×
Home » Nam Khoa » Tinh hoàn » Giãn tĩnh mạch thừng tinh » Giãn tĩnh mạch thừng tinh ảnh hưởng tới sinh con không?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh ảnh hưởng tới sinh con không?

  • 304 Lượt thích
  • 2017/11/19 2:50:16 Sáng
Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những căn bệnh nam khoa nguy hiểm. Giãn tĩnh mạch thừng tinh ảnh hưởng tới sinh con không? Theo Tổ chức y tế thế giới, có khoảng 40% nam giới bị vô sinh có nguyên nhân là giãn tĩnh mạch thừng tinh. Để giải đáp thắc mắc… View Article

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những căn bệnh nam khoa nguy hiểm. Giãn tĩnh mạch thừng tinh ảnh hưởng tới sinh con không? Theo Tổ chức y tế thế giới, có khoảng 40% nam giới bị vô sinh có nguyên nhân là giãn tĩnh mạch thừng tinh. Để giải đáp thắc mắc này, nam giới cần tham khảo những thông tin chia sẻ qua bài viết dưới đây. 

Giãn tĩnh mạch thừng tinh ảnh hưởng tới sinh con không

Giãn tĩnh mạch thừng tinh ảnh hưởng tới sinh con không?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết: Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng tĩnh mạch thừng tinh nằm ở phía trên tinh hoàn bị giãn xoắn một cách bất thường gây nên tình trạng tinh hoàn bị chảy xệ. Khiến tinh hoàn một bên to một bên nhỏ (thường giãn tĩnh mạch thừng tinh bên trái).

Bác sĩ cho biết thêm, nguyên nhân gây nên giãn tĩnh mạch thừng tinh là do sự trào ngược của các chất từ thận, mạch máu bất thường, tuyến thượng thận vào tĩnh mạch tinh gây ứ đọng máu tĩnh mạch. Những bất thường như: tĩnh mạch thừng tinh không có van, van chống trào ngược hoặc suy van tĩnh mạch, nhiệt độ vùng bìu tăng là ở một số trường hợp bị giãn tĩnh mạch thừng tinh do bẩm sinh.

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh không chỉ gây phiền toái đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới chất lượng đời sống quan hệ tình dục, sức khỏe sinh sản của nam giới nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh ảnh hưởng tới sinh con không?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tinh hoàn (nơi sản xuất hormone sinh dục nam và tinh trùng), làm tăng nhiệt độ vùng bìu, điều này ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng cũng như sự di động của chúng. Từ đó, ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng và chức năng của chúng (tinh trùng yếu, tinh trùng chết,…) gây khó khăn cho quá trình thụ tinh; nguy cơ vô sinh – hiếm muộn.

Mặt khác, giãn tĩnh mạch thừng tinh nếu không được điều trị đúng cách và triệt để nguy cơ lây lan sang các bộ phận khác của cơ quan sinh dục dễ mắc viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt,… biến chứng vô sinh – hiếm muộn. Vì thế khi khả năng thụ tinh thất bại nên việc sinh con là điều hoàn toàn không thể.

tư vấn giãn tĩnh mạch thừng tinh có ảnh hưởng tới sinh con không

Bác sĩ tư vấn giãn tĩnh mạch thừng tinh ảnh hưởng tới sinh con không

Do vậy, các bác sĩ khuyến cáo nam giới khi nghi ngờ bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, thấy bộ phận sinh dục có triệu chứng bất thường như: đau nhức ở bìu và tinh hoàn căng tức, chảy xệ, tinh hoàn một bên to một bên nhỏ, đau khi đi lại nhiều hoặc đứng lâu, xuất hiện những mạch máu nhỏ nhìn giống như sợi mì hay có hình dáng ngoằn nghèo nổi rõ trên niêm mạc da bìu, thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh cần phải thăm khám và điều trị kịp thời.

Nếu bạn đang băn khoăn, lo lắng cho sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của mình, hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế để được bác sĩ thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là đơn vị y tế chuyên khoa ngoài việc chăm sóc sức khỏe sinh sản khám và chữa bệnh phụ khoa còn điều trị các bệnh nam khoa trong đó có bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả.

Khi đến thăm khám và điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế bạn sẽ được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, do các bác sĩ chuyên khoa Nam học giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, hỗ trợ điều trị bệnh. Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế được đầu tư trạng bị hệ thống thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến giúp việc chuẩn đoán chính xác, nhanh chóng và hiệu quả. Nhân viên y tế hướng dẫn tận tình, chu đáo nên bạn có thể yên tâm khi đến thám và điều trị bệnh tại đây.

Để tiết kiệm thời gian cho những người bệnh bận rộn có thể sắp xếp thời gian thăm khám, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ từ 8h-20h hàng ngày. Nếu như còn thắc mắc về vấn đề giãn tĩnh mạch thừng tinh ảnh hưởng tới sinh con không? hoặc phương pháp điều trị bệnh, bạn hãy vui lòng nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE