×
Home » Bệnh Phụ Khoa » Rối loạn kinh nguyệt » Rối loạn kinh nguyệt có ảnh hưởng gì không

Rối loạn kinh nguyệt có ảnh hưởng gì không

  • 501 Lượt thích
  • 2017/05/20 4:49:57 Sáng
Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, hiện tượng này thường bị bỏ qua gây nên những nguy hại khôn lường. Bởi vậy, việc cung cấp những kiến thức, nắm bắt những ảnh hưởng cũng là điều quan trọng. Vậy, rối loạn kinh nguyệt có… View Article

Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, hiện tượng này thường bị bỏ qua gây nên những nguy hại khôn lường. Bởi vậy, việc cung cấp những kiến thức, nắm bắt những ảnh hưởng cũng là điều quan trọng. Vậy, rối loạn kinh nguyệt có ảnh hưởng gì không? Cụ thể những ảnh hưởng đấy là như thế nào? Thông tin sẽ có trong bài viết sau đây.

Kinh nguyệt xuất hiện là do hiện tượng bong tróc của lớp niêm mạc tử cung khi không gặp được trứng để thụ tinh. Trung bình mỗi tháng chị em phụ nữ sẽ xuất hiện kinh nguyệt một lần trong khoảng từ 3-7 ngày và lượng máu kinh mất đi trong mỗi chu kỳ vào khoảng 80ml.

Rối loạn kinh nguyệt có ảnh hưởng gì không 1

Rối loạn kinh nguyệt có ảnh hưởng gì không ?

Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng khá phổ biến thường gặp ở những bạn gái mới bước vào độ tuổi dậy thì được 2-3 năm thì khi bị rối loạn kinh nguyệt là điều khá bình thường. Nguyên nhân được lý giải là do ở thời điểm này nội tiết tố chị em bị rối loạn, buồng trứng lúc này chưa đi vào hoạt động ổn định dẫn đến kinh nguyệt thất thường hay rối loạn kinh nguyệt. Sau một khoảng thời gian nhất định kinh nguyệt sẽ dần đi vào ổn định.

Tuy nhiên đối với những trường hợp chị em bị rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt xuất hiện quá sớm hoặc xuất hiện quá muộn, kinh nguyệt ra quá nhiều hoặc quá ít, kèm theo những hiệu tượng đau bụng kinh dữ dội,…Đây đều là những dấu hiệu bất thường mà chị em nên sớm khắc phục. Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt có thể gây nên nhiều nguy hại và ảnh hưởng sau đây:

-Gây ảnh hưởng đến tâm lý và đời sống sinh hoạt:

Người phụ nữ có chu kỳ kinh rối loạn đương nhiên khó tránh khỏi những căng thẳng, mệt mỏi, chán nản,….ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý cũng như chế độ sinh hoạt hàng ngày, làm giảm chất lượng cuộc sống.

-Gây thiếu máu:

Rối loạn kinh nguyệt với biểu hiện ra máu quá ít hoặc quá nhiều. Trường hợp máu kinh ra nhiều bất thường kéo dài (trên 7 ngày) khiến cơ thể người phụ nữ hao hụt một lượng máu lớn dẫn đến hiện tượng thiếu máu. Do tình trạng thiếu máu mà chị em rất dễ bị hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, cơ thể mệt mỏi, thậm chí máu ra quá nhiều có thể ảnh hưởng đe dọa tới tính mạng chị em.

– Nguy cơ vô sinh- hiếm muộn:

Rối loạn kinh nguyệt là dấu hiệu cảnh báo của nhiều bệnh lý phụ khoa nguy hiểm như: Buồng trứng đa nang, các bệnh viêm cổ tử cung, u xơ tử cung, viêm tắc vòi trứng,…Những bệnh lý này nếu không được kịp thời thăm khám và điều trị thì sẽ không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn làm giảm khả năng thụ thai của chị em gây nên nguy cơ vô sinh- hiếm muộn.

Rối loạn kinh nguyệt có ảnh hưởng gì không 2

Rối loạn kinh nguyệt ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của chị em

Bởi những ảnh hưởng của bệnh gây ra là rất lớn, nên bạn khi có dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt cần thăm khám càng sớm càng tốt.

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là địa chỉ y tế uy tín gợi ý dành cho bạn.

Phòng khám được đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại cho kết quả thăm khám bệnh nhanh chóng, chính xác; kết hợp cả đông y và tây y trong điều trị bệnh có vai trò to lớn trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản của nữ giới toàn diện. Phòng khám nhanh chóng thu hút hàng nghìn bệnh nhân đến điều trị bệnh và gửi gắm niềm tin yêu với các bác sĩ phòng khám, tạo nên môi trường y tế chất lượng, trong sạch, đáp ứng tốt nhất nhu cầu thăm khám và điều trị bệnh của nhân dân thủ đô. Mức chi phí được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế Hà Nội.

Bên cạnh việc điều trị tại cơ sở y tế, chị em cũng nên chú ý sắp xếp thời gian biểu làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống đầy đủ bổ sung chất dinh dưỡng mỗi ngày.

Mọi thắc mắc về rối loạn kinh nguyệt có ảnh hưởng gì không hay các vấn đề sản phụ khoa khác, chị em hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế  sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi về số: (024) 38255599 –  083.66.33.399, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE