×
Home » Nam Khoa » Tiền liệt tuyến » Những nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt cao ở nam giới

Những nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt cao ở nam giới

  • 713 Lượt thích
  • 2017/10/26 2:09:28 Sáng
Những nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt được các bác sĩ chuyên khoa Nam học của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết, những bệnh lý xảy ra ở tuyến tiền liệt nói chung và bệnh phì đại tuyến tiền liệt nói riêng gây nên nhiều ảnh hưởng tới cuộc… View Article

Những nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt được các bác sĩ chuyên khoa Nam học của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết, những bệnh lý xảy ra ở tuyến tiền liệt nói chung và bệnh phì đại tuyến tiền liệt nói riêng gây nên nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt, tâm lý và sức khỏe của người bệnh nếu không được chữa kịp thời. Bởi vậy, hơn hết, mọi người hãy tìm hiểu những nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt để từ đó chủ động hơn trong việc phòng tránh bệnh bảo vệ sức khỏe. 

mắc phì đại tuyến tiền liệt có phải chữa

Mắc phì đại tyuến tiền liệt cần phải khám và điều trị không?

Tại sao mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt cần phải khám và chữa ngay

Tuyến tiền liệt là tuyến chỉ có ở nam giới. Tuyến này đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các chất có trong tinh dịch ở nam giới đồng thời kiểm soát quá trình xuất tinh, không chỉ vậy, tuyến tiền liệt còn đóng vai trò đặc biệt quan trọng với quá trình bài tiết nước tiểu.

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt là tình trạng tuyến tiền liệt tăng kích thước bất thường gây chèn ép niệu đạo, kích thích cổ bàng quang dẫn đến những triệu chứng ở đường tiểu như: bí tiểu, tiểu tiện khó, tiểu gián đoạn, tiểu đau, tiểu buốt, thậm chí đi tiểu lẫn máu,… khiến nam giới phiền toái, bất tiện trong sinh hoạt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nam giới.

Phì đại tuyến tiền liệt không điều trị sớm có thể gây viêm đường tiết niệu, viêm bể thận, thậm chí dẫn đến suy thận mãn tính… Tình trạng nhiễm khuẩn đường tiểu, viêm nhiễm lan rộng lên niệu quản, đài bể thận; gây nhiễm khuẩn huyết rất nguy hiểm. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến phì đại tuyến tiền liệt?

những nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt

Những nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt là gì

Nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt là gì

Nhằm giúp nam giới chủ động trong việc phòng tránh bệnh phì đại tuyến tiền liệt, ngăn chặn tối đa biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với các bác sĩ chuyên khoa Nam học, Ngoại Tiết Niệu của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế

Các bác sĩ cho biết, những nguyên nhân chủ yếu sau đây gây nên bệnh phì đại tuyến tiền liệt:

–   Rối loạn nội tiết tố: Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến nam giới bị phì đại tuyến tiền liệt. Tình trạng rối loạn nội tiết thường xảy ra ở nam giới có độ tuổi trung niên, thường xuyên bị stress, căng thẳng, áp lực công việc, cuộc sống khiến nội tiết tố sinh dục thay đổi dẫn đến bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

– Nam giới sống trong môi trường ô nhiễm, độc hại, tiếp xúc nhiều với các loại hóa chất,…

bia rượu là nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt

Uống bia rượu cũng là nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt cao

–  Lạm dụng sử dụng chất gây nghiện như: rượu, bia, thuốc lá, các chất kích, đồ uống có cồn.

– Chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý: ăn nhiều chất béo, uống ít nước

– Do nam giới mắc một số bệnh viêm đường tiết niệu (viêm bàng quang, viêm niệu đạo, suy thận) hay các bệnh tiểu đường và bệnh nội tiết,…

Như đã nêu trên, để tránh biến chứng nguy hiểm của bệnh phì đại tuyến tiền liệt thì nam giới cần chủ động trong phòng tránh bệnh cũng như thăm khám và điều trị sớm khi gặp triệu chứng bất thường nghi ngờ bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế

Hiện nay tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, ngoài thế mạnh trong thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa còn điều trị các bệnh nam khoa trong đó có bệnh phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả. Theo đó sau khi thăm khám, biết được nguyên nhân và mức độ bệnh, bác sĩ sẽ có chỉ định điểu trị phù hợp.

–  Đối với khối u nhỏ, bác sĩ chỉ định điều trị nội khoa bằng thuốc để giảm kích thước và tiêu biến khối u.

–  Trường hợp khối u lớn và cần phải can thiệp phẫu thuật (ngoại khoa).

–   Sau đó, bác sĩ kết hợp điều trị thêm thuốc đông y nhằm tăng sức đề kháng, nâng cao thể trạng, bổ thận, ngăn chặn bệnh tái phát.

điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng đông y

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng Đông y – Tây y kết hợp

Với phương pháp điều trị “đông tây y kết hợp” độc đáo trên, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã điều trị thành công bệnh phì đại tuyến tiền liệt tỷ lệ thành công 90%.
Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế tự hào là cơ sở y tế  uy tín- chất lượng chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản cho cả nam giới và nữ giới.

Cùng với sự phát triển theo chiều dài của đất nước, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế được đầu tư, tu sửa cơ sở vật chất khang trang; trang bị thêm nhiều thiết bị y tế tiên tiến hiện đại; đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp khám và chữa bệnh. Với phương châm “sức khỏe của bệnh nhân đặt lên hàng đầu”, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã và đang mang đến những dịch vụ y tế chất lượng, hoàn hảo đáp ứng nhu cầu của người bệnh.

Mọi thông tin chi tiết về những nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt và các bệnh nam khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi về số máy: (024) 38.255.599 – 083.663.3399, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám hoàn toàn miễn phí.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE