×
Home » Bệnh Phụ Khoa » Bệnh Tử Cung » Thai ngoài tử cung » Thai ngoài tử cung thử que có biết được không

Thai ngoài tử cung thử que có biết được không

  • 347 Lượt thích
  • 2017/07/29 2:59:04 Sáng
Thai ngoài tử cung là một trong những vấn đề mà các bác sỹ chuyên khoa sản phụ hết sức lưu ý chị em cần chủ động trong việc phát hiện để khắc phục nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe. Vậy trường hợp thai ngoài tử cung thử que có… View Article

Thai ngoài tử cung là một trong những vấn đề mà các bác sỹ chuyên khoa sản phụ hết sức lưu ý chị em cần chủ động trong việc phát hiện để khắc phục nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe. Vậy trường hợp thai ngoài tử cung thử que có biết được không?

Ở trạng thái bình thường, sau khi diễn ra quá trình thụ tinh ở vòi trứng, phôi thai sẽ di chuyển dần và làm tổ ở buồng tử cung. Tuy nhiên vì có tác nhân gây cản trở mà thai có thể làm tổ ở ổ bụng hoặc buồng trứng thay vì buồng tử cung. Hiện tượng này được gọi là thai ngoài tử cung.

Thai ngoài tử cung thử que có biết được không 1

Thai ngoài tử cung là hiện tượng thai làm tổ ở ổ bụng

Những nguyên nhân có thể khiến chị em gặp phải tình trạng thai ngoài tử cung có thể là do:

–    Viêm vùng chậu

–    Phẫu thuật thắt ống dẫn trứng

–    Đã từng thực hiện phá thai không an toàn hoặc các thủ thuật qua cổ tử cung không đảm bảo gây nên tình trạng viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục

–    Viêm ống dẫn trứng

–    Dị tật cơ quan sinh dục

–    …

Những nguyên nhân này chính là yếu tố làm cản trở quá trình di chuyển của phôi thai về buồng tử cung và vấn đề mà nhiều chị em gặp phải chính là thai làm tổ và phát triển ở vòi trứng hoặc ổ bụng thay vì buồng tử cung. Với những người đã từng bị thai ngoài tử cung 1 lần đều có nguy cơ tái phát khá cao.

Thai ngoài tử cung thử que có biết được không 2

Thai ngoài tử cung thử que có biết được không?

Thai ngoài tử cung được đánh giá là một trong những biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ. Thay vì làm tổ trong buồng tử cung phôi thai lại phát triển ở ngoài. Trong hầu hết các trường hợp thì phôi thai này đều không thể tồn tại và phát triển được. Không chỉ thế việc mang thai ngoài tử cung còn là một trong những mỗi nguy hiểm hết sức nghiêm trọng đến sức khỏe của thai phụ.

Trả lời câu hỏi của đông đảo chị em, các bác sỹ của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết rằng: việc dùng que thử thai dựa trên cơ chế xác định nồng độ HCG trong cơ thể tăng cao, điều này gây nên những phản ứng và dấu hiệu thể hiện ở que thử thai thường là xuất hiện 2 vạch (1 vạch mờ, 1 vạch đậm)

Trong trường hợp mang thai ngoài tử cung, sau khi chậm kinh chị em thường có những triệu chứng điển hình như đau bụng, ra máu…Những triệu chứng này giống với triệu chứng dọa sẩy thai, thường lúc đó chị em đi khám mới phát hiện ra mình đang bị thai ngoài tử cung.

Cách phát hiện thai ngoài tử cung qua những dấu hiệu các bác sỹ tiến hành siêu âm buồng tử cung, nếu chưa thấy xuất hiện túi thai làm tổ trong buồng tử cung nhưng kiểm tra nồng độ beta lên cao thì các bác sỹ sẽ tiến hành nội soi ổ bụng để có thể tìm ra vị trí và xác định được kích thước của túi thai. Thông thường thai ngoài tử cung sẽ thường xuất hiện ở vòi trứng hoặc trong ổ bụng.

Thai ngoài tử cung được xem là mối nguy hiểm cho sản phụ. Trong trường hợp nếu như không được can thiệp một cách kịp thời có thể gây nên tình trạng xuất huyết ổ bụng và nếu như không được chủ động trong việc thăm khám và điều trị một cách kịp thời.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa trong việc tiến hành thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục.  Đội ngũ các y bác sỹ của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm đối với từng trường hợp bệnh nhân. Nếu bạn còn có thắc mắc về những vấn đề liên quan đến thai ngoài tử cung hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE