×
Home » Bệnh Phụ Khoa » Bệnh Tử Cung » Thai ngoài tử cung » Dấu hiệu nhận biết chửa ngoài dạ con

Dấu hiệu nhận biết chửa ngoài dạ con

  • 742 Lượt thích
  • 2017/08/21 2:57:49 Sáng
Chửa ngoài dạ con hay còn gọi là mang thai ngoài tử cung. Đây là hiện tượng bất thường của việc mang thai mà nếu mà không được phát hiện sớm thì có thể gây vỡ thai làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sức khỏe sinh sản và tính mạng của chị em nếu không… View Article

Chửa ngoài dạ con hay còn gọi là mang thai ngoài tử cung. Đây là hiện tượng bất thường của việc mang thai mà nếu mà không được phát hiện sớm thì có thể gây vỡ thai làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sức khỏe sinh sản và tính mạng của chị em nếu không can thiệp kịp thời. Vậy dấu hiệu nhận biết chửa ngoài dạ con là như thế nào?

Khi mang thai khoảng từ tuần thứ 5 trở đi thì phôi thai sẽ di chuyển vào lòng tử cung và phát triển ở trong lòng tử cung. Tuy nhiên có một số chị em khi mang thai thì thai lại không nằm trong lòng tử cung mà nằm ở một vị trí khác bên ngoài tử cung thì đây chính là hiện tượng mang thai ngoài tử cung hay còn gọi là chửa ngoài dạ con.

Dấu hiệu nhận biết chửa ngoài dạ con 1

Tình trạng chửa ngoài dạ con vô cùng nguy hiểm, bởi nếu như không được phát hiện sớm để can thiệp kịp thời thì thai sẽ bị vỡ, gây chảy máu ồ ạt vào ổ bụng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Vì vậy, các chị em cần phải hết sức lưu ý đến những dấu hiệu của chửa ngoài dạ con nhằm phát hiện và can thiệp kịp thời.

Dấu hiệu nhận biết chửa ngoài dạ con

Các bác sỹ chuyên sản phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết rằng, chửa ngoài dạ con cũng có những dấu hiệu như: mất kinh, căng ngực, ốm nghén,…Tuy nhiên, chị em có thể nhận biết chửa ngoài dạ con khi có những dấu hiệu như:

– Ốm nghén trầm trọng: Ốm nghén là hiện tượng thường thấy ở phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, khi chửa ngoài tử cung thì người mang thai sẽ thấy tình trạng này diễn ra ở mức độ quá nhiều, buồn nôn, nôn, mệt mỏi, xanh xao, kiệt sức….

– Đau bụng hoặc đau vùng xương chậu: Chửa ngoài dạ con sẽ có những cơn đau bụng hoặc vùng xương chậu quằn quại.

– Đau lưng trầm trọng: Người chửa ngoài dạ con sẽ có dấu hiệu đau lưng trầm trọng, cơn đau lưng sẽ diễn ra mạnh ở vùng lưng dưới.

– Chảy máu âm đạo: Khi mang thai ngoài tử cung, chị em sẽ thấy chảy máu âm đạo.

– ….

Khi biết mình mang thai mà xuất hiện những dấu hiệu này thì chị em cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, siêu âm và can thiệp kịp thời nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng bởi những dấu hiệu này có thể là dấu hiệu chửa ngoài dạ con vô cùng nguy hiểm.

Dấu hiệu nhận biết chửa ngoài dạ con 2

Chửa ngoài dạ con vô cùng nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm

Đối với vấn đề điều trị thai ngoài tử cung, hiện nay có 2 phương pháp là phương pháp nội khoa và phương pháp ngoại khoa. Trường hợp thai ngoài tử cung với kích thước bé, tim thai chưa hoạt động, chưa bị vỡ thì có thể áp dụng điều trị bằng phương pháp nội khoa. Còn trường hợp thai ngoài tử cung lớn, đã vỡ thì buộc phải điều trị bằng phương pháp ngoại khoa, mổ lấy thai ra ngoài.

Khi gặp vấn đề bất thường về mang thai, các vấn đề bất thường khác về sản phụ khoa hay kiểm tra thai nghén, chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế để thăm khám, tư vấn bác sỹ chuyên khoa và điều trị hiệu quả.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là đơn vị y tế chuyên khoa được đầu tư đẩy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm. Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nhiều thế hệ phụ nữ của thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận, từ việc theo dõi thai sản, đặt vòng tránh thai, điều trị các bệnh lý phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kế hoạch hóa gia đình, đình chỉ thai ngoài ý muốn,… và được nhiều chị em tin tưởng, tín nhiệm, lựa chọn. Vì vậy, các chị em khác có thể hoàn toàn yên tâm khi khám chữa bệnh tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế.

Hi vọng với những thông tin, chia sẻ trên, chị em có thể nhận biết được các dấu hiệu chửa ngoài dạ con nhằm có biện pháp can thiệp kịp thời và hiệu quả.

Mọi thông tin chi tiết về các vấn đề sản phụ khoa khác, hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến], các chuyên gia y tế của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi điện thoại về số máy: (024) 38.255.599 –  083.66.33.399 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE