×
Home » Nam Khoa » Tinh hoàn » Giãn tĩnh mạch thừng tinh » Nguyên nhân dẫn tới giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì

Nguyên nhân dẫn tới giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì

  • 605 Lượt thích
  • 2017/10/28 7:47:27 Sáng
Nguyên nhân dẫn tới giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì và nếu nam giới không sớm phát hiện và điều trị kịp thời rất dễ dẫn đến nguy cơ vô sinh – hiếm muộn. Không những thế, khi mắc bệnh, nam giới phải trải qua những triệu chứng rất khó chịu: đau nhức, căng tức… View Article

Nguyên nhân dẫn tới giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì và nếu nam giới không sớm phát hiện và điều trị kịp thời rất dễ dẫn đến nguy cơ vô sinh – hiếm muộn. Không những thế, khi mắc bệnh, nam giới phải trải qua những triệu chứng rất khó chịu: đau nhức, căng tức vùng bìu, đau khi đứng lâu hoặc ngồi lâu,…) mà có lẽ chỉ người bệnh mới thấu hiểu? Vậy nguyên nhân dẫn tới giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?.

Xem thêm:

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có ảnh hưởng gì

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không

Tình trạng các tĩnh mạch nằm phía bên trên tinh hoàn bị giãn xoắn hơn bình thường khiến cho tinh hoàn bị chảy sệ gọi là giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Các bác sĩ chuyên khoa Nam học thuộc Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết: bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh thường xuất hiện với những triệu chứng điển hình sau đây: tinh hoàn bị chảy sệ; hai bên tinh hoàn (trái và phải)  không đều nhau, tinh hoàn một bên to một bên nhỏ; khi sờ vào gốc dương vật thấy búi sợi hình dây leo; biểu hiện đau nhức, căng tức và nặng ở vùng bìu; đau hơn khi đứng lâu hoặc ngồi lâu,…

Nguyên nhân dẫn tới giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì

Nguyên nhân dẫn tới giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì

Bác sĩ cũng nhấn mạnh, giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh lý nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của nam giới mà còn khiến họ phải đối mặt với nguy cơ vô sinh. Bởi, khi mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tinh hoàn, từ đó ảnh hưởng tới sản xuất tinh trùng (có thể dẫn đến giảm tỉ lệ tinh trùng di động, dẫn đến tinh trùng yếu, tinh trùng chết…); nguy cơ vô sinh – hiếm muộn.

Nguyên nhân dẫn tới giãn tĩnh mạch thừng tinh

Cũng theo bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể là do những yếu tố sau:

– Do cơ địa một số nam giới có những mạch máu, hệ thống van tĩnh mạch bất thường hoặc do nam giới thường xuyên phải đứng hoặc ngồi quá nhiều

– Do suy van tĩnh mạch, những khiếm khuyết của tĩnh mạch tinh vào tĩnh mạch thận trái hoặc tĩnh mạch chủ bụng.

nhiệt độ bìu tăng cao gây giãn tĩnh mạch thừng tinh

Nhiệt độ bìu tăng cao gây giãn tĩnh mạch thừng tinh

– Do tăng nhiệt độ bìu, nhiệt độ tinh hoàn

– Do sự trào ngược của các chất chuyển hóa từ tuyến thượng thận và thận vào tĩnh mạch tinh gây nên tình trạng ứ đọng máu tĩnh mạch, dẫn đến tĩnh mạch tinh bị giãn rộng bất thường.

– Do hệ thống van tĩnh mạch bị suy yếu hoặc cấu trúc của tĩnh mạch thừng tinh không có van.

– Giãn tĩnh mạch thừng tinh do bẩm sinh (trường hợp ít gặp).

Như đã nêu trên, bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh gây nên nhiều nguy hiểm. Vì vậy, nam giới ngay từ khi phát hiện những dấu hiệu bất thường của bệnh cần phải đến cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và điều trị bệnh sớm.

Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế các bác sĩ chuyên khoa Nam học đã và đang điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả. Theo đó sau khi khám bệnh, dựa vào nguyên nhân và mức độ bệnh, tình hình sức khỏe của bệnh nhân mà bác sĩ áp dụng phương pháp điều trị cụ thể, phù hợp.

– Trường hợp bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ, không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nam giới thì bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị bằng thuốc và tiếp tục theo dõi tình trạng, diễn biến của bệnh.

phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới

Phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới

– Nếu nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nặng, có biểu hiện đau tức, cản trở trong sinh hoạt và ảnh hưởng đến chức năng sinh sản thì cần phải can thiệp ngoại khoa thắt tĩnh mạch tinh để điều trị hiệu quả.

– Đặc biệt sau đó, tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, bác sĩ chuyên khoa có chỉ định người bệnh sử dụng thêm thuốc đông y giúp tăng cường sức đề kháng, thanh lọc cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Cơ sở vật chất tại đây được trang bị đầy đủ, đạt tiêu chuẩn chất lượng; đội ngũ bác sĩ đảm bảo chuyên môn cao, lâu năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám bệnh và điều trị bệnh ; phương pháp điều trị bệnh độc đáo, hiệu quả có sự kết tinh giữa y học cổ truyền và y học hiện đại, “phương pháp đông – tây y kết hợp”… Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế không chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản, khám chữa bệnh phụ khoa mà còn điều trị bệnh nam khoa trong đó có bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả. Vì vậy, nam giới có thể hoàn toàn yên tâm khi thăm khám và chữa bệnh tại đây.

Nếu như còn có thắc đến vấn đề nguyên nhân dẫn tới giãn tĩnh mạch thừng tinh, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE