×
Home » Bệnh Phụ Khoa » Bệnh Tử Cung » U xơ cổ tử cung » Khi nào cần phải phẫu thuật u xơ tử cung

Khi nào cần phải phẫu thuật u xơ tử cung

  • 824 Lượt thích
  • 2017/06/29 7:26:32 Sáng
Đối với bệnh u xơ tử cung ở chị em nữ giới có rất nhiều cách để điều trị, có thể điều trị bằng thuốc và cũng có những trường hợp phải điều trị bằng cách phẫu thuật. Vậy khi nào cần phẫu thuật u xơ tử cung? Chị em hãy cùng tham khảo những… View Article

Đối với bệnh u xơ tử cung ở chị em nữ giới có rất nhiều cách để điều trị, có thể điều trị bằng thuốc và cũng có những trường hợp phải điều trị bằng cách phẫu thuật. Vậy khi nào cần phẫu thuật u xơ tử cung? Chị em hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây để trả lời cho câu hỏi trên và có phương pháp điều trị phù hợp khi mắc bệnh.

phẫu thuật u xơ tử cung khi nào

U xơ tử cung là một trong những bệnh lý phụ khoa thường gặp ở chị em nữ giới trong độ tuổi từ 30-50 tuổi khi thành tử cung xuất hiện khối u xơ lành tính do sự tăng trưởng quá mức của các mô ở cổ tử cung.

Bệnh u xơ tử cung nếu không được điều trị đúng cách, đúng phương pháp thì khối u sẽ phát triển rất nhanh, gây chèn ép các cơ quan xung quanh, làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe, thậm chí còn gây tắc vòi trứng, che lấp lỗ tử cung khiến cho quá trình thụ thai gặp nhiều khó khăn, dẫn đến nguy cơ vô sinh hiện muộn, đặc biệt khi khối u xơ phát triển lớn có thể gây xoắn vỡ khối u và nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

Do đó, khi bị u xơ tử cung thì người bệnh nên chủ động thăm khám để các bác sỹ chuyên khoa có chỉ định điều trị phù hợp và hiệu quả.

Hiện nay, đối với vấn đề điều trị u xơ tử cung có 2 phương pháp đó là điều trị nội khoa bằng thuốc và điều trị ngoại khoa bằng cách phẫu thuật.

Vậy khi nào cần phẫu thuật u xơ tử cung?

Các bác sỹ Sản phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết rằng, đối với vấn đề điều trị u xơ tử cung bằng phẫu thuật hay bằng thuốc cần phải dựa vào vị trí, kích thước, tính chất khối u và tình trạng sức khỏe của người bệnh mà các bác sỹ sẽ có chỉ định phù hợp.

Đối với trường hợp khối u xơ còn nhỏ và chưa gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì có thể điều trị bằng thuốc nhằm làm giảm kích thước khối u.

phẫu thuật u xơ tử cung nên thực hiện khi nào

Phẫu thuật u xơ tử cung thực hiện khi kích thước khối u lớn

Còn đối với phương pháp phẫu thuật u xơ tử cung được thực hiện khi:

+ Khi khối u xơ phát triển với kích thước lớn (từ 5cm trở lên) và gây chèn ép các cơ quan xung quanh, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

+ Khi có triệu chứng rong kinh, băng huyết, cường kinh kéo dài, điều trị nội tiết không cải thiện.

+ Khi khối u chèn ép niệu quản, gây thận ứ nước.

+ Khi khối u nằm trong dây chằng rộng.

+ Khi u xơ tử cung nằm dưới niêm mạc.

+ Khi nghi ngờ khối u hóa ác tính.

Các bác sỹ khuyến cáo rằng, chị em khi bị u xơ tử cung thì tốt nhất nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để thực hiện thăm khám. Sau khi thăm khám, nắm bắt được tình trạng bệnh lý và tình hình sức khỏe của người bệnh, các bác sỹ sẽ có chỉ định điều trị bằng thuốc hay phẫu thuật phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Người bệnh tuyệt đối không được tự ý điều trị bằng bất kỳ phương pháp nào khi chưa thăm khám và chưa có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa, việc này có thể khiến cho kích thước khối u phát triển và gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bên cạnh đó, trong quá trình điều trị thì người bệnh cũng cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sỹ chuyên khoa, tuyệt đối không được bỏ dỡ liệu trình điều trị, có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, không sử dụng các đồ uống có cồn và chất kích thích, thăm khám phụ khoa định kỳ để phát hiện sớm các bất thường ở cơ quan sinh dục nhằm có biện pháp can thiệp kịp thời,…

Mọi thông tin chi tiết về u xơ tử cung và các bệnh lý phụ khoa khác, hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi điện thoại đến số máy: (04) 38.255.599 – 083.66.33.399, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE