×
Home » Nam Khoa » Tinh hoàn » Xoắn Tinh Hoàn » Xoắn tinh hoàn có đau không?

Xoắn tinh hoàn có đau không?

  • 454 Lượt thích
  • 2017/11/13 9:38:12 Sáng
Xoắn tinh hoàn có đau không? Nếu như bệnh không được phát hiện kịp thời có thể dẫn tới (hoại tử tinh hoàn, teo tinh hoàn, gây vô sinh). Xoắn tinh hoàn là bệnh lý nam khoa nguy hiểm và có thể gặp phải ở bất kỳ nam giới nào kể cả trẻ em và nam giới độ… View Article

Xoắn tinh hoàn có đau không? Nếu như bệnh không được phát hiện kịp thời có thể dẫn tới (hoại tử tinh hoàn, teo tinh hoàn, gây vô sinh). Xoắn tinh hoàn là bệnh lý nam khoa nguy hiểm và có thể gặp phải ở bất kỳ nam giới nào kể cả trẻ em và nam giới độ tuổi trưởng thành. Vậy, hiện tượng xoắn tinh hoàn có đau không?. Thông tin sẽ được các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cung cấp ngay sau đây.

Tinh hoàn là bộ phận quan trọng trong hệ thống sinh dục nam, gồm tinh hoàn trái và tinh hoàn phải cố định bên trong bìu. Tuy nhiên, nếu tinh hoàn bình thường này cố định trong bìu trở nên lỏng lẻo bất thường khiến tinh hoàn tự xoay quanh trục của nó gây nên tắc nghẽn mạch máu lưu thông đến tinh hoàn gọi là xoắn tinh hoàn. Xoắn tinh hoàn có thể gây hoại tử, thậm chí có thể là phải cắt bỏ hoàn toàn tinh hoàn.

Những nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn có thể do các nguyên nhân như: bẩm sinh; tinh hoàn lên vùng bìu không đầy đủ, nam giới bị chấn thương ở tinh hoàn và bìu; do bị thoát vị bẹn gây chèn ép vào bó mạch thừng tinh, khiến máu không thể lưu thông hoặc tắc nghẽn khi đến tinh hoàn gây xoắn tinh hoàn.

Xoắn tinh hoàn có đau không

Xoắn tinh hoàn có đau không

Xoắn tinh hoàn có đau không?

Các bác sĩ Nam khoa thuộc Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết:

Xoắn tinh hoàn gây ra nhiều triệu chứng, tuy nhiên triệu chứng điển hình là người bệnh xuất hiện những cơn đau dữ dội hoặc đột ngột ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn. Ngoài dấu hiệu đau tinh hoàn, nam giới khi bị xoắn tinh hoàn còn có thể xuất hiện những dấu hiệu:

–   Hiện tượng bìu và tinh hoàn sưng to.

–   Tinh hoàn trái hoặc phải có thể ở vị trí cao hơn bình thường.

–   Thậm chí có lẫn máu trong tinh dịch

–   Ngoài ra, những dấu hiệu kèm theo thường là cảm giác buồn nôn, nôn, sốt, chóng mặt,…

Xoắn tinh hoàn  là một trong những cấp cứu ngoại khoa nếu không xử lý kịp thời sẽ gây hoại tử tinh hoàn buộc phải cắt bỏ hoàn toàn tinh hoàn,… làm mất đi khả năng sinh sản của nam giới.

Tư vấn xoắn tinh hoàn có đau không

Tư vấn xoắn tinh hoàn có đau không

Các bác sĩ cho biết thêm: nếu tình trạng xoắn tinh hoàn được can thiệp sớm sau 6 giờ, tỷ lệ bảo vệ được tinh hoàn là 90% và sau 12 giờ, giảm xuống còn 50%; can thiệp muộn sau 24 giờ, khả năng giữ lại tinh hoàn chỉ là 10%. Chính vì vậy, khi thấy có những biểu hiện xoắn tinh hoàn nêu trên, nam giới cần ngay lập tức tới cơ sở y tế để khám và bác sĩ khắc phục kịp thời.

Nam giới có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế để được bác sĩ thăm khám và chữa bệnh hiệu quả. Điều trị xoắn tinh hoàn cần phải can thiệp ngoại khoa để tháo xoắn. Bên cạnh đó, bệnh nhân cần chú ý chế độ nghỉ ngơi và dinh dưỡng hợp lý, đời sống lành mạnh, khoa học để bảo vệ sức khỏe.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là cơ sở y tế  chuyên khoa sức khỏe sinh sản, không chỉ khám chữa bệnh phụ khoa, chăm sóc sức khỏe sinh sản, siêu âm thai,…mà còn khám và điều trị bệnh nam khoa trong đó có bệnh xoắn tinh hoàn hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và nhiều kinh nghiệm; thiết bị y tế hiện đại; nhân viên y tế chuyên nghiệp và chu đáo, chi phí khám chữa bệnh công khai minh bạch… Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã chữa xoắn tinh hoàn hiệu quả nhận được niềm tin tưởng đông đảo của bệnh nhân.

Hi vọng những thông tin mà các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế chia sẻ đã giúp bạn có thể  biết được xoắn tinh hoàn có đau không từ đó sớm nhận biết bệnh và điều trị bệnh kịp thời . Để biết thêm thông tin chi tiết về các bệnh xoắn tinh hoàn và các bệnh nam khoa khác, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi về số máy: (024) 38255599 –  083.66.33.399, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ SỨC KHỎE