×
Home » Bệnh Phụ Khoa » Phá Thai » Phá thai an toàn » Xin hỏi thời điểm phá thai an toàn là khi nào

Xin hỏi thời điểm phá thai an toàn là khi nào

  • 475 Lượt thích
  • 2017/07/22 2:24:34 Sáng
Biết mình mang thai nhưng không đủ điều kiện và khả năng để giữ lại thai nhi hoặc do một lý do nhất định nào đó bạn đã nghĩ đến phương pháp phá thai. Tuy nhiên, bản thân bạn không biết được khi nào nên đi bỏ thai bởi nhiều ý kiến cho rằng phá… View Article

Biết mình mang thai nhưng không đủ điều kiện và khả năng để giữ lại thai nhi hoặc do một lý do nhất định nào đó bạn đã nghĩ đến phương pháp phá thai. Tuy nhiên, bản thân bạn không biết được khi nào nên đi bỏ thai bởi nhiều ý kiến cho rằng phá thai sớm quá hoặc muộn quá đều không tốt. Xin hỏi thời điểm phá thai an toàn là khi nào? Là thắc mắc của rất nhiều chị em. Dưới đây là giải đáp về vấn đề này.

Xin hỏi thời điểm phá thai an toàn là khi nào 1

Xin hỏi thời điểm phá thai an toàn là khi nào ?

Bác sĩ chuyên ngành Sản phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết, nhiều chị em vừa biết mình mag thai đã nôn nóng và muốn bỏ thai càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, khi đến gặp bác sĩ họ đã được khuyên nên ra về và đợi thêm một thời gian nữa bởi chưa xác định chính xác đực có thai hay không. Nếu phá thai mà chưa xác định được tuổi thau thì rất nguy hiểm dễ xảy ra những tai biến, biến chứng khó lường.

Cũng có nhiều trường hợp để thai phát triển lớn mới tìm đến cơ sở y tế thực hiện phá thai. Lúc này, tuổi thai đã lớn, tổ chức thai đã được hình thành, những thao tác thực hiện sẽ khó, thời gian hồi phục chậm và gây nên những ảnh hưởng nhất định đối với thai phụ. Khi tuổi thai lớn, rủi ro mà người phụ nữ gặp phải sẽ càng cao hơn; nguy cơ biến chứng: sót thai, sót rau, tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Bác sĩ cũng nhấn mạnh, để phá thai an toàn thì thai phụ không nên phá thai quá sớm hoặc quá muộn. Nếu phá thai quá sớm khi thai chưa đủ 35 ngày (dưới 5 tuần tuổi), có thể thai chưa vào được tử cung hoặc thai đã vào tử cung nhưng tổ chức thai còn quá nhỏ, nếu kỹ thuật phá thai không đảm bảo, thao tác không chuyên nghiệp có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm: thủng tử cung, viêm nhiễm tử cung…

Xin hỏi thời điểm phá thai an toàn là khi nào 2

Thời điểm phá thai an toàn khi thai dưới 12 tuần tuổi

Vì vậy, thời điểm thích hợp để phá thai an toàn là khi thai dưới 12 tuần tuổi (trước 3 tháng tuổi). Lúc này, kích thước thai còn nhỏ, độ bám của thai lên thành tử cung chưa lớn nên sẽ đảm bảo an toàn khi thực hiện phá thai. Trong thời gian này, bỏ thai không chỉ đảm bảo an toàn, hiệu quả cao mà còn tránh những ảnh hưởng đến với sức khỏe của thai phụ…

–    Trường hợp thai hết 7 tuần tuổi (49 ngày) thì có thể áp dụng phương pháp phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc). Phương pháp này không sử dụng dụng cụ ngoại khoa can thiệp vào cổ tử cung nên ít xảy ra biến chứng: dính tử cung, thủng tử cung…

–    Trường hợp thai từ 7-12 tuần tuổi, lúc này thai đã lớn hơn nhưng vẫn được xem là thời điểm phá thai an toàn. Tuy nhiên, phương pháp này cần sử dụng dụng cụ ngoại khoa để can thiệp vào cổ tử cung để hút thai ra ngoài. Phương pháp phá thai ngoại khoa này giúp lấy được toàn bộ thai ra khỏi cơ thể và hạn chế tối đa những nguy hiểm cho thai phụ.

Vì vậy, khi đã quyết định phá thai thì thai phụ cần biết được thời điểm phá thai an toàn để đảm bảo an toàn, tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như những bộ phận khác, đồng thời tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Lưu ý: Việc phá thai bắt buộc phải thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và có kết quả chính xác… sau đó bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp phá thai phù hợp nhất cho thai phụ. Thai phụ cần lựa chọn địa chỉ y tế uy tín để việc phá thai được an toàn.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế với đội ngũ bác sĩ chuyên ngành Sản phụ khoa có nhiều năm kinh nghiệm trong đình chỉ thai nghén và điều trị các bệnh phụ khoa cho chị em phụ nữ. Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế được đầu tư hệ thống thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến giúp cho việc chẩn đoán nhanh và đưa ra kết quả chính xác… Do đó, đảm bảo tính an toàn và hiệu quả khi thực hiện. Đặc biệt là sau phá thai tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế bác sĩ kết hợp sử dụng thuốc đông y nhằm nâng cao sức khỏe, cân bằng nội tiết, bồi bổ khí huyết, giúp chị em sớm bình phục.

Khi phá thai tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, chị em sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn tận tình, chu đáo. Chi phí thăm khám được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế. Thông tin cá nhân được bảo mật tuyệt đối.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng sẽ cung cấp cho chị em những thông tin bổ ích. Nếu còn có thắc mắc gì về việc phá thai vào thời điểm nào là an toàn nhất, chị em hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi về đường dây nóng: (04)38.255.599 –  083.66.33.399, các chuyên gia của phòng khám sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE