×
Home » Tin tức » Chảy mủ sau khi cắt bao quy đầu có phải bị nhiễm trùng không ?

Chảy mủ sau khi cắt bao quy đầu có phải bị nhiễm trùng không ?

  • 605 Lượt thích
  • 2018/06/07 3:27:51 Sáng
Chảy mủ sau khi cắt bao quy đầu có phải bị nhiễm trùng không ? Chào bác sỹ! Bác sỹ cho cháu hỏi, cháu bị dài bao quy đầu và đã đi cắt bao quy đầu ở trạm y tế gần nhà, nhưng 1 tuần rồi mà cháu thấy quy đầu của mình vẫn bị… View Article

Chảy mủ sau khi cắt bao quy đầu có phải bị nhiễm trùng không ?

Chào bác sỹ!

Bác sỹ cho cháu hỏi, cháu bị dài bao quy đầu và đã đi cắt bao quy đầu ở trạm y tế gần nhà, nhưng 1 tuần rồi mà cháu thấy quy đầu của mình vẫn bị sưng tấy, gần đây còn bị chảy mủ nữa ạ. Xin hỏi bác sỹ chảy mủ sau khi cắt bao quy đầu có phải bị nhiễm trùng không ?

Nguyễn Thành Nam (25 tuổi – Hải Dương)

Chảy mủ sau khi cắt bao quy đầu có phải bị nhiễm trùng không 1

Bạn Nam thân mến!

Bao quy đầu bị sưng tấy, chảy mủ kéo dài sau khi cắt bao quy đầu là những dấu hiệu cho thấy quy đầu của bạn đang bị nhiễm trùng. Vậy nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu phải làm thế nào? Dưới đây là những lời khuyên của Bác Sỹ chuyên khoa Nam Học Lê Văn Hốt sẽ giúp bạn xử lý được nhanh chóng vấn đề này.

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản thường được thực hiện tại các phòng khám nam khoa giúp cho nam giới thoát khỏi được tình trạng dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu hoặc nghẹt bao quy đầu. Tuy là 1 tiểu phẫu nhỏ nhưng nếu không được thực hiện đảm bảo thì sẽ gây ra không ít những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới sau này.

Hiện tượng nhiễm trùng bao quy đầu có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu như tiểu phẫu cắt bao quy đầu không được đảm bảo nếu như:

– Quy trình cắt bao quy đầu không được đảm bảo, việc vệ sinh quy đầu, các dụng cụ thực hiện thủ thuật không được tiệt trùng sẽ là điều kiện cho các vi khuẩn xâm lấn gây viêm nhiễm cao.

– Vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu không đúng cách cũng gây nên viêm nhiễm dẫn tới nhiễm trùng

Chảy mủ sau khi cắt bao quy đầu có phải bị nhiễm trùng không 2

Cách xử lý hiện tượng chảy mủ sau khi cắt bao quy đầu

Sau khi có những triệu chứng quy đầu bị sưng tấy, chảy mủ nam giới không nên quá lo lắng. Các bạn cần đi đến các cơ sở khám nam khoa kiểm tra thăm khám để bác sỹ có hướng xử lý kịp thời. Tuyệt đối không được lấy tay nặn mủ ở vết thương không chỉ khiến cho bệnh viêm nhiễm nặng lên mà còn lâu lành hơn.

Nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu không nên chủ quan cần phải được xử lý kịp thời nếu để lâu thì sẽ làm cho quá trình viêm nhiễm nặng hơn, lây lan sang các bộ phận khác dẫn tới viêm tuyến tiền liệt, viêm đường tiết niệu… thậm chí nguy hiểm hơn là hoại tử dương vật ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh con sau này.

Phòng tránh tình trạng nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu

Để hạn chế tình trạng nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu nam giới cần tuân thủ các vấn đề sau đây:

– Tránh vận động mạnh sau khi cắt bao quy đầu bởi vết thương chưa lành có thể bị chảy máu.

– Tuyệt đối không nên đọc các loại sách báo, hoặc xem phim có nội dung khiêu dâm, kích dục để tránh cho dương vật bị kích thích ảnh hưởng tới vết thương.

– Cần phải thường xuyên thay băng gạc tránh viêm nhiễm

– Kiêng quan hệ tình dục 1 tháng cho vết cắt bình phục hoàn toàn.

– Sử dụng các loại thuốc theo đúng chỉ định của các bác sỹ sẽ giúp cho vết thương mau chóng được hồi phục và liền da.

Trên đây là một số chia sẻ về tình trạng nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu. Nếu còn gì thắc mắc về “Chảy mủ sau khi cắt bao quy đầu” các bạn có thể truy cập TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để chat trực tiếp với bác sỹ hoặc gọi điện thoại đến số máy: (024) 38.25.55.99 – 083.66.33.399 để được tư vấn cụ thể, đặt lịch khám, lựa chọn bác sỹ điều trị và hưởng nhiều ưu đãi của phòng khám.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE