×
Home » Bệnh Phụ Khoa » Bệnh Tử Cung » U xơ cổ tử cung » Mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không vậy

Mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không vậy

  • 717 Lượt thích
  • 2017/06/28 7:32:48 Sáng
Mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không vậy ? Chào các bác sỹ của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế! Em thường xuyên bị rối loạn kinh nguyệt, ra máu bất thường ở âm đạo khi không phải chu kỳ kinh nguyệt và có cảm giác đau, thậm chí là ra… View Article

Mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không vậy ? Chào các bác sỹ của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế! Em thường xuyên bị rối loạn kinh nguyệt, ra máu bất thường ở âm đạo khi không phải chu kỳ kinh nguyệt và có cảm giác đau, thậm chí là ra máu khi quan hệ tình dục,… nên em đi khám thì kết quả là em mắc bệnh u xơ tử cung. Em nghe nói, bệnh này là phải mổ nhưng em rất sợ phải can thiệp bằng dao kéo vì vậy em muốn hỏi là mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không vậy ạ?. (Trần Thị Ng – Gia Lâm, Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Ng! Trước hết xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội để gửi gắm niềm tin và những thắc mắc của mình. Với thắc mắc này của bạn, các bác sỹ sản phụ khoa của phòng khám trả lời như sau:

Như bạn đã biết, u xơ tử cung là tình trạng thành tử cung xuất hiện khối u lành tính do các mô ở tử cung tạo nên. Bệnh thường gặp ở chị phụ nữ trong độ tuổi từ 30- 50 tuổi.

mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không vậy

Biểu hiện của u xơ tử cung đó là: ra nhiều khí hư bất thường có lẫn máu hoặc mủ, rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, rong kinh, băng kinh, ra máu âm đạo bất thường khi không phải chu kỳ kinh nguyệt, đau vùng bụng dưới và khung xương chậu, đau và có thể ra máu khi quan hệ tình dục và bị bí tiểu, tiểu rắt, tiểu khó (nếu khối u to chèn ép vào bàng quang),…

Bệnh u xơ tử cung nếu không được can thiệp đúng cách, đúng phương pháp thì khối u sẽ phát triển và gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sức khỏe và thậm chí là sức khỏe sinh sản của chị em, nặng có thể gây tử vong nếu xoắn vỡ khối u mà không được cấp cứu kịp thời.

Mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không vậy?

Bạn Ng thâm mến! Việc điều trị u xơ tử cung bằng thuốc hay mổ (phẫu thuật) là do bác sỹ chỉ định sau khi thăm khám dựa vào kích thước khối u và tình trạng sức khỏe của người bệnh. Nếu kích thước khối u còn nhỏ và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì điều trị bằng thuốc nhằm làm giảm kích thước khối u. Còn nếu khối u đã phát triển lớn và ảnh gây hưởng đến sức khỏe thì các bác sỹ sẽ có chỉ định mổ (phẫu thuật) bóc tách khối u.

Còn về vấn đề mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không thì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kích thước, vị trí của khối u, trình độ chuyên môn và tay nghề của bác sỹ, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và điều kiện vô trùng của đơn vị y tế, sự tuân thủ của người bệnh sau khi phẫu thuật,….

phẫu thuật mổ u xơ tử cung có nguy hiểm hay không

Mổ u xơ cổ tử cung cần phải được thực hiện bởi các bác sỹ chuyên khoa

Nếu khối u có kích thước quá lớn, tĩnh mạch dẫn máu vào nuôi khối u lớn mà thực hiện mổ (phẫu thuật) chỉ cần xơ suất nhỏ có thể gây đứt tĩnh mạch, dẫn tới chảy máu cục bộ, mất máu và nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh. Bên cạnh đó, trình độ chuyên môn và tay nghề của bác sỹ thực hiện mổ non kém, cơ sở vật chất thiếu thốn, vô trùng không đảm bảo, người bệnh không tuân thủ các chỉ định của bác sỹ sau mổ,… sẽ khiến cho vết thương lâu lành, đau đớn, dễ bị viêm nhiễm, nhiễm trùng,….

Bạn Ng thân mến! đối với trường hợp của bạn khi đã có kết quả bị u xơ tử cung thì bạn nên đến các đơn vị y tế chuyên khoa hoặc trực tiếp đến Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế để thăm khám và điều trị theo đúng phác đồ của bác sỹ chuyên khoa. Nếu khối u xơ của bạn còn nhỏ thì bạn có thể điều trị bằng thuốc chứ không nhất thiết phải mổ (phẫu thuật), còn nếu khối u của bạn lớn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì các bác sỹ sẽ chỉ định phẫu thuật giúp bạn.

Chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh!.

Nếu còn có thắc mắc gì về bệnh u xơ tử cung hay các bệnh lý phụ khoa khác, hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi điện thoại về số máy: (04) 38.25.55.99 –  083.66.33.399, để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE