×
Home » Bệnh Phụ Khoa » Bệnh Buồng trứng » Bệnh U nang buồng trứng » Mổ nội soi u nang buồng trứng như thế nào

Mổ nội soi u nang buồng trứng như thế nào

  • 970 Lượt thích
  • 2017/05/24 7:20:37 Sáng
Hiện nay với sự phát triển của y học hiện đại có nhiều phương pháp chữa u nang buồng trứng  hiệu quả. U nang buồng trứng là bệnh lý thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Mặc dù trong phần lớn các trường hợp u nang buồng trứng là u nang lành… View Article

Hiện nay với sự phát triển của y học hiện đại có nhiều phương pháp chữa u nang buồng trứng  hiệu quả. U nang buồng trứng là bệnh lý thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Mặc dù trong phần lớn các trường hợp u nang buồng trứng là u nang lành tính. Tuy nhiên, nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm. Mổ nội soi u nang buồng trứng là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị căn bệnh này.

U nang buồng trứng là bệnh khá phổ biến hiện nay gây nên nhiều lo lắng cho người bệnh, nhất là khi được bác sĩ chỉ định phẫu thuật mổ u nang.

Mổ nội soi u nang buồng trứng như thế nào 1

Thông thường, bệnh u nang buồng trứng thường xuất hiện với những biểu hiện như: rối loạn kinh nguyệt, chảy máu bất thường, đau bụng, đau khi quan hệ,…Những triệu chứng này thường dễ khiến chị em nhầm lẫn với một số bệnh lý phụ khoa khác, bởi vậy để chẩn đoán chính xác bệnh lý thì chị em cần thăm khi thấy có những triệu chứng bất thường. Bên cạnh đó cần kiểm tra sức khỏe, thăm khám định kỳ để tầm soát bệnh được tốt hơn.

U nang buồng trứng cần phải hỗ trợ điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiển ảnh hưởng tới sưc khỏe, khả năng sinh sản.

Hiện nay, để khắc phục hiệu quả u nang buồng trứng có thể can thiệp nội khoa hoặc ngoại khoa.

Mổ nội soi u nang buồng trứng như thế nào?

Đây là một trong những vấn đề hầu hết chị em quan tâm khi mắc bệnh. Để điều trị bệnh hiệu quả bằng phương pháp nào thì cũng cần có sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa sau khi thăm khám  và chẩn đoán bệnh.

Việc lựa chọn mổ nội soi u nang buồng trứng hay sử dụng phương pháp nào khác còn tùy vào tính chất và kích thước của u nang. Nếu u nang có kích thước dưới 10 cm thì phần lớn các trường hợp được chỉ định mổ nội soi để chẩn đoán và xử trí: có thể là cắt phần phụ chứa khối u hoặc phẫu thuật bóc tách khối u.

Mổ nội soi u nang buồng trứng như thế nào 2

Mổ nội soi u nang buồng trứng cần phải thực hiện bởi bác sỹ chuyên khoa

Trong mổ nội soi u nang buồng trứng, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một vết nhỏ nơi bụng, qua đó đưa ống soi (có gắn camera, nguồn sáng) và khí được bơm vào khung xương chậu người phụ nữ để có thể quan sát rõ buồng trứng. Sau đó các bác sĩ sẽ tiếp tục loại bỏ khối u nang.

Mổ nội soi u nang buồng trứng có nhiều ưu điểm như: sẹo mổ nhỏ, ít gây đau sau mổ, hồi phục sức khỏe nhanh,…

Sau khi các u nang buồng trứng đã được gỡ bỏ, bệnh nhân thường sẽ cảm thấy đau ở bụng, tuy nhiên tình trạng này sẽ giảm dần và kết thúc sau một vài ngày.

Tuy nhiên, nếu chị em thấy tình trạng chảy máu nhiều, cảm giác đau nặng hoặc sưng ở vùng bụng, biểu hiện sốt cao, âm đạo tiết dịch bất thường có mùi hôi,…Những triệu chứng này có thể là biểu hiện của tình trạng nhiễm trùng cần xử trí nhanh chóng.

Để tránh tai biến trong và sau khi phẫu thuật, người bệnh cần chú ý lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời.

Bạn có thể lựa chọn điểm đến là phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế. Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa  với đầy đủ phương tiện kỹ thuật hiện địa; bác sĩ là người nhiều năm kinh nghiệm trong thăm khám các bệnh phụ khoa mang lại niềm tin tưởng cho bệnh nhân khi đến thăm khám và điều trị bệnh. Mọi thủ tục thăm khám bệnh tại đây rất nhanh chóng,…phòng khám luôn đặt chất lượng điều trị bệnh lên hàng đầu.

Nếu còn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề mổ nội soi u nang buồng trứng như thế nào hay các vấn đề xoay quanh bệnh u nang buồng trứng và các bệnh phụ khoa khác, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ tư vấn cụ thể hoặc gọi điện thoại đến số máy: (024) 38.255.599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE