×
Home » Nam Khoa » Tinh hoàn » Xoắn Tinh Hoàn » Cần phẫu thuật xoắn tinh hoàn khi nào là tốt nhất?

Cần phẫu thuật xoắn tinh hoàn khi nào là tốt nhất?

  • 698 Lượt thích
  • 2017/11/13 9:15:23 Sáng
Cần phẫu thuật xoắn tinh hoàn khi nào là tốt nhất? Đây là một trong những bệnh lý nam khoa vô cùng nguy hiểm, nếu không được phẫu thuật kịp thời có thể gây hoại tử tinh hoàn và buộc phải cắt bỏ hoàn toàn tinh hoàn. Vậy cần phẫu thuật xoắn tinh hoàn khi nào?… View Article

Cần phẫu thuật xoắn tinh hoàn khi nào là tốt nhất? Đây là một trong những bệnh lý nam khoa vô cùng nguy hiểm, nếu không được phẫu thuật kịp thời có thể gây hoại tử tinh hoàn và buộc phải cắt bỏ hoàn toàn tinh hoàn. Vậy cần phẫu thuật xoắn tinh hoàn khi nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp nam giới biết được thời gian tốt nhất để phẫu thuật tháo xoắn tinh hoàn nhằm kịp thời can thiệp khi mắc phải.

Xoắn tinh hoàn là hiện tượng thừng tinh (phần cuống của tinh hoàn) bị xoắn xung quanh trục của nó, làm giảm hoặc gây tắc nghẽn mạch máu nuôi dưỡng tinh hoàn, dẫn đến tình trạng đau và sưng ở tinh hoàn.

Khi bị xoắn tinh hoàn, nam giới sẽ thấy xuất hiện triệu chứng đau ở tinh hoàn, cảm giác đau hơn khi đứng hoặc ngồi lâu, đau tăng thêm về phía bụng, bìu rồi lan xuống vùng đùi; vùng bìu sưng đau, tấy đỏ; 2 bên tinh hoàn mất cân đối (bên cao, bên thấp); đau vùng bụng dưới; sốt cao, mệt mỏi, buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt; tiểu đau, thậm chí tiểu ra máu;…

Cần phẫu thuật xoắn tinh hoàn khi nào

Cần phẫu thuật xoắn tinh hoàn khi nào là tốt nhất

Bệnh xoắn tinh diễn ra khá nhanh và nếu không được can thiệp phẫu thuật sớm sẽ khiến cho máu không thể lưu thông đến tinh hoàn dẫn đến việc tinh hoàn bị thiếu máu, nhiễm khuẩn và có thể dẫn tới hoại tử tinh hoàn buộc phải cắt bỏ tinh hoàn, làm mất khả năng sinh sản.

Vậy cần phẫu thuật xoắn tinh hoàn khi nào?

Đối với vấn đề này, các bác sỹ chuyên khoa Nam học tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tếcho biết rằng:

Theo nguyên tắc, nếu tình trạng xoắn tinh hoàn được phẫu thuật trong vòng 6 giờ đầu phát hiện bệnh thì tỷ lệ bảo vệ được tinh hoàn là khoảng 90 – 100%; từ sau 6-12 giờ, tỷ lệ này giảm xuống 50% và sau 12-24 giờ thì khả năng giữ lại được tinh hoàn chỉ còn 10%.

Như vậy, xoắn tinh hoàn cần được phẫu thuật cấp cứu trong vài giờ đầu phát hiện bệnh, việc làm này cần được thực hiện khẩn trương. Nếu để lâu hơn, tinh hoàn sẽ bị tổn thương vĩnh viễn và buộc phải cắt bỏ tinh hoàn, làm mất khả năng sinh sản.

Tư vấn cần phẫu thuật xoắn tinh hoàn khi nào

Tư vấn cần phẫu thuật xoắn tinh hoàn khi nào là tốt nhất

Vì vậy nên, ngay khi phát hiện bị xoắn tinh hoàn, nam giới hãy trực tiếp đến Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế để được thăm khám và can thiệp kịp thời. Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế không chỉ có thế mạnh trong thăm khám và điều trị bệnh bệnh phụ khoa mà còn là địa chỉ uy tín trong điều trị bệnh nam khoa. Trong điều trị bệnh xoắn tinh hoàn, sau khi thăm khám, xác định chính xác được tình trạng xoắn tinh hoàn, bác sĩ sẽ điều trị bằng phương pháp phẫu thuật tháo xoắn tinh hoàn.

Bên cạnh đó, nam giới cũng cần lưu ý, tuân thủ theo đúng các chỉ định của bác sỹ chuyên khoa trước, trong và sau khi điều trị nhằm đạt hiệu quả cao hơn và nhanh chóng phục hồi.

Thời gian qua ngoài thế mạnh đỡ đẻ, điều trị các bệnh lý phụ khoa, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chị em nữ giới thì Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế còn điều trị các bệnh lý nam khoa và được nhiều nam giới tin tưởng, tín nhiệm, lựa chọn.

Nhằm đáp lại sự tin tưởng của người bệnh và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã chú trọng đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài cho kết quả thăm khám nhanh chóng và chính xác đến 99,9%. Với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình và chu đáo, thủ tục nhanh gọn, chi phí hợp lý và được niêm yết công khai theo đúng quy định của Sở Y tế,… sẽ giúp người bệnh an tâm hơn khi khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe sinh sản tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế.

Những thông tin trên hi vọng sẽ giúp nam giới biết được cần phẫu thuật xoắn tinh hoàn khi nào từ đó kịp thời can thiệp khi mắc phải.

Nếu còn có thắc mắc gì về bệnh xoắn tinh hoàn và các bệnh lý nam khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi về số máy: (024)38.255.599 –  083.66.33.399, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE