×
Home » Bệnh Phụ Khoa » Bệnh Buồng trứng » Bệnh U nang buồng trứng » Mổ nội soi u nang buồng trứng

Mổ nội soi u nang buồng trứng

  • 450 Lượt thích
  • 2017/05/16 3:52:46 Sáng
Điều trị u nang buồng trứng hiện nay không còn là vấn đề quá lo ngại bởi công nghẹ tiên tiến mổ nội soi ra đời giúp chị em khắc phục hiệu quả, nhẹ nhàng bệnh lý này. Vậy việc mổ nội soi u nang buồng trứng được thực hiện cụ thể như thế nào?… View Article

Điều trị u nang buồng trứng hiện nay không còn là vấn đề quá lo ngại bởi công nghẹ tiên tiến mổ nội soi ra đời giúp chị em khắc phục hiệu quả, nhẹ nhàng bệnh lý này. Vậy việc mổ nội soi u nang buồng trứng được thực hiện cụ thể như thế nào? Câu trả lời sẽ được các bác sỹ của phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế giải thích một cách cụ thể trong bài viết dưới đây.

U nang buồng trứng thực chất là những bao nang được hình thành và phát triển ở 1 hoặc cả 2 bên buồng trứng. Bệnh lý này có tỷ lệ mắc cao nhất ở những chị em trong độ tuổi sinh sản. Những khối u nang này nếu không được phát hiện và can thiệp một cách kịp thời hoàn toàn có thể để lại những biến chứng hết sức nguy hiểm đối với sức khỏe của người bệnh.

Mổ nội soi u nang buồng trứng 1

Những ảnh hưởng của bệnh lý này có thể là giảm tỷ lệ thụ thai, thậm chí còn có thể gây ra những nguy hại đối với sức khỏe và tính mạng của chị em phụ nữ.

Với sự phát triển của y học hiện đại, kỹ thuật được áp dụng trong việc phẫu thuật loại bỏ u nang chính là tiến hành mổ nội soi. Vậy kỹ thuật này được thực hiện cụ thể bằng cách nào?

Mổ nội soi u nang buồng trứng

Việc áp dụng phương pháp mổ nội soi cần phải căn cứ vào kích thước và tính chất của u nang. Trong trường hợp u nang có kích thước dưới 10cm, không có dấu hiệu nghi ngờ ác tính thì có thể tiến hành mổ nội soi để cắt hoặc bóc tách khối u.

Quy trình mổ nội soi được thực hiện cụ thể như sau: bác sỹ sẽ rạch một vết nhỏ ở bụng, đưa ống nội soi được gắn camera và nguồn sáng vào bên trong ổ bụng, khi quan sát rõ khối u các bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật loại bỏ khối u.

Mổ nội soi u nang buồng trứng 2

Mổ nội soi u nang buồng trứng có nhiều ưu điểm vượt trội

Ưu điểm của phương pháp mổ nội soi này so với phương pháp mổ hở truyền thống là:

–    Sẹo nhỏ, ít đau đớn

–    Rút ngắn thời gian nằm viện

–    Sức khỏe của người bệnh được phục hồi một cách nhanh chóng

–    Không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và học tập

Sau khi thực hiện phẫu thuật này, thông thường chị em sẽ có cảm giác đau ở bụng một vài ngày, tuy nhiên sau đó triệu chứng đau sẽ giảm dần và chấm dứt hẳn.

Tuy theo nhu cầu sinh sản của người phụ nữ mà các bác sỹ sẽ có những phương pháp xử lý thích hợp nhất. Nếu chị em vẫn còn có nhu cầu sinh sản các bác sỹ sẽ tiến hành bóc tách và cố giữ nguyên hiện trạng của buồng trứng. Đối với những trường hợp người bệnh đã mãn kinh hoặc không còn nhu cầu sinh sản có thể cắt bỏ buồng trứng để tránh nguy cơ tái phát.

Mổ nội soi u nang buồng trứng cần phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa để đảm bảo đủ điều kiện cơ sở vật chất, các bác sỹ sẽ có những chỉ định cụ thể cho việc thăm khám và điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất. Các bác sỹ lưu ý chị em cần quay lại cơ sở y tế ngay lập tức nếu thấy xuất hiện các triệu chứng như: chảy máu nhiều tại vết mổ, có cảm giác đau dữ dội và nặng ở vùng bụng, kèm sốt cao, âm đạo tiết dịch có mùi hôi hoặc xuất huyết bất thường ở âm đạo. Đây có thể là triệu chứng của tình trạng viêm nhiễm.

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đội ngũ y bác sỹ của phòng khám là những người có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng tư vấn và co bạn những lời khuyên thích hợp nhất để bạn có thể bảo vệ tốt nhất sức khỏe của mình.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của các bác sỹ đã giúp chị em hiểu hơn về phương pháp mổ nội soi u nang buồng trứng. Nếu bạn còn có thắc mắc về vấn đề này hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024)38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE