×
Home » Bệnh Phụ Khoa » Bệnh Buồng trứng » Bệnh U nang buồng trứng » Mổ nội soi u nang buồng trứng có đau không

Mổ nội soi u nang buồng trứng có đau không

  • 287 Lượt thích
  • 2017/06/09 3:48:23 Sáng
Một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ độ tuổi sinh sản là bệnh u nang buồng trứng, bệnh lý này xảy ra không chỉ khiến chị em lo lắng mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống. Đặc biệt, một số chị em khi được chỉ… View Article

Một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ độ tuổi sinh sản là bệnh u nang buồng trứng, bệnh lý này xảy ra không chỉ khiến chị em lo lắng mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống. Đặc biệt, một số chị em khi được chỉ định mổ nội soi u nang thì càng lo lắng. Một trong số câu hỏi được chị em đặt ra nhiều đó là: mổ nội soi u nang buồng trứng có đau không?

U nang buồng trứng thực chất là tập hợp những tế bào và túi chứa dịch nhầy nằm ở bên trong hoặc nằm ở bên trên bề mặt của buồng trứng. U nang buồng trứng thường là lành tính. Tuy nhiên, có một số trường hợp u nang biến chứng, gây xoắn vỡ buồng trứng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe chị em.

Mổ nội soi u nang buồng trứng có đau không 1

Mổ u nang buồng trứng là cần thiết để tránh khối u ác tính gây nên vỡ nang, xoắn nang… ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, thậm chí tính chị em. Mổ u nang buồng trứng thực chất là một phẫu thuật ngoại khoa nhằm bóc tách u, loại bỏ phần u ra khỏi buồng trứng. Do vậy, phần mô lành vẫn sẽ được giữ lại, có khả năng tiết hocmon sinh dục bình thường và chị em vẫn có khả năng có thai.

Một số lưu ý khi phẫu thuật mổ u nang buồng trứng?

+ Chọn cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa  khám chưa bệnh uy tín, chất lượng.

+  Chọn nơi có đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, chuyên nghiệp.

+ Nơi có công nghệ y tế phẫu thuật tiên tiến hiện đại, phương pháp mổ nhanh chóng, đảm bảo an toàn và thời gian phục hồi nhanh …

Mổ nội soi u nang buồng trứng có đau không 2

Mổ nội soi u nang buồng trứng có đau không?

Đây là thắc mắc hầu hết chị em quan tâm khi phải phẫu thuật mổ u nang. Để điều trị bệnh hiệu quả bằng phương pháp nào thì chị em cần có sự thăm khám và chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

Việc lựa chọn mổ nội soi u nang hay sử dụng phương pháp nào khác còn tùy vào tính chất và kích thước của khối u nang. Nếu khối u nang buồng trứng có kích thước dưới 10 cm thì phần lớn chị em phụ nữ sẽ được chỉ định mổ nội soi có thể là cắt một phần phụ chứa khối u hoặc phẫu thuật bóc tách phần khối u.

Mổ nội soi u nang buồng trứng mang lại nhiều ưu điểm như: sẹo mổ nhỏ, ít gây đau, hồi phục nhanh,…

Sau khi các u nang buồng trứng đã được gỡ bỏ, bệnh nhân sẽ thường sẽ cảm thấy đau ở bụng, tuy nhiên tình trạng này sẽ giảm dần và hết hẳn sau một vài ngày.

Để tránh tai biến và ít gây đau đớn trong và sau phẫu thuật, chị em khi mắc bệnh cần chú ý chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời.

Bạn có thể đến là Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế. Phòng khám với đầy đủ tiêu chí đáp ứng của cơ sở y tế chất lượng và uy tín. Phòng khám với đầy đủ phương tiện kỹ thuật tiên tiến; bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên sâu trong thăm khám các bệnh phụ khoa trong đó có bệnh u nang buồng trứng  mang lại niềm tin tưởng cho bệnh nhân. Hơn nữa, mọi thủ tục thăm khám bệnh tại đây rất nhanh chóng, thuận tiện, chi phí niêm yết công khai minh bạch…phòng khám luôn đặt chất lượng điều trị bệnh lên hàng đầu.

Mọi thắc mắc về vấn đề mổ nội soi u nang buồng trứng có đau không hay các vấn đề sản phụ khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ tư vấn cụ thể hoặc gọi điện thoại đến số máy: (024) 38.255.599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE