×
Home » Bệnh Phụ Khoa » Rối loạn kinh nguyệt » Kinh nguyệt màu đen » Kinh nguyệt ra nhiều máu đen vón cục có làm sao không?

Kinh nguyệt ra nhiều máu đen vón cục có làm sao không?

  • 284 Lượt thích
  • 2017/05/29 3:30:40 Sáng
Ở nữ giới khỏe mạnh mỗi tháng sẽ xuất hiện kinh nguyệt 1 lần. Kinh nguyệt thường có màu đỏ sẫm. Tuy nhiên không ít chị em sẽ gặp phải tình trạng xuất hiện máu kinh có màu khác thường. Một trong số đó chính là triệu chứng ra máu kinh màu đen kèm theo… View Article

Ở nữ giới khỏe mạnh mỗi tháng sẽ xuất hiện kinh nguyệt 1 lần. Kinh nguyệt thường có màu đỏ sẫm. Tuy nhiên không ít chị em sẽ gặp phải tình trạng xuất hiện máu kinh có màu khác thường. Một trong số đó chính là triệu chứng ra máu kinh màu đen kèm theo những cơn đau khó chịu. Vậy hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều máu đen vón cục có làm sao không?

Có thể bạn quan tâm bài viết này:

kinh nguyệt ra nhiều máu đen vón cục ở phụ nữ

Kinh nguyệt là hiện tượng trứng rụng nhưng không được thụ tinh, lớp niêm mạc tử cung dày lên sau đó bong ra, tử cung co bóp để đẩy máu kinh ra ngoài. Chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài từ 25-30 ngày. Lượng máu mất đi trong mỗi chu kỳ kinh khoảng từ 50-80ml, xuất hiện trong vòng từ 3-5 ngày và thường không kéo dài quá 7 ngày. Trong những ngày xuất hiện kinh nguyệt, chị em có thể có triệu chứng mệt mỏi, đau ở vùng bụng dưới, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn. Tuy nhiên đây là những triệu chứng hoàn toàn bình thường, sẽ giảm dần và chấm dứt khi bạn kết thúc chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên một trong những vấn đề mà bạn cần hết sức lưu ý với tình trạng bị đau bụng kinh và ra máu cục đen.

hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều máu đen vón cục có làm sao không

Hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều máu đen vón cục có làm sao không?

Các bác sỹ của Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết rằng hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều máu đen vón cục là dấu hiệu bất thường có thể cảnh báo nguy cơ bạn đang mắc các bệnh lý nguy hiểm như:

  • Viêm nhiễm phụ khoa: bệnh lý mà chị em có nguy cơ cao gặp phải chính là viêm âm đạo, viêm tử cung, viêm cổ tử cung…những bệnh lý này có thể gây nên những thương tổn ở cổ tử cung và khiến chị em xuất hiện tình trạng đau bụng kinh dữ dội kèm theo tình trạng ra những cục máu đen
  • U xơ tử cung: đây là những khối u hình thành bên trong tử cung. Khi chị em mắc phải bệnh lý này sẽ xuất hiện triệu chứng mất nhiều máu kinh hơn so với bình thường, bên cạnh đó chị em có thể thấy xuất hiện những cục máu đông có màu đen kèm theo những cơn đau dữ dội
  • Thay đổi nội tiết tố: estrogen là nội tiết tố quyết định đến chức năng sinh dục ở nữ giới. Hormone này quy định việc sản xuất và bóng ra của lớp niêm mạc tử cung. Trong trường hợp nội tiết tố mất cân bằng chị em có thể thấy xuất hiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt, xuất hiện những cơn đau dữ dội trong mỗi kỳ kinh nguyệt, máu kinh có màu đen, ở dạng những cục máu đông.

Có thể thấy những triệu chứng bệnh lý trên đều có thể gây nên những biến chứng hết sức nguy hiểm đối với sức khỏe của nữ giới và đặc biệt là khả năng sinh sản. Nếu như không được chủ động khắc phục một cách kịp thời thì những biến chứng của bệnh là điều rất khó tránh khỏi. Chính vì thế mà khi thấy mình có triệu chứng trên tốt nhất chị em cần chủ động trong việc thăm khám và điều trị một cách hiệu quả nhất.

điều trị hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều máu đen vón cục

Điều trị hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều máu đen vón cục ở đâu?

Đa Khoa Y Học Quốc Tế là một trong những địa chỉ uy tín, tin cậy trong việc thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phòng khám có đội ngũ các y bác sỹ là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Đặc biệt các bác sỹ áp dụng phương pháp đông tây y trong điều trị.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của các bác sỹ đã giúp chị em có những thông tin cần thiết về tình trạng kinh nguyệt ra nhiều máu đen vón cục, từ đó có thể chủ động trong việc điều trị một cách kịp thời. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024)38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE