×
Home » Nam Khoa » Tinh hoàn » Xoắn Tinh Hoàn » Nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn ở nam giới

Nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn ở nam giới

  • 839 Lượt thích
  • 2017/11/10 6:55:03 Sáng
Xoắn tinh hoàn là bệnh không còn quá xa lạ đối với nam giới. Hầu hết nam giới đều không biết nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn ở nam giới do đâu, khiến cho việc phòng tránh gặp nhiều khó khăn và tỷ lệ mắc bệnh ngày càng nhiều. Vậy cụ thể nguyên nhân gây ra… View Article

Xoắn tinh hoàn là bệnh không còn quá xa lạ đối với nam giới. Hầu hết nam giới đều không biết nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn ở nam giới do đâu, khiến cho việc phòng tránh gặp nhiều khó khăn và tỷ lệ mắc bệnh ngày càng nhiều. Vậy cụ thể nguyên nhân gây ra bệnh lý là do đâu? Bài viết sau đây sẽ giúp nam giới hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xoắn tinh hoàn là tình trạng thừng tinh (phần cuống của tinh hoàn) bị xoắn xung quanh trục của nó gây nên hiện tượng tắc nghẽn ở một hoặc toàn bộ mạch máu nuôi dưỡng tinh hoàn, khiến máu không thể lưu thông đến tinh hoàn, dẫn đến tinh hoàn bị thiếu máu, nhiễm khuẩn và có thể bị hoại tử.

Nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn ở nam giới

Nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn ở nam giới do đâu?

Nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn ở nam giới

Theo các bác sỹ chuyên khoa Nam học tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế thì hiện nay, y học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây bệnh xoắn tinh hoàn ở nam giới. Tuy nhiên, các chuyên gia đã tìm ra được mối liên hệ giữa xoắn tinh hoàn với các yếu tố nguy cơ sau:

– Do bẩm sinh: khi mới sinh ra, trẻ nam có hiện tượng tinh hoàn di chuyển bất thường, có thể dẫn tới xoắn tinh hoàn.

Nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn ở nam giới là do mắc tinh hoàn ẩn

Nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn ở nam giới  là do mắc tinh hoàn ẩn

– Mắc chứng tinh hoàn ẩn: tinh hoàn ẩn là tinh hoàn không nằm ở trong bìu mà nằm ở trong ổ bụng hoặc ống bẹn. Hiện tượng này có thể gây ra xoắn tinh hoàn trong trường hợp xảy ra chấn thương.

– Mặc quần chật chội: Đây không phải là nguyên nhân trực tiếp gây bệnh xoắn tinh hoàn nhưng việc mặc quần chật chội thường xuyên có thể khiến cho “cậu nhỏ” trở nên xoắn và dẫn đến xoắn tinh hoàn.

Nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn ở nam giới do ngủ không đúng tư thế

Nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn ở nam giới do ngủ không đúng tư thế

– Ngủ không đúng tư thế có thể làm cho thừng tinh bị xoắn gây ra hiện tượng xoắn tinh hoàn.

– Chấn thương ở tinh hoàn và bìu cũng có thể dẫn đến hiện tượng xoắn tinh hoàn, vỡ mào tinh, đứt ống dẫn tinh,…

Bệnh xoắn tinh hoàn là một trong những bệnh lý vô cùng nguy hiểm, nếu không được can thiệp kịp thời có thể dẫn tới hoại tử tinh hoàn buộc phải cắt bỏ tinh hoàn làm mất khả năng sinh sản của nam giới.

Vì vậy, để hạn chế tình trạng xoắn tinh hoàn thì nam giới nên điều chỉnh thói quen sinh hoạt hàng ngày và tư thế ngủ, tránh hoạt động mạnh, tránh đứng hoặc ngồi lâu 1 chỗ,…

Đau một bên tinh hoàn cũng là nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn ở nam giới

Đau một bên tinh hoàn cũng là nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn ở nam giới

Đặc biệt, khi có những triệu chứng nghi ngờ bị xoắn tinh hoàn như: một hoặc cả hai bên tinh hoàn đau đột ngột, cảm giác đau ngày một tăng; vùng bìu sưng to, tấy đỏ và đau rát; hai bên tinh hoàn không cân đối, bên cao, bên thấp; đau vùng bụng dưới; đau khi đi tiểu, thậm chí tiểu ra máu,… thì nam giới cần chủ động thăm khám và can thiệp kịp thời để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống tình dục và khả năng sinh sản.

Nam giới có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế để thăm khám và điều trị. Sau khi thăm khám, biết được tình trạng bệnh lý, các bác sỹ chuyên khoa sẽ có chỉ định điều trị bằng phương pháp tháo xoắn tinh hoàn.

Để tăng hiệu quả điều trị và nhanh phục hồi sức khỏe thì người bệnh cần tuân thủ đúng các chỉ định của bác sỹ chuyên khoa trước, trong và sau quá trình điều trị, có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, tái khám theo chỉ định,…

Là cơ sở y tế chuyên khoa với cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm, môi trường y tế thân thiện, đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình và chu đáo, thủ tục nhanh gọn, chi phí hợp lý,…. Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho người dân. Thời gian qua, ngoài việc điều trị các bệnh lý phụ khoa, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chị em nữ giới thì Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã thăm khám và điều trị thành công các bệnh lý nam khoa, trong đó có bệnh xoắn tinh hoàn cho nhiều nam giới và được người bệnh tin tưởng, tín nhiệm.

Nếu còn thắc mắc gì về nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn ở nam giới và các bệnh lý nam khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi về số máy: (024)38.255.599 –  083.66.33.399 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí..

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE