×
Home » Bệnh Phụ Khoa » Bệnh Tử Cung » Thai ngoài tử cung » Thai ngoài tử cung mấy tuần thì vỡ

Thai ngoài tử cung mấy tuần thì vỡ

  • 579 Lượt thích
  • 2017/08/02 2:42:03 Sáng
Một trong những hiện tượng bất thường khi mang thai khiến chị em phải dè chừng đó là hiện tượng mang thai ngoài tử cung. Ngoài những câu hỏi như thai ngoài tử cung là gì? Triệu chứng của hiện tượng thai ngoài tử cung thế nào? Khi nào thì biết thai ngoài tử cung?… View Article

Một trong những hiện tượng bất thường khi mang thai khiến chị em phải dè chừng đó là hiện tượng mang thai ngoài tử cung. Ngoài những câu hỏi như thai ngoài tử cung là gì? Triệu chứng của hiện tượng thai ngoài tử cung thế nào? Khi nào thì biết thai ngoài tử cung? Cách khắc phục hiệu quả tình trạng này thế nào, thì câu hỏi mà không ít bạn đọc băn khoăn, bày tỏ lo lắng trên các trang mạng, các diễn đàn đó là câu hỏi : “thai ngoài tử cung mấy tuần thì vỡ”?

Thai ngoài tử cung mấy tuần thì vỡ 1

Thai ngoài tử cung mấy tuần thì vỡ ?

Thai ngoài tử cung là tình trạng trứng sau khi thụ tinh không làm tổ ở tử cung như bình thường mà ở một nơi khác như vòi trứng, ổ bụng, buồng trứng,… Sở dĩ xảy ra hiện tượng này là do trong quá trình di chuyển, phôi thai bị ngăn cản bởi những yếu tố khác nhau khiến nó phải làm tổ ở ngoài tử cung. Những yếu tố này có thể là những bất thường ở cơ quan sinh sản của người mang thai, điển hình là viêm nhiễm vòi trứng.

Một số biểu hiện đáng chú ý khi bị thai ngoài tử cung như: trễ kinh, ra máu âm đạo bất thường, đau vùng bụng, đột ngột, dai dẳng, có thể đau dữ dội, người bệnh có thể choáng, ngất,  sốc,…

Thai ngoài tử cung là hiện tượng trứng đã thụ tinh nhưng không di chuyển vào tử cung mà nằm ngoài tử cung. Trường hợp thai ngoài tử cung xảy ra là điều vô cùng đau đớn mà chị em không may gặp phải. Khi bị thai ngoài tử cung, chị em buộc phải bỏ thai để bảo đảm an toàn cho sức khỏe và tính mạng của mình. Bởi thai ngoài tử cung có thể gây ra những vấn đề vô cùng nguy hiểm (nhiều trường hợp phải cắt bỏ vòi trứng, buồng trứng dẫn đến vô sinh về sau hoặc có thể mức độ nặng hơn khi thai ngoài tử cung vỡ sẽ gây ra tình trạng xuất huyết ồ ạt vào ổ bụng đe dọa tới tính mạng người mẹ).

Thai ngoài tử cung mấy tuần thì vỡ 2

Giải đáp câu hỏi: Thai ngoài tử cung mấy tuần thì vỡ?

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết:

Sở dĩ thai ngoài tử cung sẽ bị vỡ là do chỉ có tử cung mới là nơi có đủ điều kiện không gian cho thai phát triển. Nếu làm tổ ở một nơi khác, thai nhi sẽ chỉ lớn được đến một mức nào đó, tới khi môi trường xung quanh không còn “chỗ” cho nó sẽ khiến nó bị vỡ gây ra những biến chứng khó lường.

Đối với vấn đề thai ngoài tử cung mấy tuần thì vỡ, sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như:

– Vị trí thai làm tổ: vòi trứng, ổ bụng, hay buồng trứng

– Kích thước của nơi thai làm tổ: Mỗi thai phụ có một cơ địa khác nhau nên kích thước buồng trứng, vòi trứng có sự khác nhau.

– Sự phát triển của thai nhi: sự tăng trưởng ở mỗi thai nhi là không đồng đều.

Bởi vậy, chỉ khi được tiến hành thăm khám và thực hiện một số xét nghiệm cần thiết thì bác sĩ mới có thể chẩn đoán chính xác khi nào thai ngoài tử cung vỡ. Vì vậy, chị em khi mang thai cần theo dõi sát sao, thăm khám thai định kỳ, khi phát hiện những biểu hiện bất thường cần nhanh chóng thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chị em, khám và hỗ trợ điều trị bệnh phụ khoa, khắc phục hiệu quả thai ngoài tử cung, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã và đang thực hiện thăm khám phụ khoa định kỳ cho chị em, thăm khám thai sản, mở các gói khám nhằm sớm phát hiện những bệnh lý từ đó hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời.

Trong những năm qua, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế luôn chú trọng uy tín – chất lượng, chi phí niêm yết công khai theo quy định của Sở y tế.

Với phương pháp hỗ trợ điều trị thai ngoài tử cung bằng cách can thiệp ngoại khoa do các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thực hiện. Sau đó kết hợp với thuốc đông y giúp người bệnh phục hôi sức khỏe nhanh chóng. Với hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ,  hiện đại; môi trường y tế khám chữa bệnh thân thiện,  hiệu quả sẽ khiến bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn yên tâm khi khám và hỗ trợ điều trị bệnh phụ khoa tại đây.

Nếu bạn còn có thắc mắc về vấn đề thai ngoài tử cung mấy tuần thì vỡ, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số: (024) 38.255.599 – 083.663.3399, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE