×
Home » Nam Khoa » Bao quy đầu » Dài bao quy đầu » Nhận biết hiện tượng dài bao quy đầu qua dấu hiệu nào

Nhận biết hiện tượng dài bao quy đầu qua dấu hiệu nào

  • 913 Lượt thích
  • 2017/09/20 2:34:46 Sáng
Nhận biết hiện tượng dài bao quy đầu qua dấu hiệu nào? Bác sĩ chuyên khoa Nam học – tiết niệu Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết: dài bao quy đầu nếu không được khắc phục sớm không chỉ kìm hãm quá trình phát triển của dương vật, dễ gây viêm… View Article

Nhận biết hiện tượng dài bao quy đầu qua dấu hiệu nào? Bác sĩ chuyên khoa Nam học – tiết niệu Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết: dài bao quy đầu nếu không được khắc phục sớm không chỉ kìm hãm quá trình phát triển của dương vật, dễ gây viêm nhiễm bao quy đầu và các bệnh nam khoa khác, biến chứng vô sinh – hiếm muộn, thậm chí ung thư dương vật. Chính vì vậy nam giới cần nhận biết hiện tượng dài bao quy đầu qua những dấu hiệu dưới đây để sớm thăm khám và khắc phục kịp thời.

Thông thường, đối với nam giới được học những kiến thức cơ bản về giới tính từ khi học trung học cơ sở. Tuy nhiên, hầu hết họ chỉ hiểu cơ bản về cấu tạo của bộ phận sinh dục nam, còn đối với bao quy đầu thì ít được tìm hiểu kỹ, thậm chí khái niệm “ bao quy đầu”, “dài/hẹp bao quy đầu” còn khá lạ lẫm đối với họ.

Nhận biết hiện tượng dài bao quy đầu qua dấu hiệu nào 1

Bao quy đầu là lớp bao da bao bọc lấy đầu của dương vật, có thể dễ dàng tụt lên, tụt xuống khi dương vật cương cứng để lộ phần quy đầu ra ngoài. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nam giới bị bao quy đầu trùm kín lấy phần quy đầu ngay cả khi dương vật cương cứng được gọi là hiện tượng dài bao quy đầu.

Hầu hết trẻ nam khi mới sinh ra thường đã có biểu hiện bao quy đầu trùm kín không để lộ phần quy đầu ra ngoài, đây là hiện tượng dài bao quy đầu sinh lý bình thường. Sau khoảng từ 3-4 tuổi bao quy đầu sẽ tự bóc tách và tuột khỏi quy đầu. Nếu đến tuổi trưởng thành mà bao quy đầu không tuột được xuống để lộ phần quy đầu được gọi là hiện tượng dài bao quy đầu bệnh lý.

Nhận biết hiện tượng dài bao quy đầu qua dấu hiệu nào?

Nam giới cần chú ý đến những dấu hiệu của hiện tượng dài bao quy đầu dưới đây:

–    Bao quy đầu không tự tuột xuống được ngay cả khi dương vật cương cứng, nam giới thường phải tự dùng tay tuột bao quy đầu nên dễ rách và gây đau đớn.

–    Dài bao quy đầu thường  kết hợp với nghẹt bao quy đầu (hẹp nhẹ) khiến cho việc vệ sinh cũng như quan hệ tình dục khó khăn.

–    Tiểu tiện khó khăn, không hết nước, tiểu khó, tiểu dắt, nước tiểu đọng lại ở bao quy đầu, thậm chí căng phồng lên.

–    Nước tiểu đọng lại bên trong bao quy đầu,  vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm bao quy đầu.

Nhận biết hiện tượng dài bao quy đầu qua dấu hiệu nào 2

Nhận biết hiện tượng dài bao quy đầu với bác sỹ chuyên khoa

Dài bao quy đầu không chỉ khiến nam giới khó khăn cho việc vệ sinh bộ phận sinh dục mà khi chất bẩn, cặn bã cùng với nước tiểu tích tụ lâu ngày ở bao quy đầu khiến vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm bao quy đầu và các bệnh nam khoa khác như: viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn, viêm niệu đạo… biến chứng vô sinh – hiếm muộn; kìm hãm sự phát triển dương vật, nguy cơ ung thư dương vật.

Cắt bao quy đầu là phương pháp nhằm khắc phục triệt để tình trạng dài bao quy đầu. Tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, bác sĩ chuyên khoa Nam học – tiết niệu thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu thẩm mỹ rất hiệu quả, an toàn. Ưu điểm của phương pháp này đó là: an toàn, nhanh chóng (chỉ khoảng 10-15 phút), không đau, không chảy máu, tính thẩm mỹ cao, không ảnh hưởng tới chức năng sinh lý nam giới. Sau khi cắt bao quy đầu tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế  bạn chỉ cần nghỉ ngơi khoảng 1-2h là có thể trở về nhà, không cần nằm viện. Toàn bộ quá trình thực hiện cắt bao quy đầu do các bác sĩ chuyên khoa Nam học – tiết niệu giỏi chuyên môn và lâu năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện.

 Cùng với sự phát triển của đất nước, đáp ứng nhu cầu thăm khám của bệnh nhân, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế được trang bị đầy đủ phương tiện và kỹ thuật y tế hiện đại hỗ trợ công tác chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả; bác sĩ giỏi chuyên môn, lâu năm kinh nghiệm. Mọi thủ tục thăm khám bệnh tại Nhà Hộ Sinh A nhanh chóng, chất lượng điều trị cao, chi phí công khai theo quy định của Sở Y tế.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích về vấn đề nhận biết hiện tượng dài bao quy đầu. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE