×
Home » Bệnh Phụ Khoa » Rối loạn kinh nguyệt » Kinh nguyệt màu đen » Kinh nguyệt không đều, máu màu đen và có mùi hôi

Kinh nguyệt không đều, máu màu đen và có mùi hôi

  • 300 Lượt thích
  • 2017/05/18 7:06:17 Sáng
Hỏi: Chào bác sĩ, thời gian gần đây kinh nguyệt không đều, thất thường qua mỗi tháng, máu kinh có màu đen và mùi hôi rất khó chịu. Vì vậy, mỗi lần đến ngày hành kinh là em rất mệt mỏi, ảnh hưởng rất lớn đến công việc, sức khỏe. Em rất lo lắng không… View Article

Hỏi:

Chào bác sĩ, thời gian gần đây kinh nguyệt không đều, thất thường qua mỗi tháng, máu kinh có màu đen và mùi hôi rất khó chịu. Vì vậy, mỗi lần đến ngày hành kinh là em rất mệt mỏi, ảnh hưởng rất lớn đến công việc, sức khỏe. Em rất lo lắng không biết nếu cứ tiếp tục như vậy có sao không? Mong bác sĩ tư vấn?

(Thu Tr., 26 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn,

Bình thường, kinh nguyệt có màu đỏ thẫm, ở đầu hoặc cuối kỳ kinh có thể xuất hiện máu đen và không có dấu hiệu bất thường gì kèm theo. Kinh nguyệt thường bắt đầu khi nữ giới bước vào tuổi dậy thì (khoảng từ 11 đến 18 tuổi). Hiện tượng kinh nguyệt có màu đen là dấu hiệu không phải hiếm gặp ở nữ giới. Nếu tình trạng này kèm theo biểu hiện kinh nguyệt vón cục, có mùi hôi khó chịu, không đều qua các tháng (quá dài hoặc quá ngắn…) thì cần phải đi khám ngay, bởi đây có thể là dấu hiệu mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Kinh nguyệt không đều, máu màu đen và có mùi hôi 1

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều, máu màu đen và có mùi hôi là gì ?

Bác sĩ phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết: Kinh nguyệt không đều, máu màu đen và kèm theo mùi hôi khó chịu có thể  do những nguyên nhân dưới đây:

–    Do thay đổi nội tiết tố: Trong cơ thể có 2 loại hormone là estrogen và progestrogen; những hormone này quy định việc sản xuất và làm bong lớp lót của tử cung. Khi sự cân bằng này bị xáo trộn sẽ dẫn đến sự phát triển của một lớp lót tử cung quá dày. Tình trạng này sẽ khiến cho máu kinh chảy nhiều hơn, có thể xuất hiện những cục máu đông, thẫm màu, thậm chí là màu đen trong quá trình có kinh nguyệt.

–    Do mắc bệnh lý phụ khoa:

+ U xơ tử cung: Trường hợp này khối u không bình thường hình thành bên trong tử cung. Khi bị u xơ tử cung, người bệnh sẽ thấy xuất hiện lượng máu nhiều hơn mức bình thường, có thể là màu đen và nhiều cục máu đông có mùi hôi. Ngoài ra, người bệnh còn có triệu chứng đi tiểu thường xuyên, đung bụng, đau lưng hoặc bị táo bón…

+ Lạc nội mạc tử cung: là tình trạng lớp niêm mạc tử cung không được bài tiết ra ngoài mà lạc vào bên trong của tử cung, buồng trứng hoặc bàng quang. Lớp niêm mạc sau khi được bong ra và di chuyển ra ngoài có thể biến sắc thành màu đen, có mùi hôi.

+ Ngoài ra, tình trạng kinh nguyệt không đều, máu kinh màu đen, có mùi hôi có thể là dấu hiệu mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa: viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung,… Tác nhân gây bệnh có thể ảnh hưởng đến môi trường bên trong tử cung và điều khiển sắc tố của kinh nguyệt.

Kinh nguyệt không đều, máu màu đen và có mùi hôi 2

Kinh nguyệt không đều, có màu đen và mùi hôi gây ảnh hưởng gì ?

Dù là do nguyên nhân nào thì tình trạng kinh nguyệt không đều, máu màu đen và có mùi hôi cũng ít nhiều gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, sức khỏe. Nguy hiểm hơn, tình trạng này có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Nguy cơ biến chứng vô sinh – hiếm muộn.

Do đó, đối với trường hợp của bạn có thể là dấu hiệu nguy hiểm, bạn cần trực tiếp đến phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế để được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán, tư vấn và chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời. Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến giúp cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả. Phương pháp điều trị bệnh lý về kinh nguyệt có sự kết hợp cả đông y và tây y hiệu quả giúp ổn định chu kỳ kinh nguyệt, bổ huyết, tăng cường sức khỏe.

Nếu như còn thắc mắc gì về hiện tượng kinh nguyệt không đều, màu đen và có mùi cũng như việc điều trị bệnh, bạn có thể nhấp chuột chọn chọn [Tư vấn trực tuyến] sẽ được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE