×
Home » Bệnh Phụ Khoa » Polyp cổ tử cung » Thế nào là xoắn polyp cổ tử cung

Thế nào là xoắn polyp cổ tử cung

  • 926 Lượt thích
  • 2017/08/21 1:59:29 Sáng
Xoắn polyp cổ tử cung là một trong những bệnh lý phụ khoa nguy hiểm mà chị em cần hết sức lưu ý. Bệnh lý này nếu như không được chủ động trong việc thăm khám và điều trị hoàn toàn có thể để lại những biến chứng vô cùng nghiệm trọng. Đặc biệt trong… View Article

Xoắn polyp cổ tử cung là một trong những bệnh lý phụ khoa nguy hiểm mà chị em cần hết sức lưu ý. Bệnh lý này nếu như không được chủ động trong việc thăm khám và điều trị hoàn toàn có thể để lại những biến chứng vô cùng nghiệm trọng. Đặc biệt trong trường hợp chị em gặp phải tình trạng xoắn polyp cổ tử cung. Vậy thế nào là xoắn polyp cổ tử cung và chúng ta có thể khắc phục tình trạng này cụ thể bằng cách nào?

Thế nào là xoắn polyp cổ tử cung 1

Thế nào là xoắn polyp cổ tử cung?

Tìm hiểu về bệnh lý chính là một trong những yếu tó hết sức cần thiết để có thể chủ động trong việc điều trị hiệu quả. Các bác sỹ chuyên khoa Sản phụ khoa của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết polyp cổ tử cung là khối u phát triển một cách bất thường ở bên trong hoặc bên ngoài cổ tử cung. Khối u có thể có cuống hoặc không có cuống. Kích thước của khối polyp có thể từ 2-3 cm hoặc lớn hơn.

Phần lớn những triệu chứng của căn bệnh polyp cổ tử cung khá mờ nhạt và thường được phát hiện trong quá trình thăm khàm phụ khoa. Một số triệu chứng mà chị em cần lưu ý có thể là: ra nhiều khí hư bất thường, rối loạn kinh nguyệt hoặc xuất hiện những cơn đau ở vùng bụng dưới. Cảm giác đau xuất hiện dữ dội khi quan hệ tình dục hoặc trong những ngày hành kinh.

Có nhiều nguyên nhân gây xuất hiện khối polyp cổ tử cung điển hình như:

–    Viêm nhiễm ở cổ tử cung

–    Viêm nội mạc tử cung

–    Thực hiện các thủ thuật ngoại khoa qua cổ tử cung không an toàn

–    Sự mất cân bằng hormone sinh dục estrogen

Polyp cổ tử cung nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em như như kinh nguyệt rối loạn, rong kinh,…

Nếu polyp tiến triển nặng, cổ tử cung bị chèn ép gây cổ tử cung, khiến cổ tử cung bị biến dạng, tinh trùng không có lối tiếp cận với trứng, ngăn cản quá trình thụ thai, thậm chí gây vô sinh nữ giới.    Đặc biệt, xoắn polyp được đánh giá là một trong những tình trạng bệnh lý nghiêm trọng cần phải chủ động trong việc điều trị một cách kịp thời. Hầu heeys chị em sẽ đều có cảm giác đau đớn khó chịu ở vùng bụng dưới, ra nhiều khí hư bất thường, thậm chí khí hư có lẫn máu.

Xoắn cổ tử cung có thể khiến vỡ khối polyp cổ tử cung, điều này gây nên tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng ở cổ tử cung. Không khó để nhận thấy rằng tình trạng này nếu như không được can thiệp sớm sẽ là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới và hoàn toàn có thể dẫn đến vô sinh, hiếm muộn mà nhiều chị em gặp phải.

Thế nào là xoắn polyp cổ tử cung 2

Điều trị xoắn polyp cổ tử cung

Từ những biến chứng của tình trạng xoắn polyp cổ tử cung kể trên, các bác sỹ của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết rằng chị em cần hết sức chủ động trong quá trình thăm khám và chữa trị một cách kịp thời, cụ thể.

Đối với những trường hợp bị xoắn polyp cổ tử cung, phương pháp được áp dụng chủ yếu chính là tiến hành thực hiện thủ thuậy ngoại khoă cắt bỏ khối polyp, đốt chân nhằm ngăn ngừa nguy cơ polyp tái phát triển. Việc này cần phải được thực hiện một cách nhanh chóng nhằm loại bỏ nguy cơ viêm nhiễm, vỡ khối polyp gây nên tình trạng nhiễm trùng ở cổ tử cung.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là cơ sở y tế công lập trực thuộc trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm được đầu tư và phát triển theo mô hình chất lượng cao. Đây là một trong những địa chỉ y tín, tin cậy của đông đảo nhân dân thủ đô. Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là nơi chào đời của biết bao lớp người thủ đô.

Cùng với sự phát triển của nền y tế đất nước, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế ngày càng được hoàn thiện về hệ thống trang thiết bị máy móc tiên tiến, nhập khẩu nguyên chiếc, đặc biệt dịch vụ khăm khám hết sức chu đáo tạo môi trường thân thiện và thoải mái cho người dân. Với những điều kiện như vậy, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là một trong những địa chỉ tin cậy khi chị em gặp các vấn đề về sức khỏe sinh sản, đặc biệt là bệnh polyp cổ tử cung.

Nếu bạn còn có thắc mắc về tình trạng xoắn polyp cổ tử cung hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE