×
Home » Bệnh Phụ Khoa » Rối loạn kinh nguyệt » Đau bụng kinh » Mẹo chữa đau bụng kinh đơn giản không cần thuốc

Mẹo chữa đau bụng kinh đơn giản không cần thuốc

  • 413 Lượt thích
  • 2017/05/29 4:05:04 Sáng
Kinh nguyệt là kết quả của việc buồng trứng hoạt động, hình thành nên quá trình rụng trứng và xuất hiện kinh nguyệt. Kinh nguyệt bình thường xuất hiện mỗi tháng 1 lần và chị em thường gặp phải triệu chứng đau bụng kinh. Triệu chứng này là do việc tử cung co bóp để… View Article

Kinh nguyệt là kết quả của việc buồng trứng hoạt động, hình thành nên quá trình rụng trứng và xuất hiện kinh nguyệt. Kinh nguyệt bình thường xuất hiện mỗi tháng 1 lần và chị em thường gặp phải triệu chứng đau bụng kinh. Triệu chứng này là do việc tử cung co bóp để đẩy lớp niêm mạc tử cung ra ngoài. Những cơn đau có thể nằm trong mức chịu đựng được những thông thường chị em đều cảm thấy khó chịu. Dưới đây là một số mẹo chữa đau bụng kinh đơn giản không cần thuốc mà chị em có thể áp dụng một cách khá hữu hiệu.

Mẹo chữa đau bụng kinh đơn giản không cần thuốc 1

Những cơn đau bụng kinh sẽ bắt đầu xuất hiện ngay từ những ngày đầu hành kinh. Triệu chứng đau có thể khá mạnh trong 1 – 2 ngày đầu. Ở một số trường hợp những cơn đau có thể khiến chị em cảm thấy hết sức khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và học tập.

Mẹo chữa đau bụng kinh đơn giản không cần thuốc

Các bác sỹ chuyên sản phụ của phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết rằng khi thấy mình có triệu chứng của tình trạng đau bụng kinh chị em có thể áp dụng các mẹo sau:

–    Giữ ấm cho cơ thể

Đa phần chị em khi bị đau bụng kinh đều có cảm giác ớn lạnh. Chính vì thế mà việc giữ ấm cơ thể là hết sức cần thiết. Bạn có thể đắp chăn mỏng, sử dụng túi sưởi hoặc đổ nước nóng vào chai để chườm lên vùng bụng dưới. Việc giữ ấm cơ thể giúp cho máu lưu thông tốt hơn, giảm sự co thắt và tắc nghẽn ở khu vực vùng chậu.

–    Massage nhẹ nhàng

Việc massage nhẹ nhàng cũng được đánh giá là một cách khá hữu hiệu để có thể giúp những cơn đau đơn giảm đi trông thấy. Chị em nên massage nhẹ nhàng ở phần bụng dưới, việc làm này có thể giúp chị em tránh được tình trạng co thắt đột ngột và giảm đau một cách hiệu quả.

Mẹo chữa đau bụng kinh đơn giản không cần thuốc 2

Chữa đau bụng kinh bằng nước gừng tươi

–    Uống nước gừng

Gừng có tính nóng, giúp việc điều hòa khí huyết và lưu thông máu rất tốt. Chính vì thế mà khi thấy mình có triệu chứng của tình trạng đau bụng kinh chị em có thể uống nước gừng tươi hoặc trà gừng đều có thể giúp giảm tình trạng đau bụng kinh.

–    Ngủ nhiều hơn

Triệu chứng đau bụng kinh có thể gây nên những mệt mỏi hết sức khó chịu cho chị em. Trong những lúc này, bạn hãy tranh thủ ngủ nhiều để cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi để giúp làm giảm những khó chịu.

–    Các bài tập nhẹ nhàng

Việc thực hiện những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, yoga…giúp giãn cơ và giảm thiểu khá hiệu quả tình trạng đau bụng kinh trong những ngày xuất hiện kinh nguyệt.

Trên đây là một số mẹo chữa đau bụng kinh đơn giản không cần thuốc mà chị em có thể tham khảo và áp dụng. Tuy nhiên trong trường hợp nếu chị em xuất hiện tình trạng đau bụng kinh dữ dội, đã áp dụng và can thiệp bằng những biện pháp trên nhưng không đỡ, thậm chí chị em có kèm triệu chứng kinh nguyệt không đều thì cần hết sức lưu ý vì đây có thể là triệu chứng của bệnh lý phụ khoa nào đó. Trong trường hợp này, chị em cần chủ động trong việc thăm khám và điều trị một cách kịp thời nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe. Hiện nay, tại phòng khám Sản phụ khoa, các bác sỹ áp dụng thuốc đông y trong điều trị giúp bổ huyết, thông khí, điều hòa kinh nguyệt và khắc phục hiệu quả tình trạng đau bụng kinh.

Hi vọng rằng những tư vấn trên đây của các bác sỹ phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã giúp chị em có những thông tin cần thiết về tình trạng đau bụng kinh từ đó chủ động trong việc khắc phục một cách kịp thời. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024)38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE