×
Home » Bệnh Phụ Khoa » Bệnh Khí hư » Khí hư ra nhiều » Ra khí hư màu hồng khi mang thai phải làm sao?

Ra khí hư màu hồng khi mang thai phải làm sao?

  • 539 Lượt thích
  • 2017/05/19 7:26:01 Sáng
Khí hư là một trong những biểu hiện sinh lý của cơ thể nữ giới, xuất hiện khi chị em bắt đầu bước vào độ tuổi dậy thì. Khí hư sinh lý bình thường có màu trắng trong, hơi dai, có thể nói khí hư là một trong những dấu hiệu thể hiện rõ nét… View Article

Khí hư là một trong những biểu hiện sinh lý của cơ thể nữ giới, xuất hiện khi chị em bắt đầu bước vào độ tuổi dậy thì. Khí hư sinh lý bình thường có màu trắng trong, hơi dai, có thể nói khí hư là một trong những dấu hiệu thể hiện rõ nét tình trạng sức khỏe của nữ giới. Chính vì thế mà chị em cần hết sức lưu ý đến tình trạng khí hư có màu sắc bất thường. Khả năng cao đó chính là biểu hiện của bệnh lý. Vậy trường hợp chị em thấy xuất hiện tình trạng ra khí hư màu hồng khi mang thai phải làm sao?

Ra khí hư màu hồng khi mang thai – những nguy cơ gặp phải

Thông thường, khí hư có màu hồng hoặc hơi ngả nâu xuất hiện sau kỳ kinh nguyệt vài ngày do lượng máu trong buồng tử cung vẫn còn sót lại. Tuy nhiên sau 1 vài ngày tình trạng này có thể chấm dứt. Tuy nhiên nếu tình trạng chị em ra khí hư màu hồng, nhất là trong giai đoạn mang thai với những triệu chứng đi kèm như: đau ở vùng bụng dưới, khí hư có mùi hôi khó chịu…thì cần hết sức lưu ý vì có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

  • Là dấu hiệu của hiện tượng sinh sớm

Khi mang thai, một trong những triệu chứng mà nhiều chị em gặp phải là tình trạng tăng dịch tiết âm đạo. Thai kỳ càng lớn thì lượng dịch tiết càng tăng và bạn sẽ nhận thấy điều này rất rõ nét ở những tháng cuối thai kỳ. Khi xuất hiện khí hư màu hồng có thể được coi là một trong những nguyên nhân cảnh báo bạn đang có dấu hiệu chuyển dạ. Đây là tình trạng cổ tử cung bắt đầu mềm và giãn để có thể bắt đầu quá trình sinh nở.

  • Do thay đổi hormone khi mang thai

Khi mang thai chị em thường có dấu hiệu của tình trạng thay đổi hormone. Điều này là hoàn toàn bình thường. Việc thay đổi nồng độ hormone là một trong những nguyên nhân làm thay đổi tình trạng dịch tiết của âm đạo và triệu chứng mà chị em gặp phải chính là tình trạng ra khí hư màu hồng.

  • Nguy cơ sẩy thai

Tình trạng sẩy thai thường gặp nhất trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Dấu hiệu mà chị em có thể gặp phải chính là tình trạng ra khí hư màu hồng. Đây là triệu chứng có lẫn máu trong khí hư.

  • Viêm nhiễm phụ khoa

Trong thời kỳ mang thai, do sức đề kháng của chị em giảm xuống, pH âm đạo thay đổi là một trong những nguyên nhân có thể khiến cho vi khuẩn có thể xâm nhập một cách mạnh mẽ và gây nên tình trạng viêm nhiễm. Viêm nhiễm nặng có thể gây xuất huyết ở vùng kín. Chính vì lý do này có thể khiến chị em xuất hiện khí hư màu hồng.

Ra khí hư màu hồng khi mang thai

Hình ảnh khí hư đỏ hồng khi mang thai

Ra khí hư màu hồng khi mang thai phải làm sao?

Đối với những trường hợp chị em thấy mình có triệu chứng ra khí hồng khi mang thai các bác sỹ khuyên rằng chị em cần chủ động trong việc thăm khám để xác định chính xác nguyên nhân từ đó có thể chủ động trong việc thăm khám và điều trị một cách kịp thời. Căn cứ vào nguyên nhân mà các bác sỹ sẽ có những chỉ định cụ thể về việc điều trị. Nhất là những trường hợp những triệu chứng này xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý chị em cần hết sức chủ động trong việc thăm khám và điều trị để tránh những biến chứng không mong muốn, đặc biệt là ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

 Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế có đội ngũ các y bác sỹ là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, đặc biệt các bác sỹ áo dụng điều trị bằng phương pháp đông tây y kết hợp nhằm nhanh chóng chấm dứt tình trạng viêm nhiễm mà rất an toàn đối với sự phát triển của trẻ.

Để có một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh, chị em cần hết sức lưu ý khi thấy triệu chứng ra khí hư màu hồng khi mang thai và lắng nghe những lời khuyên từ các bác sỹ chuyên khoa phụ sản. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí

Kiến thức cần biết:

  • ra khí hư màu hồng nhạt khi mang thai

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE