×
Home » Nam Khoa » Tinh hoàn » Giãn tĩnh mạch thừng tinh » Giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không

  • 493 Lượt thích
  • 2017/10/27 3:53:33 Sáng
Giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không và đây là bệnh lý thường gặp ở nam giới độ tuổi sinh sản nhưng để lại nhiều hệ lụy tới đời sống và sức khỏe- khả năng sinh sản người bệnh. Vậy bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh cách hỗ trợ chữa bệnh thế nào?… View Article

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không và đây là bệnh lý thường gặp ở nam giới độ tuổi sinh sản nhưng để lại nhiều hệ lụy tới đời sống và sức khỏe- khả năng sinh sản người bệnh. Vậy bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh cách hỗ trợ chữa bệnh thế nào?

Các chuyên gia y tế cho biết, về mặt y học, giãn tĩnh mạch thừng tinh là biểu hiện tĩnh mạch nằm phía bên trên tinh hoàn bị xoắn giãn bất thường. Tình trạng xoắn giãn bất thường này khiến cho tinh hoàn bị chảy sệ; tinh hoàn một bên to một bên nhỏ; khi sờ vào gốc dương vật thấy búi sợi ngoằn nghèo; căng tức và nặng ở vùng bìu; đau khi đứng hoặc ngồi lâu,…

Xem thêm:

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không

Giãn tĩnh mạch thừng tinh 2 bên phải làm sao

Nguyên nhân gây nên hiện tượng này được xác định là do mạch máu bất thường, sự trào ngược của các chất chuyển hóa từ thận, tuyến thượng thận vào tĩnh mạch tinh gây ứ đọng máu tĩnh mạch, suy van tĩnh mạch, …người bệnh khi gặp triệu chứng bất thường nghi ngờ bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh nêu trên thì cần phải thăm khám và chữa trị sớm tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh ở nam giới không?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh ở nam giới không?

Các bác sĩ chuyên khoa Nam học thuộc Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết: nam giới bị mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh không được điều trị tích cực, điều trị không đúng cách là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới vô sinh, bởi:

–  Tinh hoàn được đánh giá là bộ phận đặc biệt quan trọng trong việc sản xuất hormone sinh dục nam và tinh trùng nên khi mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tinh hoàn, đồng nghĩa với việc sản xuất tinh trùng, số lượng, chất lượng của tinh trùng bị suy giảm (dẫn đến giảm tỉ lệ tinh trùng di động, tinh trùng yếu, tinh trùng chết…); dẫn đến nguy cơ dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

–   Giãn tĩnh mạch thừng tinh thậm chí có thể khiến cho tinh hoàn teo nhỏ; suy giảm chức năng tình dục. Thậm chí, giãn tĩnh mạch thừng tinh còn có thể làm tăng nhiệt độ bìu, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng, khó khăn cho quá trình thụ tinh dẫn đến vô sinh- hiếm muộn.

–  Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh không được điều trị đúng cách, điều trị không triệt để có thể dẫn đến nguy cơ lây lan sang các bộ phận khác gây: viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt,… biến chứng vô sinh- hiếm muộn.

Bởi vậy, khi gặp dấu hiệu nghi ngờ bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh hay không thì nam giới cần khám và chữa trị ngay để ngăn chặn những biến chứng của bệnh.

điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả không

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả

Để điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả, nam giới cần tới cơ sở y tế uy tín để bác sĩ thăm khám bệnh, làm xét nghiệm chuẩn đoán bệnh sau đó sẽ có chỉ định hỗ trợ điều trị cụ thể.

Bác sĩ cũng cho biết, bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể điều trị theo 2 hướng nội khoa hoặc ngoại khoa (phẫu thuật) tùy vào mức độ bệnh của mỗi người.

  • Điều trị nội khoa

Áp dụng đối với trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh mức độ nhẹ, bác sĩ sẽ có chỉ định sử dụng thuốc chuyên khoa phù hợp điều trị bệnh đồng thời tiếp tục theo dõi diễn biến của bệnh.

  • Điều trị ngoại khoa

Áp dụng trong trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh mức độ nặng, có biểu hiện đau tức nặng vùng bìu, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của người bệnh, lúc này cần can thiệp ngoại khoa (phẫu thuật). Phương pháp phẫu thuật bằng cách thắt tĩnh mạch thừng tinh giúp khắc phục hiệu quả và an toàn tình trạng này.

– Ngoài ra, để hỗ trợ điều trị bệnh đạt hiệu quả cao, bác sĩ còn tư vấn cho người bệnh sử dụng thuốc đông y giúp nâng cao thể trạng, tăng sức đề kháng, bổ thận, tráng dương, ngăn chặn tình trạng bệnh tái phát.

Để chữa bệnh hiệu quả, an toàn, bạn có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế để điều trị bệnh.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là cơ sở y tế chuyên khoa ngoài việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, khám và chữa bệnh phụ khoa còn điều trị các bệnh nam khoa trong đó có bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả.

Với ưu thế về hệ thống thiết bị y tế đầy đủ và hiện đại, bác sĩ chuyên khoa Nam học giỏi chuyên môn; đặc biệt phương pháp chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế được thực hiện theo một quy trình nghiêm ngặt, do bác sĩ chuyên khoa lâu năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện an toàn. Hơn nữa, khi đến khám chữa bệnh tại đây, bạn sẽ yên tâm về chất lượng điều trị, hài lòng về thái độ phục vụ của nhân viên y tá, điều dưỡng tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế.

Hiện nay, để tiết kiệm thời gian cho người bệnh, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ từ 8h-20h hàng ngày. Nếu như còn có thắc mắc về vấn đề giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không hoặc phương pháp điều trị bệnh, bạn hãy vui lòng nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE