×
Home » Bệnh Phụ Khoa » Bệnh Tử Cung » Triệu chứng của nang naboth cổ tử cung ở nữ giới là gì ?

Triệu chứng của nang naboth cổ tử cung ở nữ giới là gì ?

  • 434 Lượt thích
  • 2017/10/04 2:24:12 Sáng
Triệu chứng của nang naboth cổ tử cung ở nữ giới là gì ? Việc nắm bắt được các triệu chứng của bệnh sẽ giúp người bệnh kịp thời trong việc điều trị mang lại hiệu quả cao, đồng thời tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí điều trị và hạn chế tối… View Article

Triệu chứng của nang naboth cổ tử cung ở nữ giới là gì ? Việc nắm bắt được các triệu chứng của bệnh sẽ giúp người bệnh kịp thời trong việc điều trị mang lại hiệu quả cao, đồng thời tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí điều trị và hạn chế tối đa các ảnh hưởng của bệnh. Đối với bệnh nang naboth cổ tử cung ở chị em nữ giới cũng vậy, việc phát hiện được các triệu chứng của nang naboth sẽ giúp chị em điều trị bệnh hiệu quả và bảo vệ sức khỏe cũng như sức khỏe sinh sản.

Nang naboth cổ tử cung là tình trạng ở trên bề mặt của cổ tử cung xuất hiện những nang nhỏ chứa dịch phát triển từ lớp tế bào biểu mô ở cổ tử cung. Nang có thể phát triển trùm lên biểu mô tuyến. Nguyên nhân gây nang naboth thường bắt nguồn từ viêm nhiễm ở âm đạo và cổ tử cung để lâu ngày không điều trị dẫn đến hình thành nang.

Triệu chứng của nang naboth cổ tử cung ở nữ giới là gì 1

Triệu chứng của nang naboth cổ tử cung ở nữ giới là gì ?

Các bác sỹ chuyên Sản phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết rằng, nang naboth cổ tử cung thường không có triệu chứng đặc trưng mà các triệu chứng của bệnh giống với một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác nên bệnh chỉ được phát hiện khi thăm khám phụ khoa. Khi bị nang naboth cổ tử cung, chị em thường triệu chứng:

–    Ra nhiều khí hư bất thường có màu vàng nhạt và có mùi hôi khó chịu.

–    Ra máu âm đạo bất thường khi không phải là chu kỳ kinh nguyệt.

–    Rối loạn kinh nguyệt và có cảm giác đau bụng kinh hơn bình thường.

–    Đau và có thể ra máu khi quan hệ.

Bệnh nang naboth cổ tử cung thường là lành tính nhưng nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng phương pháp thì khối nang có thể phát triển với kích thước lớn và gây vỡ nang dẫn đến viêm loét cổ tử cung và lây lan đến vòi trứng, buồng trứng và gây viêm tắc vòi trứng, viêm buồng trứng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, có thể gây vô sinh – hiếm muộn.

Do vậy, khi có những triệu chứng trên thì chị em nên chủ động thăm khám và điều trị kịp thời theo đúng chỉ định của bác sỹ chuyên khoa nhằm tránh các biến chứng của bệnh.

Triệu chứng của nang naboth cổ tử cung ở nữ giới là gì 1

Nang naboth cổ tử cung cần phải điều trị sớm khi có triệu chứng bệnh

Khi bị nang naboth cổ tử cung, chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế để được thăm khám và điều trị bằng đông – tây y kết hợp.

Sau khi thăm khám, đối với trường hợp nang naboth cổ tử cung có kích thước nhỏ thì các bác sỹ sẽ có chỉ định điều trị bằng thuốc tây y chuyên khoa nhằm làm giảm kích thước và tiêu biến nang. Trường hợp khối nang phát triển với kích thước lớn thì sẽ được tiến hành đốt nang bằng kỹ thuật sóng cao tần của Mỹ do các bác sỹ Sản phụ khoa có tay nghề và giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện không gây đau đớn, không gây chảy máu và không gây ảnh hưởng tới các vùng lân cận, không để lại sẹo xấu ở bề mặt cổ tử cung. Còn nếu trường hợp bị nang naboth kèm theo viêm nhiễm thì sẽ điều trị viêm ổn định trước khi đốt nang để đảm bảo an toàn.

Đặc biệt, sau khi điều trị nang naboth, người bệnh còn được các bác sỹ đông y của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho sử dụng thêm thuốc đông y giúp tăng cường sức đề kháng, nhanh chóng hồi phục sức khỏe, cân bằng nội tiết tố và đồng thời hạn chế tối đa khả năng tái phát của bệnh, ngăn ngừa viêm nhiễm.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế được đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại cho kết quả thăm khám, chẩn đoán bệnh nhanh chóng và chính xác, đội ngũ bác sỹ chuyên khoa của phòng khám là những người được đào tạo chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, cùng phương pháp điều trị độc đáo mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã điều trị thành công các bệnh lý phụ khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nhiều thế hệ chị em nữ giới của thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận, được nhiều chị em tin tưởng, tín nhiệm.

Những thông tin trên hi vọng sẽ giúp chị em nữ giới nhận biết được các triệu chứng của bệnh nang naboth cổ tử cung từ đó có phương pháp điều trị kịp thời và hiệu quả.

Mọi thông tin chi hay thắc mắc về triệu chứng của nang naboth cổ tử cung và các vấn đề sản phụ khoa khác, hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi điện thoại tới số: (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE