×
Home » Nam Khoa » Bao quy đầu » Hẹp Bao Quy Đầu » Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ 

Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ 

  • 409 Lượt thích
  • 2017/09/26 3:54:12 Sáng
Hẹp bao quy đầu là hiện tượng khá phổ biến ở trẻ nam. Hẹp bao quy đầu bệnh lý nếu như mà không được phát hiện sớm và can thiệp kịp thời rất dễ khiến trẻ bị viêm nhiễm bao quy đầu – quy đầu, viêm đường tiết niệu, thậm chí là viêm thận, viêm… View Article

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng khá phổ biến ở trẻ nam. Hẹp bao quy đầu bệnh lý nếu như mà không được phát hiện sớm và can thiệp kịp thời rất dễ khiến trẻ bị viêm nhiễm bao quy đầu – quy đầu, viêm đường tiết niệu, thậm chí là viêm thận, viêm bể thận và khiến trẻ có nguy cơ cao bị ung thư dương vật. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý đến các dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ để can thiệp kịp thời.

Hầu hết, trẻ nam khi sinh ra đều có hiện tượng dính bao quy đầu tự nhiên (hay còn gọi là hẹp bao quy đầu sinh lý). Tuy nhiên, khi trẻ lớn lên từ khoảng 3-5 tuổi thì bao quy đầu và lớp da ở đầu dương vật sẽ có sự phân tách giúp cho bao quy đầu có thể tự tuột xuống để lộ đầu dương vật ra ngoài khi lộn bao quy đầu cho trẻ. Trường hợp trẻ sau 5 tuổi mà bao quy đầu vẫn chít hẹp đầu dương vật và không thể tuột xuống kể cả việc dùng tay kéo thì đây được gọi là bệnh lý hẹp bao quy đầu ở trẻ.

Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ 1

Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Các bác sỹ chuyên khoa Nam học và Ngoại tiết niệu tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết rằng, các bậc cha mẹ có thể nhận biết dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ khi thấy trẻ có những biểu hiện như:

– Bao quy đầu của trẻ chít hẹp đầu dương vật và không thể tuột xuống để lộ đầu dương vật ra ngoài khi lộn hoặc kiểm tra bao quy đầu cho trẻ.

– Trẻ thường xuyên bị bí tiểu, rặn tiểu, tiểu buốt và tiểu đau.

– Dương vật của trẻ bị căng phồng lên mỗi khi đi tiểu (do nước tiểu không dễ thoát ra ngoài) và trẻ khóc thét lên khi đi tiểu (do viêm nhiễm khu vực xung quanh).

-….

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ nếu không được phát hiện và can thiệp sớm sẽ khó khăn cho việc vệ sinh bao quy đầu, dễ mắc viêm bao quy đầu – quy đầu, sau đó viêm nhiễm lây ngược dòng vào trong gây viêm đường tiết niệu, viêm bể thận, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn. Bên cạnh đó thì hẹp bao quy đầu sẽ khiến cho đầu dương vật không thể lộ ra ngoài nên không có điều kiện tốt để phát triển khiến dương vật của trẻ bị bé, nhỏ và dễ bị cong. Thậm chí, hẹp bao quy đầu nếu không được can thiệp còn khiến trẻ có nguy cơ bị ung thư dương vật,… làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sau này.

Do đó, khi thấy trẻ nhỏ có những dấu hiệu mắc bệnh lý hẹp bao quy đầu thì cha mẹ cần đưa trẻ đến địa chỉ y tế chuyên khoa để được thăm khám và can thiệp kịp thời.

Lưu ý: Tuyệt đối không được tự ý nong bao quy đầu hoặc bôi thuốc trị hẹp bao quy đầu cho trẻ khi chưa thăm khám và chưa có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa, việc này sẽ khiến cho bao quy đầu của trẻ bị rách, chảy máu, tổn thương gây đau đớn, viêm nhiễm, nhiễm trùng và để lại sẹo xơ cứng, tái hẹp bao quy đầu,…

Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ 2

Nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ để có cách khắc phục kịp thời

Khi trẻ bị hẹp bao quy đầu, các bậc cha mẹ có thể đưa trẻ đến Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế để được các bác sỹ chuyên khoa Nam học và Ngoại tiết niệu thăm khám, tư vấn và can thiệp kịp thời.

Sau khi thăm khám, đối với trường hợp trẻ dưới 8 tuổi bị hẹp bao quy đầu, các bác sỹ sẽ thực hiện thủ thuật nong tách bao quy đầu cho trẻ. Còn đối với trường hợp trẻ từ 9 tuổi trở lên bị hẹp bao quy đầu thì các bác sỹ sẽ tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu Thẩm mỹ với kỹ thuật cắt cầm máu Goldway của Mỹ cho trẻ mà không đau đớn, không chảy máu, thời gian thủ thuật ngắn (10 -15 phút), không phải nằm viện, nhanh chóng hồi phục (5-7 ngày) và có tính thẩm mỹ cao.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là đơn vị y tế chuyên khoa chuyên khám và điều trị các bệnh lý nam khoa, phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục, chăm sóc sức khỏe sinh sản, cắt bao quy đầu,… được nhiều người bệnh tin tưởng và lựa chọn.

Với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa  Nam học – tiết niệu giỏi và giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài, phương pháp điều trị hiệu quả, chi phí được niêm yết công khai theo đúng quy định của Sở Y tế, thủ tục nhanh gọn,…. Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế không ngừng nỗ lực để mang đến những dịch vụ y tế chất lượng cao và làm hài lòng người bệnh khi đến Nhà hộ sinh A.

Mọi thông tin chi tiết về dấu hiệu nhận biết bao quy đầu ở trẻ nhỏ, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi điện thoại đến số máy: (024) 38.255.599 –  083.66.33.399 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE