nguyên do bệnh phụ khoa cần phải điều trị kịp thời.

Để khắc phục rối loạn kinh nguyệt thì chị em cần thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Dựa vào nguyên nhân và mức độ bệnh mà bác sĩ đưa ra phác đồ phù hợp.

Bên cạnh đó, việc điều trị rối loạn kinh nguyệt cũng cần phụ thuộc vào lứa tuổi (độ tuổi dậy thì, độ tuổi sinh sản hay độ tuổi mãn kinh). Ngoài ra, điều trị rối loạn kinh nguyệt nếu do yếu tố tâm lý  gây nên thì bác sĩ sẽ tư vấn cách khắc phục hiệu quả. Nếu do mắc các bệnh lý phụ khoa: viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung… thì cần có phác đồ điều trị cụ thể với từng bệnh.

Tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, các bác sĩ sử dụng thuốc chuyên khoa đặc hiệu trong điều trị rối loạn kinh nguyệt, kết hợp sử dụng thuốc chuyên khoa Đông y giúp ổn định chức năng của buồng trứng, bảo vệ khả năng sinh sản của chị em.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế với thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ giỏi và lâu năm kinh nghiệm. Qua nhiều năm xây dựng vàphát triển , các bác sĩ phòng khám đã điều trị thành công nhiều trường hợp bị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả.

Nếu còn có thắc mắc gì về biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt là gì? Bạn hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến], các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ giải đáp cụ thể hay gọi về số máy: (024) 38.255.599 –  083.66.33.399 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE