×
Home » Bệnh Phụ Khoa » Viêm Âm đạo » Triệu chứng viêm âm đạo do tạp khuẩn gây ra

Triệu chứng viêm âm đạo do tạp khuẩn gây ra

  • 340 Lượt thích
  • 2017/08/15 3:14:36 Sáng
Viêm âm đạo là một trong những bệnh lý hết sức phổ biến mà hầu như chị em nào cũng có nguy cơ mắc phải. Nhưng không phải ai cũng có những kiến thức cần thiết về bệnh lý này. Vậy triệu chứng viêm âm đạo do tạp khuẩn gây ra cụ thể là gì?… View Article

Viêm âm đạo là một trong những bệnh lý hết sức phổ biến mà hầu như chị em nào cũng có nguy cơ mắc phải. Nhưng không phải ai cũng có những kiến thức cần thiết về bệnh lý này. Vậy triệu chứng viêm âm đạo do tạp khuẩn gây ra cụ thể là gì? Các bác sỹ của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bình thường trong âm đạo của người phụ nữ có hai loại vi khuẩn đó là “vi khuẩn có hại” và “vi khuẩn có lợi”. Khi giữa hai loại vi khuẩn này có sự mất cân bằng thì dễ dẫn tới bệnh viêm âm đạo do nhiễm tạp khuẩn.

Triệu chứng viêm âm đạo do tạp khuẩn gây ra 1

Các yếu tố bất lợi có thể gây nên tình trạng viêm nhiễm do âm đạo điển hình như: vệ sinh vùng kín không đúng cách, quan hệ tình dục quá thô bạo, ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt… thì các hại khuẩn trong âm đạo sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ gây ra bệnh viêm âm đạo do tạp khuẩn.

Triệu chứng viêm âm đạo do tạp khuẩn gây ra

Ở những phụ nữ mắc bệnh lý viêm âm đạo do tạp khuẩn thường sẽ có huyết trắng nhiều, kèm theo khí hư có thể có màu trắng, hơi vàng hoặc hơi đục gây ngứa râm ran bên ngoài âm đạo, khó đi tiểu, khó chịu xung quanh cơ quan sinh dục và mùi hôi sau khi quan hệ tình dục. Những triệu chứng ở giai đoạn cấp tính thì triệu chứng khá rõ nét, tuy nhiên khi ở giai đoạn mãn tính những triệu chứng sẽ dần giảm đi tuy nhiên tình trạng viêm nhiễm có thể tái phát nhiều lần.

Bệnh viêm âm đạo do tạp khuẩn nếu như không được điều trị sớm kịp thời rất có thể nên những biến chứng nguy hiểm như: vô sinh, khó thụ thai, ung thư hoặc dễ nhiễm bệnh lây qua đường tình dục. Điều này có thể gây nên những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt và đặc biệt là đời sống tình dục của nhiều cặp đôi. Ngoài ra bệnh này có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm cho phụ nữ như chửa ngoài tử cung hoặc nếu trong thai kỳ có thể dẫn đến sinh non, con có thể nhẹ cân.

Triệu chứng viêm âm đạo do tạp khuẩn gây ra 2

Khi có triệu chứng viêm âm đạo cần phải đi kiểm tra tránh để bệnh nặng hơn

Chính vì những biến chứng nguy hiểm kể trên mà các bác sỹ cho biết rằng khi thấy có những triệu chứng viêm âm đạo do tạp khuẩn gây ra chị em cần chủ động trong việc kiểm tra thăm khám và điều trị một cách kịp thời. Đối với việc điều trị, các bác sỹ của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế áp dụng phương pháp thuốc tây y chuyên khoa đặc hiệu nhằm tiêu diệt những vi khuẩn có hại, nhanh chóng chấm dứt tình trạng viêm nhiễm. Tuy nhiên, tránh tình trạng viêm nhiễm các bác sỹ sẽ kết hợp với việc điều trị bằng thuốc đông y có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng, cân bằng môi trường pH của âm đạo giúp nhanh chóng chấm dứt tình trạng viêm nhiễm.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị hiệu quả các bệnh phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế có đội ngũ các y bác sỹ là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, đặc biệt phòng khám có hệ thống trang thiết bị tiên tiến giúp việc thăm khám và điều trị nhanh chóng, hiệu quả.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã giúp chị em có những thông tin cần thiết về triệu chứng viêm âm đạo do tạp khuẩn gây ra. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE