×
Home » Bệnh Phụ Khoa » Bệnh Buồng trứng » Bệnh U nang buồng trứng » Nang cơ năng buồng trứng trái là gì?

Nang cơ năng buồng trứng trái là gì?

  • 757 Lượt thích
  • 2017/05/18 4:23:02 Sáng
Có không ít trường hợp chị em cảm thấy hết sức băn khoăn và lo lắng khi tiến hành thăm kham và phát hiện thấy những khối nang cơ năng trong buồng trứng. Vậy trên thực tế nang cơ năng buồng trứng là gì và trạng xuất hiện nang cơ năng ở buồng trứng trái… View Article

Có không ít trường hợp chị em cảm thấy hết sức băn khoăn và lo lắng khi tiến hành thăm kham và phát hiện thấy những khối nang cơ năng trong buồng trứng. Vậy trên thực tế nang cơ năng buồng trứng là gì và trạng xuất hiện nang cơ năng ở buồng trứng trái có ảnh hưởng gì đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của nữ  giới hay không? Chúng ta cần khắc phục một cách cụ thể bằng cách nào?

Nang cơ năng buồng trứng trái

Nang cơ năng buồng trứng trái là gì?

Bạn gái khi bắt đầu bước vào độ tuổi dậy thì buồng trứng sẽ bắt đầu hoạt động. Buồng trứng sẽ sản sinh ra noãn để hình thành nên quá trình rụng trứng, đây là tiền đề để chị em phụ nữ có thể hoàn thành khả năng làm mẹ.

Thuật ngữ “cơ năng” trong y học thường được nhắc đến với ý nghĩa là hiện tượng đó không do bất cứ bệnh lý nào gây nên và thường có thể tự mất đi. Hầu hết những trường hợp này thường không gây ra bất cứ triệu chứng gì và có thể tự mất đi. Hiện tượng nang cơ năng này thường xuất hiện mỗi tháng 1 lần và diễn ra hiện tượng “rụng trứng”. Đây là thời điểm rất thuận lợi cho việc thụ thai.

Buồng trứng có cấu tạo gồm các nang nhỏ. Nang cơ năng buồng trứng sau phát triển thành các nang nhỏ có tác dụng phát triển thành noãn. Nang cơ năng của buồng trứng thường có kích thước khoảng 60mm, thường chứa dịch bên trong, có vỏ mỏng và không có vách ngăn. Nang này thường mất đi sau khoảng 2-3 chu kỳ kinh nguyệt và hoàn toàn không gây nên ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản.

Ở một số trường hợp, chị em có thể thấy nang có kích thước lớn hơn, khoảng 23x15mm, đây là nang trứng trong giai đoạn giữa chu kỳ kinh và sắp rụng trứng. Nếu như chị em đang muốn có thai thì đây chính là thời điểm rất dễ thụ thai.

Những nang cơ năng buồng trứng trái có thể xuất hiện ở 1 hoặc cả 2 bên buồng trứng trái và phải. Mỗi kỳ rụng trứng, thường sẽ xuất hiện 1 hoặc 2 quả trứng ở 1 hoặc 2 bên buồng trứng. Khi bạn thấy xuất hiện nang cơ năng ở buồng trứng trái trái thì có thể là hiện tượng rụng trứng sắp diễn ra ở buồng trứng trái. Những nang trứng này thường xuất hiện ở nữ giới trong giai đoạn dậy thì đến trước mãn kinh, đây là thời điểm buồng trứng có thể sản sinh ra nhiều trứng trưởng thành nhất.

Đây là thời điểm mà các bác sỹ cho biết rằng rất thích hợp cho việc thụ thai. Chính vì thế nếu bạn đang mong thụ thai có thể tiến hành “soi trứng”, lựa chọn thời điểm thích hợp để quan hệ tình dục nhằm tăng tỷ lệ thụ thai cao nhất.

Điều trị nang cơ năng buồng trứng trái

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đặc biệt phòng khám được trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị tiên tiên, hiện đại nhằm giúp cho quá trình thăm khám cho kết quả nhanh chóng và chính xác.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây về nang cơ năng buồng trứng trái của các bác sỹ phòng khám đã giúp chị em có những hiểu biết cụ thể hơn về tình trạng nang cơ năng ở buồng trứng trái. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Kiến thức cần biết:

  • nang cơ năng buồng trứng phải
  • nang cơ năng
  • nang cơ năng buồng trứng phải là gì
  • nang cơ năng buồng trứng trái là gì
  • nang cơ năng la gi
  • td nang co nang buong trung

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE