×
Home » Bệnh Phụ Khoa » Bệnh Tử Cung » Thai ngoài tử cung » Dấu hiệu nhận biết thai ngoài tử cung sớm nhất

Dấu hiệu nhận biết thai ngoài tử cung sớm nhất

  • 612 Lượt thích
  • 2017/08/21 6:47:11 Sáng
Mang thai ngoài tử cung là hiện tượng bất thường của việc mang thai ở chị em phụ nữ mà nếu không được phát hiện sớm có thể gây vỡ thai làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của chị em nếu không can thiệp kịp thời. Vậy làm thế nào để biết… View Article

Mang thai ngoài tử cung là hiện tượng bất thường của việc mang thai ở chị em phụ nữ mà nếu không được phát hiện sớm có thể gây vỡ thai làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của chị em nếu không can thiệp kịp thời. Vậy làm thế nào để biết mang thai ngoài tử cung hay nói cách khác là dấu hiệu nhận biết mang thai ngoài tử cung sớm nhất là như thế nào?

Thai ngoài tử cung là trường hợp bào thai không nằm trong lòng tử cung mà lại nằm ở một vị trí khác bên ngoài tử cung, thường gặp nhất là ở vòi trứng.

Dấu hiệu nhận biết thai ngoài tử cung sớm nhất 1

Tình trạng mang thai ngoài tử cung vô cùng nguy hiểm, bởi nếu không được phát hiện sớm và can thiệp kịp thời thì nó sẽ bị vỡ và sẽ chảy máu ồ ạt vào ổ bụng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể gây tử vong nếu không cấp cứu kịp thời. Vì vậy, các chị em phải hết sức lưu ý đến những dấu hiệu của mang thai ngoài tử cung nhằm kịp thời phát hiện và can thiệp.

Dấu hiệu nhận biết thai ngoài tử cung sớm nhất

Các bác sỹ sản phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết rằng, mang thai ngoài tử cung cũng sẽ có những dấu hiệu như mang thai bình thường, mang đầy đủ các triệu chứng như: mất kinh, căng ngực, ốm nghén…

Tuy nhiên, chị em cần phải hết sức lưu ý khi thấy những dấu hiệu bất thường dưới đây vì đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo mang thai ngoài tử cung, các dấu hiệu đó là:

– Ốm nghén trầm trọng: Ốm nghén là hiện tượng thường thấy ở chị em nữ giới khi mang thai 3 tháng đầu. Tuy nhiên, tình trạng này diễn ra ở mức độ quá nhiều, buồn nôn, nôn, mệt mỏi, xanh xao, kiệt sức… thì đây cũng là dấu hiệu bất thường và có thể là dấu hiệu của việc mang thai ngoài tử cung.

– Đau bụng hoặc đau vùng xương chậu nghiêm trọng: Khi phát hiện mình mang thai và đi kèm với cơn đau bụng hoặc vùng xương chậu quằn quại thì đây có thể là dấu hiệu thai ngoài tử cung.

– Đau lưng trầm trọng: Nếu thai ngoài tử cung, cơn đau lưng sẽ diễn ra mạnh ở vùng lưng dưới.

– Chảy máu âm đạo: Nếu biết mình đang có thai mà gặp phải tình trạng chảy máu âm đạo bất thường thì không loại trừ trường hợp mang thai ngoài tử cung.

Dấu hiệu nhận biết thai ngoài tử cung sớm nhất 2

Nhận biết thai ngoài tử cử cung sớm để có cách xử lý kịp thời

Trên đây là những dấu hiệu của mang thai ngoài tử cung. Khi thấy những dấu hiệu này thì chị em nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, siêu âm nhằm có biện pháp can thiệp kịp thời để tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe, sức khỏe sinh sản và tính mạng của bản thân.

Đối với trường hợp điều trị thai ngoài tử cung hiện nay có 2 phương pháp là nội khoa và ngoại khoa. Trường hợp điều trị thai ngoài tử cung bằng phương pháp nội khoa (bằng thuốc) áp dụng cho trường hợp thai ngoài tử cung chưa vỡ, kích thước bé, tim thai chưa hoạt động. Còn trường hợp thai ngoài tử cung lớn, đã vỡ thì buộc phải điều trị bằng phương pháp ngoại khoa, mổ lấy thai ra ngoài.

Khi gặp vấn đề bất thường về mang thai, các vấn đề sản phụ khoa bất thường hay kiểm tra thai nghén, chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế để thăm khám, tư vấn bác sỹ chuyên khoa và điều trị hiệu quả.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nhiều thế hệ phụ nữ của thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận, từ việc theo dõi thai sản, đặt vòng tránh thai, điều trị các bệnh lý phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kế hoạch hóa gia đình, đình chỉ thai ngoài ý muốn,…

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã đầu tư đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho việc thăm khám nhanh chóng và chính xác. Với đội ngũ bác sỹ chuyên sản phụ khoa giỏi và giàu kinh nghiệm, phương pháp điều trị độc đáo, môi trường y tế thân thiện, thủ tục nhanh gọn, chi phí hợp,… Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế  cam kết sẽ mang lại sự hài lòng, thoải mái cho người bệnh khi đến đây.

Mọi thông tin thắc mắc về các vấn đề phụ khoa khác, hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến], các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi điện thoại về số máy: (024) 38.255.599 –  083.66.33.399 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE