×
Home » Nam Khoa » Tinh hoàn » Giãn tĩnh mạch thừng tinh » Giãn tĩnh mạch thừng tinh có ảnh hưởng gì đến sức khỏe nam giới

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có ảnh hưởng gì đến sức khỏe nam giới

  • 941 Lượt thích
  • 2017/10/28 7:20:24 Sáng
Giãn tĩnh mạch thừng tinh có ảnh hưởng gì đến sức khỏe nam giới? Với tỉ lệ mắc bệnh ở nam giới nói chung khoảng 20%, nguy cơ dẫn đến vô sinh là 40%. Các chuyên gia y tế cho biết, giãn tĩnh mạch thừng tinh không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, cuộc… View Article

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có ảnh hưởng gì đến sức khỏe nam giới? Với tỉ lệ mắc bệnh ở nam giới nói chung khoảng 20%, nguy cơ dẫn đến vô sinh là 40%. Các chuyên gia y tế cho biết, giãn tĩnh mạch thừng tinh không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, cuộc sống tình dục mà còn là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới vô sinh ở nam giới. Vậy, cụ thể giãn tĩnh mạch thừng tinh có ảnh hưởng gì?

Xem thêm:

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không nam giới cần chú ý

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không

Theo các bác sĩ chuyên khoa nam học Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm, hiện tượng tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị xoắn giãn bất thường khiến cho tinh hoàn bị chảy sệ, y học gọi đó là hiện tượng giãn tĩnh mạch thừng tinh. Bình thường, nam giới có 2 tinh hoàn (bên phải và bên trái) cân đối nhau nhưng khi nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, sẽ có hiện tượng một trong 2 tinh hoàn chảy sệ, mất cân đối, kèm theo đó là dấu hiệu căng tức nặng vùng bìu, đau tăng khi đứng hoặc ngồi lâu, sờ gốc dương vật thấy có búi sợi như hình dây leo,…

giãn tĩnh mạch thừng tinh có ảnh hưởng gì

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có ảnh hưởng gì không?

Các chuyên gia xác định, giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới có thể do nguyên nhân tăng nhiệt độ bìu, mạch máu bất thường, suy van tĩnh mạch,… Bệnh lý này gây nên những ảnh hưởng tới đời sống, sức khỏe của người bệnh.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có ảnh hưởng gì?

Các bác sĩ chuyên khoa Nam học thuộc Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết những ảnh hưởng khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh như sau:

–  Những triệu chứng của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ra khiến người bệnh “mất ăn mất ngủ”, lo lắng ảnh hưởng tới sinh hoạt cũng như chất lượng cuộc sống.

giãn tĩnh mạch thừng tinh có ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có ảnh hưởng đến đời sống tình dục

–  Ảnh hưởng đến đời sống tình dục: Giãn tĩnh mạch thừng tinh khiến nam giới phải trải qua triệu chứng đau nhức tại bộ phận sinh dục, là nguyên nhân dẫn đến nhu cầu tình dục giảm sút, thậm chí sợ hãi khi quan hệ, ảnh hưởng đời sống chăn gối, gián tiếp ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

–   Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: Như đã nêu trên phần đầu bài viết, bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới vô sinh ở nam giới. Bởi, khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ khiến tinh hoàn chảy sệ, teo nhỏ, dẫn tới việc sản xuất tinh trùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, số lượng và chất lượng tinh trùng suy giảm, khả năng hoạt động kém, tinh trùng dị dạng tăng,… nguy cơ dẫn đến vô sinh.

–   Giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể dẫn đến tinh hoàn teo nhỏ; suy giảm chức năng tình dục dẫn tới (rối loạn chức năng sinh lý, xuất tinh sớm,…). Thậm chí, giãn tĩnh mạch thừng tinh làm tăng nhiệt độ bìu, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng, dẫn đến vô sinh- hiếm muộn.

–  Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh không được điều trị dứt điểm có thể dẫn đến nguy cơ lây lan sang các bộ phận khác gây: viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt,… nguy hiểm.điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả

Bởi vậy, để tránh những ảnh hưởng nêu trên của bệnh, nam giới cần phải chủ động phòng bệnh cũng như sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường từ đó thăm khám và chữa trị kịp thời.

Tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế ngoài thế mạnh chăm sóc sức khỏe sinh sản toàn diện, khám và chữa bệnh phụ khoa còn điều trị bệnh nam khoa trong đó có bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả. Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là cơ sở y tế chuyên khoa công lập 50 năm kinh nghiệm, đơn vị trực thuộc Sở Y tế Hà Nội được nhân dân Thủ đô tin tưởng lựa chọn trong suốt thời gian qua. Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh đạt hiệu quả lên đến 90% bởi kết hợp đông y và tây y hiệu quả. Đối với trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh mức độ nhẹ, chưa ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới thì bác sĩ sẽ điều trị nội khoa và tiếp tục theo dõi. Trường hợp bệnh nặng cần can thiệp ngoại khoa bằng cách thắt tĩnh mạch thừng tinh. Sau đó để ngăn chặn bệnh tái phát, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả bác sĩ còn chỉ định người bệnh sử dụng thêm thuốc đông y.

Bạn có thể yên tâm bởi toàn bộ quá trình khám và chữa bệnh tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế do bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện trong điều kiện đầy đủ trang thiết bị y tế, chất lượng điều trị cao. Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế luôn đặt chất lượng chăm sóc và điều trị bệnh lên hàng đầu trong môi trường y tế đạt chuẩn chất lượng; chi phí công khai minh bạch.

Nếu như bạn còn có thắc mắc gì về vấn đề giãn tĩnh mạch thừng tinh có ảnh hưởng gì? cũng như việc điều trị bệnh, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE