×
Home » Nam Khoa » Bao quy đầu » Hẹp Bao Quy Đầu » Hẹp bao quy đầu có phải là bẩm sinh

Hẹp bao quy đầu có phải là bẩm sinh

  • 232 Lượt thích
  • 2017/04/26 2:32:54 Sáng
Hẹp bao quy đầu có phải là bẩm sinh? Biểu hiện hẹp bao quy đầu như thế nào? Cách khắc phục tình trạng này ra sao là những thắc mắc của nam giới khi mắc bệnh. Đây cũng là vấn đề được nhiều bậc cha mẹ quan tâm khi con em mình gặp phải tình… View Article

Hẹp bao quy đầu có phải là bẩm sinh? Biểu hiện hẹp bao quy đầu như thế nào? Cách khắc phục tình trạng này ra sao là những thắc mắc của nam giới khi mắc bệnh. Đây cũng là vấn đề được nhiều bậc cha mẹ quan tâm khi con em mình gặp phải tình trạng này. Bởi hẹp bao quy đầu không chỉ xuất hiện ở nam giới trưởng thành mà còn có thể gặp ở trẻ nhỏ.

Xem thêm: Dây hãm bao quy đầu bị đứt phải làm sao?

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn đọc hãy cùng theo dõi qua những thông tin chia sẻ dưới đây.

Theo bác sĩ phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu bó chặt lấy quy đầu dương vật khiến cho bao quy đầu không tuột xuống để lộ đầu dương vật ra ngoài mỗi khi dương vật cương cứng mà phải dùng tay mới có thể tuột (dùng tay đôi khi khó tuột). Một số trường hợp nam giới cảm thấy co thắt khi dương vật cương cứng.

Hẹp bao quy đầu được chia thành 2 loại; hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bẩm sinh

–    Hẹp bao quy đầu sinh lý: hầu hết khi trẻ sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu sinh lý  do chưa có sự phân tách giữa bao quy đầu và quy đầu. Hiện tượng này gây cản trở lộn bao quy đầu. Khi trẻ từ 3-4 tuổi phần bao quy đầu và quy đầu có sự bóc tách gọi là hẹp bao quy đầu sinh lý.

–    Hẹp bao quy đầu bẩm sinh: được xác định khi trẻ lên 5 tuổi mà lớp bao da quy đầu vẫn bó chặt lấy phần quy đầu, ngay cả khi dương vật cương cứng.

Hẹp bao quy đầu bẩm sinh khiến cho dương vật không phát triển bình thường, nước tiểu đọng lại sau mỗi lần đi vệ sinh làm cho bao quy đầu dương vật bị sưng, viêm loét, viêm nhiễm. Tình trạng viêm nhiễm nếu không được điều trị kịp thời sẽ nhanh chóng lây lan sang toàn bộ cơ quan sinh dục nam, biến chứng vô sinh – hiếm muộn, thậm chí chít hẹp gây hoại tử, ung thư dương vật.

Hơn nữa, hẹp bao quy đầu ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, gây khó khăn cho việc quan hệ dễ gây rách, chảy máu, viêm nhiễm…

Để tránh những biến chứng nguy hiểm do tình trạng hẹp bao quy đầu gây ra, nam giới cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ khám, tư vấn và chỉ định thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu là thủ thuật ngoại khoa đơn giản, toàn bộ quá trình thực hiện không mất nhiều thời gian (chỉ 15-20 phút), an toàn, không đau, không ảnh hưởng đến chức năng của bộ phận sinh dục.

Hiện nay,  Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã điều trị cho rất nhiều trường hợp mắc bệnh lý về bao quy đầu trong đó có bệnh hẹp bao quy đầu hiệu quả.

Phương pháp điều trị đối với những trường hợp hẹp bao quy đầu đó là nong bao quy đầu (đối với trẻ khoảng từ 3-5 tuổi) và thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu (đối với trẻ lớn hơn và nam giới tuổi trưởng thành tùy từng trường hợp cụ thể). Cắt bao quy đầu là thủ thuật đơn giản, diễn ra nhanh chóng, không gây tổn thương, tính thẩm mỹ cao, hồi phục nhanh chóng, không ảnh hưởng đến chức năng của bộ phận sinh dục…

Nếu bạn còn có thắc mắc gì về bệnh hẹp bao quy đầu hay những băn khoăn trong việc tìm kiếm địa chỉ chữa bệnh, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE