×
Home » Bệnh Phụ Khoa » Rối loạn kinh nguyệt » Kinh nguyệt màu đen » Kinh nguyệt có màu đen sẫm vón cục có cặn  là bị sao

Kinh nguyệt có màu đen sẫm vón cục có cặn  là bị sao

  • 261 Lượt thích
  • 2017/05/22 2:50:42 Sáng
Một ngày bỗng dưng bạn thấy xuất hiện kinh nguyệt có dấu hiệu bất thường, kinh nguyệt có màu đen sẫm vón cục có cặn. Tình trạng này kéo dài khiến bạn vô cùng bất an. Bạn không biết kinh nguyệt có màu đen sẫm vón cục có cặn là bị sao? Sau đây các… View Article

Một ngày bỗng dưng bạn thấy xuất hiện kinh nguyệt có dấu hiệu bất thường, kinh nguyệt có màu đen sẫm vón cục có cặn. Tình trạng này kéo dài khiến bạn vô cùng bất an. Bạn không biết kinh nguyệt có màu đen sẫm vón cục có cặn là bị sao? Sau đây các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế sẽ chia sẻ cùng chúng ta vấn đề này. Mời bạn đọc cùng theo dõi thông tin chi tiết trong bài viết sau đây.

Chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường ở chị em nữ giới từ độ tuổi dậy thì cho đến khi hết độ tuổi sinh sản. Chu kỳ kinh nguyệt bình thưởng nữ là 28-35 ngày, thời gian hành kinh thường là từ 3-7 ngày, lượng máu mất đi khoảng 80ml, máu kinh bình thường có màu đỏ thẫm.

Kinh nguyệt có màu đen sẫm vón cục có cặn là bị sao 1

Bất cứ sự thay đổi nào trong chu kỳ kinh cũng đều là mối lo của “phái đẹp, bởi, có thể là dấu hiệu của những bệnh lý khôn lường ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và sức khỏe sinh sản của chị em. Vậy, khi bị kinh nguyệt màu đen sẫm vón cục, có cặn là hiện tượng cảnh báo điều gì?

Kinh nguyệt có màu đen sẫm vón cục có cặn là bị sao?

Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết: Kinh nguyệt của nữ giới có thể báo hiệu tình trạng sức khỏe- sức khỏe sinh sản của họ tốt hay không. Chính vì thế, bất cứ một biểu hiện bất thường nào của kinh nguyệt cũng có thể khiến phái nữ phải lo lắng và cần quan tâm tìm hiểu hơn bao giờ hết. Một số nguyên nhân chủ yếu gây nên hiện tượng kinh nguyệt có máu đen sẫm vón cục, có cặn:

– Cơ thể nữ giới thường sẽ sản xuất ra nhiều hooc môn sinh dục hơn vào thời điểm nang trứng phát triển. Điều này khiến cho lớp niêm mặc bên trong tử cung bị dày lên và khi bị sự mất cân bằng nội tiết xảy ra sẽ khiến tình trạng niêm mạc bị bong tróc.

Kinh nguyệt có màu đen sẫm vón cục có cặn là bị sao 2

Chớ chủ quan khi có dấu hiệu kinh nguyệt đen sẫm vón cục và có cặn

Chị em nằm trong trường hợp này sẽ có máu kinh ra nhiều hơn bình thường và có thể kèm theo hiện tượng kinh nguyệt màu đen sẫm vón cục có cặn có thể xuất hiện trong những ngày ngày đầu và ngày cuối của chu kỳ.

– Ngoài ra việc chị em căng thẳng, mệt mỏi, suy nghĩ nhiều cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt gây nên hiện tượng này.

–Kinh nguyệt màu đen sẫm vón cục có cặn còn có nguyên nhân khác là do việc thay đổi trọng lượng cơ thể đột ngột, nữ giới giảm cân nhanh chóng cùng với việc chị em phải chịu tác dụng phụ từ một số loại thuốc mà mình đang sử dụng. Trong đó có thể do thuốc tránh thai khẩn cấp.

– Bệnh u xơ tử cung khi chị em gặp phải cũng có biểu hiện  khiến cho nữ giới ra nhiều máu kinh kèm theo đó là những cục máu đông được đào thải ra với màu đỏ sẫm hoặc đen …

– Trong trường hợp kinh nguyệt màu đen sẫm vón cục có cặn rất có thể chị em đã mắc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục:  viêm âm đạo- âm hộ, tắc nghẽn vòi trứng, bất thường liên quan đến cổ tử cung…

Tình trạng kinh nguyệt màu đen sẫm vón cục có cặn này nếu không được phát hiện, thăm khám và điều trị kịp thời không những ảnh hưởng đến tâm lý, tiềm ẩn những mối nguy hại đến sức khỏe nữ giới, ảnh hưởng đến việc thụ thai và có khả năng dẫn đến nguy cơ vô sinh…

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là địa chỉ uy tín chuyên chăm sóc sức khỏe sinh sản toàn diện cho cả nam và nữ. Tại phòng khám thường xuyên tiếp nhận thăm khám và điều trị rất nhiều ca bệnh nhân khi mắc bệnh phụ khoa, rối loạn kinh nguyệt trong đó có kinh nguyệt màu đen sẫm, vón cục có cặn hiệu quả do bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và điều trị bệnh an toàn.

Phòng khám với đầy đủ thiết bị y tế; bác sĩ chuyên khoa giỏi trị bệnh hiệu quả giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, sự tự tin và niềm vui tới người bệnh.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì về hiện tượng kinh nguyệt màu đen sẫm vón cục có cặn là bị sao, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE