×
Home » Tin tức » Thai 6 tuần có tim thai chưa ? Có tim thai sớm là trai hay gái ?

Thai 6 tuần có tim thai chưa ? Có tim thai sớm là trai hay gái ?

  • 692 Lượt thích
  • 2018/06/11 9:21:04 Sáng
Mang thai là một điều tuyệt vời nhất của người phụ nữ, trong những tuần đầu mang thai không ít người hồi hộp mong chờ từng nhịp tim của con. Thai 6 tuần có tim thai chưa ? Có tim thai sớm là trai hay gái ? là những câu hỏi được rất nhiều mẹ… View Article

Mang thai là một điều tuyệt vời nhất của người phụ nữ, trong những tuần đầu mang thai không ít người hồi hộp mong chờ từng nhịp tim của con. Thai 6 tuần có tim thai chưa ? Có tim thai sớm là trai hay gái ? là những câu hỏi được rất nhiều mẹ bầu quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời chi tiết và cụ thể cho các mẹ bầu.

Thai 6 tuần có tim thai chưa ? Có tim thai sớm là trai hay gái ?

Thai 6 tuần có tim thai chưa ?

Các bác sỹ chuyên khoa phụ sản tại Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết: Thường thì thai 6-7 tuần đã bắt đầu xuất hiện những nhịp tim đầu tiên. Tuy nhiên, mỗi bé lại có sự phát triển khác nhau do đó thời gian này có thể xê dịch sang tuần thứ 8-10 của quá trình mang thai.

Trên thực tế thì khi thai bước sang tuần thứ 5 của thai kỳ khi đi siêu âm bằng máy nghe tim thai tốt thì bạn hoàn toàn có thể nghe được những âm thanh đầu tiên của thai kỳ. Nếu ở thời điểm này, mẹ bầu chưa thấy có tim thai thì cũng không nên quá lo lắng, vì có thể do thai còn quá nhỏ, các bạn chỉ cần đo lại nồng độ HCG trong nước tiểu xem kết quả có bình thường không.

Thai từ 5-12 tuần tuổi thì tim thai phát triển gần như là hoàn thiện. Khi siêu âm ở tuần thứ 14 các bạn sẽ nghe được nhịp đập của con rất rõ, tới tuần thứ 16 thì tim thai đã có thể bơm được 24 lít/ ngày. Càng về sau tim thai phát triển về cả khối lượng và kích thước, nhịp đập của tim cũng mạnh hơn ở giai đoạn giữa của thai kỳ với nhịp tim là 180 lần/phút

Thai 6 tuần có tim thai chưa ? Có tim thai sớm là trai hay gái ? 2

Có tim thai sớm là trai hay gái ?

Khi biết được thai nhi 6 tuần đã có tim thai thì một trong những vấn đề được nhiều mẹ bầu tò mò quan tâm đó chính là giới tính của con mình qua nhịp tim của thai nhi.

Có lý thuyết cho rằng, nếu tim thai đập dưới 140 lần/phút thì sẽ là con trai, còn nếu từ 160 lần/ phút thì sẽ là bé gái.

Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến cho rằng: nếu nhịp tim đập nhanh hơn thì là bé gái. Tuy nhiên lý thuyết này không đúng bởi tim đập nhanh hay chậm phụ thuộc vào tuổi thai. Nếu thai 5 tuần tuổi thì nhịp tim thường sẽ từ 80 – 85 lần/phút tương đương với nhịp đập của người lớn. Tuy nhiên, khi bước sang tuần thứ 9 thì nhịp tim sẽ tăng dần lền 170-200 lần/phút, ở những tháng giữa thai kỳ nhịp tim sẽ rơi vào khoảng 120-160 lần/phút.

Chuẩn đoán giới tính của thai nhi dựa vào nhịp đập của tim thai chưa phải là phương pháp khoa với độ chính xác cao.

Một số lưu ý khi mang thai 6 tuần

Khi mang thai sức khỏe của người mẹ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của thai nhi, vì thế trong quá trình mang thai người mẹ cần phải chú ý những điều sau:

– Kiêng quan hệ tình dục trong 3 tháng đầu để đảm bảo an toàn cho thai kỳ

– Cần bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, hạn chế các chất rượu bia, caffein, thuốc lá

– Không nên làm việc nặng, ngồi xổm

– Không nên mặc quần áo bó sát

Trên đây là một số chia sẻ của các bác sỹ sản phụ khoa về “Thai 6 tuần có tim thai chưa?” Có tim thai sớm là trai hay gái ? Hi vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các mẹ bầu. Nếu còn gì thắc mắc các bạn có thể gọi điện thoại tới số (024) 38.25.55.99 – 083.66.33.399 để được bác sỹ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trang thông tin sức khỏe Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế: http://herbsnu.com/

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE