×
Home » Bệnh Phụ Khoa » Phá Thai » Phá thai an toàn » Các cách phá thai an toàn và hiệu quả nhất

Các cách phá thai an toàn và hiệu quả nhất

  • 424 Lượt thích
  • 2017/07/14 1:48:07 Sáng
Ngày nay, cùng với sự phát triển của y học hiện đại, việc phá thai đã được đơn giản và hiệu quả hơn nhiều với những phương pháp phá thai an toàn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được các cách phá thai an toàn. Do đó, để chị em hiểu hơn về vấn… View Article

Ngày nay, cùng với sự phát triển của y học hiện đại, việc phá thai đã được đơn giản và hiệu quả hơn nhiều với những phương pháp phá thai an toàn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được các cách phá thai an toàn. Do đó, để chị em hiểu hơn về vấn đề này, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về các cách phá thai an toàn và hiệu quả nhất.

Bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết, phá thai an toàn là phương pháp nhằm chấm dứt sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung bằng các phương pháp pháp phá thai an toàn (phá thai nội khoa, ngoại khoa). Những phương pháp phá thai này phải được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, có đầy đủ thiết bị y tế hiện đại tiên tiến do bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín; môi trường y tế đảm bảo vô trùng.

Các cách phá thai an toàn và hiệu quả nhất hiện nay 1

Các cách phá thai an toàn và hiệu quả hiện nay

–    Phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc): Là phương pháp sử dụng thuốc phá thai để chấm dứt thai kì trong buồng tử cung. Thuốc phá thai sẽ làm cho thai nhi ngừng phát triển, co bóp tử cung để đẩy thai ra ngoài giống như hiện tượng xảy thai tự nhiên.

Phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng đối với trường hợp thai dưới 8 tuần tuổi, hiệu quả chấm dứt thai nghén cao, an toàn, nhanh mà không sử dụng dụng cụ phá thai can thiệp vào buồng tử cung. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc không áp dụng đối với trường hợp thai phụ mắc bệnh lý về tuyến thượng thận, đã từng điều trị Corticoid toàn thân lâu ngày, tăng huyết áp, hẹp van hai lá, tắc mạch hoặc có tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, sử dụng thuốc chống đông, thiếu máu nặng…

Khi phá thai bằng thuốc, chị em sẽ được uống thuốc phá thai theo đúng chỉ dẫn của các sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối thai phụ không dược tự ý mua thuốc về sử dụng khi chưa qua thăm khám của bác sĩ, việc làm này có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

–    Phá thai ngoại khoa: là phương pháp sử dụng thuốc gây tê hoặc gây mê và những dụng cụ chuyên dụng can thiệp vào buồng tử cung để làm ngừng sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung. Phương pháp này được áp dụng với trường hợp thai dưới 18 tuần tuổi, thai phụ không mắc bệnh nội khoa cấp tính, viêm nhiễm phụ khoa cấp tính, dị dạng sinh dục, có tiền sử dị ứng với thuốc. Phá thai ngoại khoa bao gồm 2 phương pháp:

+ Hút thai chân không: Sử dụng dụng cụ bơm hút chân không để chấm dứt thai nghén, thai được hút ra ngoài qua ống hút. Phương pháp này được áp dụng đối với trường hợp thai từ 8-12 tuần tuổi.

+ Nong và gắp thai: là phương pháp kết hợp sử dụng thuốc gây tê (hoặc gây mê) và dụng cụ để chấm dứt thai kỳ, áp dụng cho thai từ 13-18 tuần tuổi. Phương pháp này chỉ được thực hiện do bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện tại cơ sở y tế tuyến tỉnh; có đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến, môi trường vô trùng đảm bảo tốt nhất cho toàn bộ quy trình phá thai.

Các cách phá thai an toàn và hiệu quả nhất hiện nay 2

Lựa chọn cách phá thai an toàn làm giảm được những biến chứng không mong muốn

Sau phá thai, chị em sẽ thấy ra máu âm đạo; lượng máu như trong chu kỳ kinh nguyệt, khoảng từ 7-10 ngày, lượng máu giảm dần và hết hẳn. Sau khoảng 2 tuần, chị em cần trở lại cơ sở y tế chuyên khoa để tái khám để đảm bảo việc phá thai đã thành công. Tuy nhiên, nếu thấy ra máu kéo dài kèm theo đau bụng dữ dội, sốt,… thì đây có thể là dấu hiệu gây biến chứng nhiễm trùng, sót thai rất nguy hiểm. Trường hợp này thai phụ cần phải đến cơ sở y tế ngay để bác sĩ xử lý kịp thời.

Lưu ý: Cần lựa chọn địa chỉ y tế uy tín, đảm bảo chất lượng để phá thai tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, quy trình phá thai an toàn được thực hiện nghiêm ngặt theo đúng quy định, do đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sản phụ có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện trong điều kiện thiết bị y tế hiện đại, máy móc tiên tiến cho kết quả nhanh, chính xác; đội ngũ nhân viên y tế chu đáo, nhiệt tình hướng dẫn bệnh nhân cụ thể… thai phụ sẽ an tâm, hài lòng về sự an toàn sau thủ thuật. Ngoài ra, sau khi phá thai, chị em còn được sử dụng thêm thuốc Đông y giúp bồi bổ cơ thể, điều hòa khí huyết, tăng sức đề kháng, hồi phục sức khỏe nhanh chóng, cân bằng nội tiết tố, điều hòa kinh nguyệt, giúp phục hồi tử cung, bảo vệ tử cung của chị em, thuận lợi cho lần mang thai tiếp theo.

Để phục vụ một cách tốt nhất mọi nhu cầu thăm khám của người bệnh, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế làm việc tất cả các ngày, kể cả ngày lễ tết. Nếu còn có thắc mắc gì về các cách phá thai an toàn, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi về đường dây nóng: (04) 38255599 –  083.66.33.399, các chuyên gia của phòng khám sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE